Ứng dụng thiền và khí công theo nguyên lý YHCT giúp tăng cường sức khỏe, phòng và chữa bệnh

Ứng dụng thiền và khí công theo nguyên lý YHCT giúp tăng cường sức khỏe, phòng và chữa bệnh

Đau đầu, đau vai gáy, đau lưng, tiền đình, rối loạn chuyển hóa, mất ngủ và huyết áp thấp.

Mô tả khoá học

Ø Trong thế nào, ngoài thế ấy.Theo cơ chế cơ bản:“Thông thì bất thốngThống do bất thông.Không thông có thể do tắc hay yếu khí huyết.”Lý luận khí – huyết là lý luận nền tảng, vừa là gốc, vừa là đích đích  của nền Y Học Cổ Truyền với cơ chế là làm thông cho tắc, làm mạnh khi bị yếu và cân bằng toàn thân.Đơn giản đến không ngờ: đủ gốc tham, sân, si thì các vấn đề  ta gặp chỉ là các kết quả. Gốc Tinh, khí, thần mà yếu, trệ, tắc thì các bệnh ta bị cũng chỉ là các kết quả khác nhau. Bệnh do Tinh – Khí – Thần.

34a0b35bc5c3219d78d2.jpg

Ø Quá nhiều vấn đề sức khỏe:

Với các vấn đề sức khỏe mãn tínhđau đầu, đau đầu, vai gáy, tiền đình, huyết áp thấp, tiểu đường, huyết áp, tê chân, viêm loét dạ dày, thực quản, táo bón, ung thư, thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa đốt sống lưng, đau lưng, chóng mặt, tiền đình, đau vai gáy, rối loạn tiêu hóa, rối loạn nội tiết, bệnh tiểu đường và bệnh huyết áp…Đặc biệt với phụ nữ có huyết áp thấp gây ra nhiều vấn đề khác về sức khỏe, dấu hiệu rõ nhất ở những ngày có chu kỳ kinh: lạnh tay chân, đau mỏi vai, gáy, lưng, chóng mặt, hoa mắt, hụt hơi, say sẩm mặt mày, ăn uống kém, sợ lạnh, ít đổ mồ hôi; vận động mạnh, lâu là mệt, hơi thở ngắm, và nhiều vấn đề khác.Với những bạn yếu sinh sản như buồng trứng đa nang, tinh trùng yếu, thành tử cung dày hay mỏng quá, rối loạn chu kỳ kinh, hay bị sảy thai đa phần khi đi khám đông y đều được kết luận là do yếu khí huyết.Bạn sẽ không khỏi khi huyết áp 100-  90/60 -50 vì đông y bảo đó là bệnh của yếu khí huyết.

Ø Tự khám:

Đo Huyết áp cả 2 tay xem sao: thấp hay cao ko, người hàn hay nhiệt? Tốt nhất là điều chỉnh ăn uống, tập luyện đưa về bình thường khoảng 120/70 và ấm bụng, chân, tay, trán và toàn thân.Cúi  ngẩng cổ mà có đau ở gáy thì đây là điểm gây các vấn đề trên đầu.Ưỡn người về sau mà đau lưng thì đây là điểm gây yếu, tê, đau chân.Nằm ngửa, nhờ người khác ấn vào 3 vị trí của bụng: bụng bên trái, bụng bên phải và vị trí bụng dưới xem có đau tức không? Cảm giác ở mỗi vị trí có liên quan đến các tạng nằm trong bụng.Nếu bị tiểu đường, đang uống thuốc tiểu đường mà chân tay yếu, lạnh hoặc tê, hãy lấy máy đo đường huyết ra đo máu ở đầu ngon tay, đầu ngón chân, và ở trán xem nhé. Bút đó an toàn, lấy máu không đau. Mình đã có gặp bạn đậm người: bụng thừa, huyết áp cao, đầu lạnh, tê bì do thiếu thiếu tê bì do thiếu đến mức châm vào bắp chân còn không ra máu, và chân bạn này teo, yếu!Người Huyết áp thấp, thể hàn, thiếu máu gây đau cổ, lưng, bệnh tiền đình, đau đầu, đau vai gáy, đau lưng, yếu sinh lý, lạnh chân, lanh bụng hay kém sinh sản, mà dùng Saffron hay thuốc bổ tính hàn thì dù đắt hay quảng cáo hay đến mấy cũng vô Dụng. Thứ tốt với họ là làm tăng huyết áp, khỏe hơn sau uống và ấm chân tay.

Ø Phản hồi của học viên:

Em cảm ơn anh nhiều nhiều lắm! Em thật có duyên khi gặp được anh. Suốt 6h đồng hồ chỉ 1 thầy 1 trò: tập mệt nghỉ, nạp năng lượng xong lại tập, thầy truyền giáo kiến thức cả về y dược học từ cổ truyền đến hiện đại, tâm lý, tâm linh, khoa học… đủ cả. Hẹn anh buổi tiếp nhé ạ….  Đại đa số mọi người trong xã hội cần và nên gặp người như anh. E hi vọng sẽ là cầu nối giúp được những người đó đến với anh và Khí Công Y Đạo. :ok_hand:

Đối tượng học

* Những người bị đau, mỏi hay các vấn đề sức khỏe mãn tính: đau đầu, đau vai gáy, đau lưng, tiền đình, rối loạn chuyển hóa, mất ngủ và huyết áp thấp.* Bạn trẻ quan tâm đến phương pháp giúp giúp tăng cường sức khỏe, phòng và chữa các bệnh do yếu khí huyết cho mình và người thân* Và tất cả những ai mong muốn hiểu và áp dụng nguyên lý cơ bản của đông y trong phòng và chữa bệnh

Lợi ích sau khóa học

* Chỉ 10 phút hỗ trợ tập làm giảm rõ rệt đau lưng, đau cổ vai gáy, đau đầu nhiều năm.*Chỉ 10 -20 phút hết lạnh bụng, lạnh chân tay.* Chỉ 10 phút giảm rõ rệt đau khó chịu vùng bụng: gan, dạ dày, ruột.* Hiểu và thực hành giúp tự chữa dứt điểm thái hóa đốt sống lưng, đốt sống cổ, và làm chủ đau đầu, chóng mặt, mất ngủ mãn tính.* Làm chủ việc ăn uống, dùng TPCN và chất bổ sung trong phòng bệnh.* Hiểu tại sao đa số thất bại khi tập theo các bài khí công của những thầy giỏi hướng dẫn trên mạng.* Hiểu gốc của bệnh tật, nguyên lý và cách làm chủ sức khỏe của mình và người xung quanh theo Tinh – Khí – Thần.

Yêu cầu đầu vào

* Kết nối internet ổn định* Nước đường, nước ngọt, nước hoa quả ngọt khi tập.* Sổ ghi chép, lưu lại diễn biến, cảm giác chính trong cơ thể mình trước, trong và sau tập.

Giới thiệu về giảng viênGiảng viên Đào Duy Văn, tôi là dược sỹ trường đại học dược Hà Nội, những môn học có liên quan đến tâm lý, sinh lý, bệnh học và y học cổ truyền. Tôi là người thích đọc sách, tìm hiểu kiến thức trong cuộc sống và kinh doanh, thích đặt và trả lời những câu hỏi tại sao và rất say mê những video chia sẻ của các diễn giả và doanh nhân thành công hàng đầu. Tôi luôn tìm kiếm tri thức từ họ để áp dụng trong cuộc sống nhằm kiểm soát bản thân, có cuộc sống bình an, khỏe mạnh và cân bằng. Các tác giả yêu thích của tôi: Brian Tracy, Jim Rohn, John c.Maxwell, Stephen Covey, Peter Drucker, Wayne Dyer, Napoleon Hill, Thích Nhất Hạnh, Thích Chân Quang, Simon Sinek, Jack Ma, Đỗ Đức Ngọc… Ngoài ra tôi cũng nghiên cứu Phật Giáo, nghiên cứu và thực hành Thiền được hơn 3 năm. Thiền giúp cuộc sống của ta cân bằng, bình an hơn rất nhiều, khi kết hợp những kiến thức và quan sát bên phương tây.

Ứng dụng thiền và khí công theo nguyên lý YHCT giúp tăng cường sức khỏe, phòng và chữa bệnh

34a0b35bc5c3219d78d2.jpg
Anh bia khoa hoc-3.jpg
Anh bia khoa hoc-2.jpg

anh-tham san si va thien trong quan tri cam xuc (1).png

Ứng dụng thiền và khí công theo nguyên lý YHCT giúp tăng cường sức khỏe, phòng và chữa bệnh

Ứng dụng thiền và khí công theo nguyên lý YHCT giúp tăng cường sức khỏe, phòng và chữa bệnh

Tài liệu tham khảo cho bài giảng: “Ứng dụng khí công và thiền trong phòng, chữa bệnh và tăng cường sức khỏe.”Trên cương vị dược sĩ, đã học khí công, dạy thiền và các trải nghiệm khác. Tôi thấy khí công y đạo do thầy Đỗ Đức Ngọc giảng: khí công Việt Nam theo lối lý luận của y học cổ truyền quá hay, hiệu quả tức thì. Qua quan sát, tôi thấy rõ lợi thế và bất lợi của các chuyên ngành riêng biệt ta đang ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe để tìm ra phương pháp ứng dụng tổng hợp để đem lại hiệu quả lâu dài:1. Tây y chỉ có thuốc trị triệu chứng là chính, họ tách rời các tạng ra, cơ quan ra mà không xem xét tổng thể. Tiến sĩ tim, tiêu hóa, xương khớp…. chỉ làm được tốt mảng họ học. Trong khi con người là tổng thể.2. Đông y lý luận hay, ngũ hành, âm dương, tương sinh, tương khắc, trị giúp được các bệnh mãn tính mà tây y bó tay. Cả một hệ thống lý luận, triết lý rất hay. Điểm yếu là khi ra đơn thuốc không ổn, khả năng chẩn đoán có hạn do từng người, nguyên liệu, bốc và sắc thuốc có những hạn chế.3. Xoa bóp, bấm huyệt, mátxa … có làm dịu triệu chứng, có lý luận theo ngũ hành, cơ chế bệnh lý âm dương, cổ truyền nhưng chưa triệt để, một số ca yếu khí huyết, chúng chỉ làm thông và mạnh tạm thời, bệnh nhân lệ thuộc chuyên gia, nhà trị liệu làm hộ.4. Yoga, thể dục, erobic chủ yếu là vận động tay chân, cơ thể mà ít tâph cho tạng, không theo lý luận yhct nên có thể lâu mới có tác dụng, có người tập mãi không có tác dụng, bài tập tập lâu, vận khí huyết quanh cơ thể và các tạng ít.Ứng dụng thiền và khí công theo nguyên lý YHCT giúp tăng cường sức khỏe, phòng và chữa bệnh

Bố cục
Tài liệu tham khảo cho bài giảng:  “Ứng dụng khí công và thiền trong phòng, chữa bệnh và tăng cường sức khỏe.”

IThông, tắc, đau, rối loạn chuyển hóa và đường huyết
1Hiểu đúng về đau
2Gốc của vấn đề sức khỏe: Bài giảng tổng hợp thực tế tại lớp
3Rối loạn chuyển hóa và vai trò của đường
4Chỉ 10 phút hết đau lưng, đau cổ, đau vai gáy
5Chỉ 10 phút hết lạnh bụng, lạnh chân tay.
610 phút giảm rõ rệt đau khó chịu vùng bụng: gan, dạ dày, ruột
7Hết đau mà đau lại sau đó hay sau khi tập là tụt đường huyết
8Đường, hơi thở, hút thuốc và giảm cân cấp tốc, ép giảm cân
IINguyên lý và ứng dụng của các bài tập khí công
9Ép gối làm mềm bụng
10Bó chân đi cầu thang
11Nạp khí ngũ hành
12Ca cấp tốc, cần về gấp, đứng tấn sinh nhiệt và vỗ chỉ trong 15 phút
13Nạp khí trung tiêu giúp biết thở bụng và test sức khỏe của lưng, chân, háng, gối và giúp biết thở bụng
14Vỗ tay 1 nhịp và vỗ tay 4 nhịp
15Cho các vấn đề ở đầu: cào đầu, chà vai gáy, vuốt cổ
16Vai trò của đường: đủ chất, người huyết áp thấp tập làm tăng huyết áp, khi hết chất, tập tiếp hạ huyết áp
17Thở huyệt khí hải – thở bụng dưới
18Đứng kéo gối 
IIICác vấn đề sức khỏe phổ biến khác
19Đau: nhiệt và vỗ vào cơ gây đau, tắc giúp làm thông chỗ tắc
20Mất ngủ
21Trĩ, táo bón
22Hen, Phổi tắc nghẽn, thở ngắn, khó thở và đau ngực
23Hội chứng mệt mỏi mạn tính, suy thận, sa sút trí tuệ, bệnh tự miễn, trầm cảm
IVTheo YHVT, các vấn đề sức khỏe đều xuất phát từ khí, huyết hay tinh, khí, thần.
24Phân tích khí huyết qua máy đo huyết áp
25Điểm kết nối đông y và tây y
26Bài tập tổng hợp cho người bị nhiều vấn đề sức khỏe
27Giúp bạn nữ bị huyết áp thấp, chóng mặt, thái hóa đốt sống lưng, cổ gây đau đau mỏi cổ, mỏi lưng, vai gáy, ấn dạ dày, gan đau, chân tay lạnh30ph,42s đến hết cuối bài 17 đó (lưu ý em chèn thêm phụ đề lúc đối thoại giữa 2 người vì âm thanh hơi nhỏ).
28Góc nhìn khác về bệnh ung thư giúp chỉ ra các liệu pháp tối ưu trong phòng và chữa bệnh
VDiệt Tham, Sân, Si  giúp mạnh thần.
29Các giá trị sống và chiến thắng vĩ đại
30Tham
31Sân
32Si
33Thiền và đạo phật trong đời sống
VI30 phút thực hành thiền
34Ngồi thả lỏng, thư giãn toàn thân
35Quan sát hơi thở
36Đếm hơi thở, đếm hơi thở khi thiền
37Quan sát bụng dưới
38Nhận diện từ đỉnh đầu quan sát những suy nghĩ xuất hiện
39Quan sát toàn thân dưới khi ngồi thiền
40Tổng kết, lời cảm ơn và tài liệu tham khảo

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *