F0 và F1 lưu ý bài thông phổi, thông kinh lạc, tăng SpO2 mà ai cũng làm được giúp mình và người xung quanh – tham khảo, thử, lưu ý và chia sẻ sẽ có người cần.

 Cần biết mùa dịch

Tập, tác động giúp hoạt huyết, tránh ứ trệ khí huyệt toàn thân hay tắc máu, đông máu: Tăng ăn, tăng uống đặc biệt người gầy, tập vỗ vật nhẹ: xuống bàn, cặp…, vỗ bàn hay phẩy tay quạt mát cho hoạt huyết hoặc khi nằm ngửa đặt vật 0.5kg – 1kg ở bụng dưới tầm 20 phút cho ấm chân tay.

Là dược sĩ thực hành chữa bệnh không dùng thuốc, quản lý web Tuchuabenhkhongdungthuoc.com Trong quá trình thực hành tôi đã trực tiếp làm và hướng dẫn cả trăm ca khó thở, Group hàng ngàn thành viên với vô số lời phản hồi hiệu quả thực tế. 

Khi khó thở, hay khi SpO2 trong máu hạ, bằng mọi giá phải làm SpO2 trong máu lên, hay cảm giác khó thở, nặng ngực giảm hẳn.

Tự Phòng Dịch: bôi dầu gió/ tràm, hay dầu cao con hổ vào khẩu trang và 10ph vỗ ngực, lưng phổi, vai gáy/ngày. Ngủ đặt chai nước bụng dưới cho mạnh đan điền, mạnh khí. Sẽ giúp khỏe cho F0, F1 và phục hồi nhịp tim cao, tức ngực hậu F0 hay sau tiêm Vac.
Uống thêm năng lượng nữa (cam, chanh đường hay đường không thui.) Đặc biệt với người gầy, huyết áp thấp, hay bị bảo tụt huyết áp (thực chất là tụt đường vì ăn kẹo là hết).

F0 và F1 lưu ý bài thông phổi, thông kinh lạc, tăng SpO2 mà ai cũng làm được giú mình và người xung quanh.Khi cấp tính khó thở, làm ngay Vỗ êm lưng, ngực phổi như vỗ đờm.
Thử 5 hay 10 phút sẽ thấy ngay công dụng: Dù bạn khỏe hay yếu, Ai cũng có thể test, làm được, cả khi khỏe, yếu, vỗ và cảm giác đem lại chính là tự khám chức năng phổi, làm liền 5 hay 10 phút sẽ thấy ngay công dụng và hiệu quả từ đó linh hoạt áp dụng cho mình, khuyên người khác khi cần.
1.      Hỗ trợ hạ sốt tức thì.2.      Hỗ trợ giảm cảm giác đau mệt.3.      Nhẹ ngực, dễ thở4.      Tăng SpO2 trong máu.
Ø  Khi khó thở là SpO2 trong máu hạ, khi ta vỗ mà bệnh nhân nhẹ ngực, dễ chịu thì SpO2 trong máu tăng dần.Ø  Khi khó thở, hay khi SpO2 trong máu hạ, bằng mọi giá phải làm SpO2 trong máu lên, hay cảm giác khó thở, nặng ngực giảm hẳn.Ø  Khi SpO2 hạ, người ta tăng mức nồng độ Oxy trong không khí thở vào, mà gốc của SpO2 trong cơ thể lấy từ phổi khỏe và không khí, không khí bình thường có nồng độ Oxy là 20%.Ø Khi chức năng phổi yếu, khó thở, mệt, cho thở oxy sẽ làm tăng nồng độ Oxy trong không khí thở vào sẽ đỡ mệt, đỡ nặng ngực. Tuy Nhiên vỗ ngực là Giải pháp mà ai cũng làm được Khi vỗ lưng, phổi mà có cảm giác dễ chịu thì làm lâu.
Bài thông phổi, thông kinh lạc, tăng SpO2
ü Lót khăn vỗ 5  – 10 phút/lần hay khum tay như vỗ đờm cho trẻ con, vỗ sặc mệt cho người già.ü Các vị trí huyệt đạo quan trọng trải toàn cơ thể được khai thông khi được vỗ: vỗ vai, cổ, đầu, vỗ nhẹ, đều đến rát thì thôi. Chưa đạt độ rát thì nghỉ 1 lúc rồi vỗ tiếp. Vỗ vậy sẽ giúp giảm đau cơ, đau đầu, chóng mặt. Giảm sốt
ü   Dò chỗ đau làm nhẹ, lâu và dễ chịu làm tiếp, chỗ dễ chịu vỗ lâu. Khi dễ chịu là Oxy đang tăng cường vào cơ thể, SpO2 tăng lên đó. Cho bệnh nhân uống chanh đường hay nước đường, hoa quả trước và sau đế tránh mệt do đường máu hạ. Đích là đem lại cảm giác dễ chịu làm lâu. Hãy tự cứu mình trước khi quá muộn. (kinh nghiệm thực hành từ cả ngàn ca hướng dẫn thực tế.)
Vỗ nhẹ, đều đúng cách giúp êm phổi, nhẹ phổi hay bổ phổi.Vỗ rung lưng, bổ phổi, kích thích hô hấp. Như là đấm, đập êm vào lưng. Lót khăn, vỗ khắp lưng, lưu ý vùng lưng nối với cổ và 2 đáy phổi – đoạn cuối của xương sườn. Đập rung thấy êm, hết đau tức, bình thường thì thôi. Tầm 10 – 30 phút hay lâu hơn.
Dùng ống hít dầu gió 3 -5 lần/ngày hay bôi dầu gió vào khẩu trang sẽ làm mạnh phổi, mạnh hô hấp, tuần hoàn, giải pháp chống hàn và chữa bệnh dân gian, cảm cúm mà các cụ dùng từ xưa.

Vỗ phổi sớm có lẽ đã không bị nặng nhiều vậy

Bố mẹ làm cho trẻ:

Nhớ những lần mình nhận được tin nhắn của anh Văn về phương pháp này mình đã không tin và nhẹ nhàng xoá đi. Đến khi con mình ho rất nhiều không ngủ được mình có biết pp chữa bệnh bằng diện chẩn mình cũng làm cho con vì bé còn nhỏ nên mình không dám tác động lên các huyệt. Rồi cho con uống siro. Cho con đi bệnh viện. Nói chung mình làm đủ cách có thể nhưng bé mình bị covid xong là ốm yếu hẳn. Ho sổ mũi hết đợt này đến đợt khác. Mình cùng đường và nhớ lại những tin nhắn của anh Văn và mình đã thử. Chỉ vỗ lưng và bôi dầu cho con. Thật vi diệu đêm đó con mình ngủ một mạch tới sáng. Như với được cái phao mình nghĩ nhất định mình sẽ tìm hiểu kĩ hơn về phương pháp này, nhất định mình sẽ tìm ra cách mình sẽ không để con mình phải chịu nhưng cơn ho như vậy nữa. Và cứ thế mình kiên trì đến bây giờ. Lần thay đổi thời tiết gần đây nhất bé mình sổ mũi nhưng mình kiên quyết không dùng thuốc chỉ vỗ lưng bôi dầu trên trán, hai cánh mũi, lòng bàn chân cổ tay, cổ ngón chân cái, gò lòng bàn chân, bôi dầu huyệt đại chùy. Mình dùng dâù cao cúp vàng chứ ko dùng dầu nước vì nó sẽ bị lạnh. Mình chưng quả tắc nghệ mật ong cho con uống. Bé mình đã vượt qua đợt sổ mũi. Thật là biết ơn anh.

Hv2: – Hồi năm ngoái, khi Vk em tiêm vacxin (đợt đầu) xong ho cả tháng, nhờ biết pp của bác Văn, e vô lưng mỗi ngày cho vk, ko dùng thuốc thấy sau mỗi lần vỗ lưng thì giảm ho, đỡ mệt, ngủ đc. Con em 5 tuổi, trước đây cứ ho tối là i rằng cả nhà mất ngủ đêm ấy. Mà năm nay dùng pp vỗ lưng theo bác Văn chỉ, con em đã ngủ ngon và ko phải dùng thuốc, kể cả siro, cả nhà cũng ngủ ngon giấc… biết ơn bác Văn nhiều nhiều ạ. E cũng đã chỉ cho những người xung quanh, ai tin và thực hành đều có kết quả tốt và cảm ơn em. Xin chân thành tri ân, biết ơn bác – thầy Văn đã phổ biến, lan tỏa pp chữa bệnh không dùng thuốc đơn giản và hiệu quả🌻🌻🌻🌻🌻❤❣

– Còn nhớ đầu tháng 12.2021, cả nhà em bị nhiễm covid, 2 bé nhà em tụt Oxy trong máu xuống còn dưới 70, vợ em lo đi kiếm bình thở. Trong thời gian vợ đi lấy bình và máy thở, e vỗ lưng cho 2 bé thì chỉ 5p sau lên lại trên 90. Em mừng quá, vỗ tiếp thêm 4 – 5 p nữa thì duy trì mức 98 – 100. Vậy là không cần đến máy thở nữa. Quá là vi diệu.

– Lúc đó e thấy vợ em kẹp máy theo dõi mức SpO2, e vừa nhìn vừa vỗ, lúc chưa vỗ thấy tụt nhanh quá, con lả người ko còn quay cựa quạy nữa, chỉ rên nhỏ trong miệng ko thành tiếng. Cũng may em ko hoảng và nhớ đến hướng dẫn của bác, em ngồi bên cạch con, gấp cái chăn mỏng lót lên lưng vỗ nhẹ nhẹ. Sau khoảng phút thì ko tụt nữa rồi dần tăng lên dao động lên xuống 80, 86. Khoảng hơn 5p sau tăng dần lên 90. Nói bác sinh ra con em lần thứ 2 cũng không quá ạ.

Ca F0, khó thở, tím tay, tiểu đường, đường máu tăng vọt (320 =17.7). Liên hệ với vk khi đang tự cách ly, điều trị tại nhà. 
Tối thay đổi sắc tố móng, khó thở. Hướng dẫn vk vỗ, đêm, sáng, khi vỗ dễ chịu. Đường máu cao, khó thở còn, đi bv, vk tạo group để hướng dẫn chồng tự duy trì trong viện. Tự làm, tranh thủ, linh hoạt, không yêu cầu kỹ thuật hay dụng cụ.👉Và đã xuất viện!Cần hỗ trợ ib zalo 0929550744Tiêm xong, f0 khỏi mà cơ thể còn tắc, phổi tắc, (dấu hiệu tay chân lạnh, người hàn, đau mỏi do tắc toàn thân), tắc làm cản trở tuần hoàn máu thì tế bào miễn dịch, thuốc, chất dinh dưỡng và kháng thể không thể đến mũi, họng, phổi mà diệt thực hiện chức năng virus, vk được. Và đờm, độc không được máu mang đi sẽ gây thối, hoại tử, hỏng, yếu, trắng, suy tạng.
Sẽ dễ Tái, hay Bị thôi. Gốc là thông tắc. Sự màu nhiệm có khi máu – gốc của khí huyết được tưới đều.Gốc hàn yếu, tắc còn sẽ gây đa biến bệnh (biến chứng), biến chứng mãn tính hay bệnh nền.Các bài thực hành giúp khỏe gan, phổi, xương khớp, dạ dày, đại tràng. Nang cao thể trạng để phòng, giúp chữa và phục hồi sau covit. Chia sẻ và làm thực tế các ca F0 ngày 24/10/2021 ở Nhà Bè, Hcm. Và cũng đã thực hành cùng các thầy trụ trì ở các chùa ở hcm.
Bài tập rất đơn giản và hiệu quả, có thể cứu người trong mùa dịch. Nên cần chung tay mọi người chia sẻ. Nhiều cô bảo không biết nên không làm được, nếu làm được, nhiều người chết có lẽ đã được sống.
Cách đơn giản giúp ai cũng làm được luôn, đạt được hiệu quả của giải bó cơ, trục hàn, thải trược khí, Diện Chẩn, thải độc, phản xạ bàn tay, bàn chân, đồng ứng, khí công, dinh dưỡng, thể dục, Vật Lý Trị Liệu, Nắn chỉnh cột sống, Tự tan gai, phục hồi thoái hóa, Kích Hoạt Cơ Chế Tự Chữa Lành Màu Nhiệm Của Cơ Thể .. mà KHÔNG CẦN HỌC Y. Chìa khóa nằm ở A Tị Huyệt: là những chỗ mà các vị trí trên cơ thể khi ta tác động tự nhiên tổng lực, nhiệt, dầu tự nhiên vào mà ĐAU, BUỐT ÊM, THÍCH, DỄ CHỊU ứng với chỗ đó Tắc, hơi tắc, hay hơi hơi tắc. Cần khơi thông, vì theo các phương pháp trên, huyệt học, mọi chỗ trên cơ thể đều có …
Phổi toàn mạch, lót khăn vỗ ngực 5, 10ph là thấy.(BỆNH KHÍ HUYẾT, YẾU, NỀN.)Đâu đau mạch yếu, tổn thương đều có dấu hiệu, ghép lại thành các báo cáo triệu chứng của bệnh, hay hậu bệnh f0
Vỗ ko chết virus, vỗ làm thông máu, máu mang dinh dưỡng nuôi phổi, phế nang, và miễn dịch đến diệt virux, chữa lành tổn thương.Lấy tay gõ, đập vào bàn, nhìn nước trong ca, cốc rung, thì máu, cơ, mạch của ta cũng rung nhẹ êm vậy.
Sự vi diệu của chữa lành chỉ có khi máu được hoạt, không bị ứ, trệ, đông, lờ đờ chảy.Máu có dinh dưỡng, miễn dịch, kháng thể, oxy, và mang độc tố đi. Mọi phép màu chữa lành khi có máu tới. Máu tới là có khí. Khí khỏe. Huyết tự ổn, có.Khỏe, huyết hoạt khi ấm, ẩm, mềm, hồng.
Yếu, trệ thì tê, bì, mất cảm giác nhột khi gãi chân, mỏi, đau, gai, sạn, vết thương lâu lành, dễ vỡ mạch máu, thoái hóa… khô, bì, cứng, lạnh ướt.
https://thanhnien.vn/covid-19-thuc-chat-la-benh-ly-ve-mach-mau-huyet-khoi-post1397862.html

 Thuốc TỰ NHIÊN của tiêm vac, bị F0 covid, sốt: đường, sữa, ăn, tập, thuốc cảm cúm, liệu pháp dân gian. Có F0 bị giảm 1.65m, 60kg còn 50kgCó bạn bảo không ăn được?ốm đắng miệng ai chả biết.Là con người với bộn bề lo lắng, sợ hãi, cân sụt nhanh hơn. Hay yếu nhanh hơn. Giải pháp ngoài thuốc, hỗ trợ, tăng cường sức khỏe tạng, còn lưu ý đủ yếu tố năng lượng đầu vào. Khi ốm, đường, đồ ngọt đáp ứng được tiêu chí ngọt, dễ ăn, dễ uống và đủ nhiều kcal. 1 cốc pha nước ngọt năng lượng hơn 1 bát cơm/cháo.Pha ngon, nấu ngon, mà dỗ uống thay nước, dễ uống.Tránh suy kiệt Cấp.Thay đổi bên trong (cận lâm sàng) tạo ra khó chịu, dấu hiệu bên ngoài (lâm sàng). Triệu chứng lâm sàng (khó chịu, mệt, đau, nặng ngực…) và cận lâm sàng hay có sự tương quan tỷ lệ thuận, hay phản ánh nhau. Khi bị ốm nhiều triệu chứng lâm sàng dồn dập, thông qua ăn, uống, tập, tự tác động dần, sớm, và trước đó làm giảm triệu chứng khó chịu là ta đang đẩy lùi bệnh, ngăn ngừa đến biến chứng. Cả khi biến chứng khó  chịu dấu hiệu lâm sàng rõ và tổn thương phổi (dấu hiệu cận lâm sàng) mà được chăm sóc nhẹ, lâu vài h, êm thì triệu chứng lâm sàng nhẹ, nhẹ bên ngoài, ta cũng ngoại suy ra tổn thương bên trong đã giảm. Cơ thể đang tự chữa lành. Người bình thường, chưa bệnh, khi được làm mà dễ chịu thì phổi từ yếu, bẩn xấu sang phổi khỏe. Nếu ta hay kêu môi trường không khí ô nhiễm thì phổi là nơi gánh đầu tiên sự ô nhiễm đó. Gánh được mô tả qua từ Yếu, Suy, Tắc, Nghẽn, Giảm Chức Năng, hay Bệnh Nền (test qua Vỗ, Đập êm và Cảm Giác) chứ không phải xét, nghiệm tây y. Tổn thương đến mức chụp lên phim X Quang thì đã quá muộn. Chiếu chụp đó khó phát hiện bệnh nền và không đánh giá được giảm chức năng hay diễn tiến bệnh. Nhiều người bị bệnh nền cao huyết áp, hay bệnh tim mạch tỷ lệ biến chứng Covid trên phổi cao hơn rất nhiều so với người thường nhưng khi đi khám thường bảo phổi khỏe, đẹp, hay bình thường.  THEO BÀI BÁO nguồn Vietnamnet, BỆNH NHÂN KHÔNG CÓ VẤN ĐỀ SỨC KHỎE GÌ TRƯỚC ĐÓ, HAY CHỨC NĂNG PHỔI KHỎE BÌNH THƯỜNG, BỆNH NHÂN CHỈ bi HEN thôi.(BỆNH PHỔI: Nhiều bệnh nhân ung thư phổi làm văn phòng, năm nào cũng đi khám sức khỏe không sao, đùng cái khi yếu mệt, khó thở, khám tiếp ra ung thư phổi.)
 F0 Tự chữa tại nhà nên tham khảo và chuẩn bịü  Chanh, cam, nước dừa, diếp cá, rau má, hành, tía tô, gừng, đường, hạ sốt, aspirin, ibuprofen(phòng khi paracetamol ko hạ), paracetamol. Đồ ăn uống bổ cho đủ năng lượng, Kcal  vượt qua ốm, sốt.ü  Tự thực hành Vỗ ngực, rung bụng, vỗ lưng phổi, cổ vai gáy, bó chân đi lại hay đạp vào tường cho hoạt huyết, tự ấn huyệt, phản xạ tay chân, đặt vật, thở qua miệng, vẫy tay hay vỗ vật.ü  Đánh gió (màu đánh lên sẽ nói lên bệnh, đỏ nhiều sẽ nhẹ. Lá đu đủ hay trầu không với rượu chà dọc sống lưng là ok), ngâm chân, máy sấy. Dầu gió hít ngày vài lần. Tự rửa mũi họng ngày vài lần.Nấu cháo, cam, chanh, dừa đường uống thay nước được, cho thêm vài hạt muối sẽ đủ điện giải và dễ uống. Hay bài ngày 4 – 5 quả dừa, đun cho đường hay đường phèn, cho lát gừng, uống ấm thay nước.Đó là thứ làm cả khi khỏe, ko bệnh, hay f0 rồi. Đừng để sụt cân với ng thiếu cân. Đủ nước, đường, muối, dinh dưỡng, oroesol. Khi khỏe ăn uống tăng, phòng khi sốt lâu đắng miệng, đủ xăng, người đỡ mệt đắng.Ai bị bệnh nền nên có máy theo dõi. Cơ thể rối loạn sẽ làm số nhảy. Bệnh tiểu đường thì đường máu vọt cao, h.ap thì h.ap tăng cao. Đau trước đó thì sốt đau mệt hơn. Bệnh tiêu hóa, khó tiêu hơn, cho ăn uống nhiều, ngon, ngọt thanh mát thay uống nước. Các thứ đó an toàn, ai cũng làm được. Đạt và giữ tay ấm mãi.Làm được như vậy bệnh nền nhẹ và ổn dần, lâu mãn tính đạt gần khỏi. Tốt làm tiếp. Triệu chứng trong kiểm soát. Và sống qua 2 tuần F0 thì khỏe nhanh. Hay nhẹ như người khu tự cách ly chứ ko phải khu điều trị đặc biệt là ok. Theo thống kê, đến 70% F0 tự khỏi ở khu cách ly theo dõi với thuốc phát uống, nằm chờ, ít được chăm, ăn, uống đủ như ở nhà.Không tác dụng phụ. Làm người khỏe lên. Tác dụng hoạt huyết, thông kinh mạch, kiểm soát bệnh nền nên biến chứng không bị. Ai cũng tự làm được, lành, an toàn, dễ làm, dễ thấy. Làm được cả khi tự cách ly, giãn cách để hiểu, hay khi cách ly như F1.Ø  Bệnh nền, bệnh mãn tính, triệu chứng khác thì Thuốc thì dùng theo đơn cũ,  bs hướng dẫn. Ăn uống lựa phù hợp với bệnh nền nhưng đủ KCAL. Người tiền sử tiểu đường thì nên theo dõi chỉ số đều khi tập, ăn, uống, hay điều trị. Tham khảo bài thực hành ở web Tuchuabenhkhongdungthuoc.comDs Văn – Tự Chữa Bệnh Không Dùng Thuốc. Zalo 0929550744

Tự khỏe mùa dịch theo tự nhiên ăn, uống, tập, tự bấm huyệt, tự thông phổi, tự thông tạng khácTự phòng, chữa virus, cúm, sốt, ho, khó thở 
Làm 1, 2, 3 hay 4 thứ trong 14 thứ này, chứ chưa cần cả 14 thứ giúp bạn khỏe, khỏi và an toàn mùa dịch. 
Các tạng tương sinh, tương khắc với nhau. Tương hỗ cho nhau cùng khỏe. Chủ khí huyết. Nên khi gan, ruột, dạ dày, khí huyết thông. Và bài khỏe cho phổi. Người không hàn, da mát, tay chân ấm, ẩm, mềm hồng (khỏe). Thì như cộng hợp chữa covid, mọi lúc, mọi nơi, 24/24 
Phòng virus, hoạt huyết toàn thân,  khí huyết hoạt thì không đông, tắc. Kinh mạch, huyết mạch thông thì người nhẹ, bệnh nền giảm, triệu chứng bệnh nền hết.Ø Mùa dịch, đừng đợi đến khi bị cách ly mới lo: ta có cả tuần, tháng tự làm khỏe qua ăn, uống, tự tập, tự chữaØ Mùa dịch, đừng đợi đến khi là F0 mới lo chữa.Ø Từ khi bị F0 đến khi nặng, ta có 24h/ngày phòng, chữa, làm, nhẹ, bổ tạng, kích hoạt tuần hoàn miễn dịchØ Đừng để thụ động ăn, uống hạ sốt, giảm đau, đến khi đỏ, tím, SpO2 giảm, hay khó thở. 
Nhớ: tranh thủ được mọi lúc, mọi nơi, với mọi thứ đừng đợi khi quá muộn. 
Các bài thực hànhThời lượng, cách làmCơ chế 
1.                  Ngửi dầu gió với ống hút hay cho dầu gió vào khẩu trang khi đeov Liên tục khi có thểv Nhỏ vào khẩu trang.v Hay cho vào ống hút, 1 dầu ống hút cho giấy ăn vào, thấm dầu, đầu còn lại không dính dầu, cuộn giấy cho vừa lỗ mũi để gắn vào mũi.ü Dầu gió thông mạch, kích hoạt hô hấp, tuần hoàn, là tinh dầu chiết suất từ thảo dược, lành tính, vật thiết yếu với các cụ già, người Việt khi bị đâu nhức, cảm mạo, côn trùng cắn, hàn, lạnh, trúng gió. 
2.          Rửa mũi dễ dàng liên tục, không cần dụng cụ.v Pha muối trắng (tỷ lệ tùy thích, không quan trọng sự chính xác) với nước, hay nước bình thường để rửa mũi như khi rửa mặt cũng tốt.v Cho nước vào lòng bàn tay hay cái chén/cốc đưa lên sát chạm nước vào 1 bên mũi. Tay kia bịt 1 bên mũi khác lại, từ từ hít nhẹ, đến khi dịch vào mũi được 1, 2 cm thì đưa nước ra. Vẫn tiếp tục hít tiếpv 1 – 3 lần/ngày, vùng dịch có thể làm nhiều hơn.ü Dùng dịch rửa tùy loại phù hợp. Rửa làm sạch hốc mũi, xoang, và bụi bẩn, virusü Khi nước lên mũi, ta đưa cốc nước ra, vẫn hít, thì nước và không khí vẫn vào đều mũi mà không sợ sặc, đẩy đờm, dãi ra.ü Nước muối có vào họng thì ta khạc ra. Sẽ ra dịch kèm đờm.ü Đơn giản, làm mọi lúc được, ngày vài lần sẽ nhẹm khỏi mũi xoang, diệt trừ virus. 
3.                  Uống nước ấm nhiều, cháo, hành tía tô, cam chanh vitamin B, C, đườngv Lượng tùy khả năng, không nên để cơ thể đói, mệt, kiệt.v Uống nước ấm nhiều, cam chanh, hoa quả, hàn lạnh thêm lát gừng, ít muối.ü Dễ kiếm kích hoạt miễn dịchü Cháo hành tía tô ăn nóng dễ ăn, hoạt khí huyết, xuất mồ hôi, hạ sốt, giải cảm. 
4.                  Dùng ngải hơ, hay máy sấy, hay đánh gió bằng rượu, trầu không hay lá đu đủv Ngày 2, 3 lần, đặc biệt người hàn, người yếu.v Mệt, mỏi, đau thì dùng ngải, hay hơ nóng, máy sấy.v Sốt, nhọc, đau thì đánh gió: vò nát lá, nhúng với rượu, chà dọc sống lưng 10 phút.ü Sẽ hạ sốtü Thải độc hànü Nổi đỏ, mẩn càng nhiều là người ốm, hàn nhiều, và nổi vậy sẽ nhẹü Chà dọc sống lưng hay chà cả  2 bên khắp lưng như chà theo hình xương cá 
5.                  Ngâm chân với nước ấm muối, gừng: đun sôi để nguộiv 30 phút/lần, có thể cho thêm nếu có: chanh, sả, lá lốt, quế, tía tô, ngảiü Gần 70 huyệt ở vài chục cm2 bàn chân, bàn tay hay tạng được kích hoạt khi ngâm, tinh dầu ngấm làm hoạt huyết, thông kinh mạch.ü Nguyên lý tự chữa, khi dễ chịu, mà vào tạng, huyệt, tự làm, hiểu thì làm, lâu, làm dần 
6.                  Tự ấn huyệt tay, huyệt chân, phản xạ bàn chân, bàn tayv Tì chân vào bờ tường, cạnh bàn, ghế, vật dụng, viêm sỏi, đá.v Dùng điện thoại, thìa, bút, viên đá tì day khắp bàn tay 
7.                  Đặt vật khí hải, đan điền khi nằm, ngủv Vật như chai nước, hộp sữa, túi, viên gạch đá từ 0.5 – 3kg.v Ngày thường có thể nhét vật như nút chai, cục gỗ, sỏi ở cạp quần (ấn khí hải thụ động).ü Đặt vậy là luyện đan, luyện tinh, khí, thần – đan trong từ luyện đan cổ xưa là luyện đan điền chứ không phải linh đan, luyện đan làm khỏe khí huyết.ü Đan điền là vựa năng lượng của cơ thể, nơi quan trọng cho khí huyết. Vật dẫn ý, sinh công, ý dẫn khí tạng khỏe 
8.                  Dùng chai, vật ấn bụng theo hơi thở hay ép gối làm mềm bụng. (HẠ SỐT rõ rệt nếu có sốt)v 10 phút/lần giúp trị đầy bụng, bệnh gan, tụy, dạ dày, đại tràng, bàng quang, thận.v Có thể ngồi, nằm, khi xem, tại nhà, cafe, chợ, công viên hay sân bóng.ü Các tạng quan trọng ở ổ bụng mềm, khi mà tạng có tắc nghẽn hẹp sẽ gây đau tức khi ấn, và giảm chức năng. Tác động đều ta tạo lực ép lên tạng làm tuần hoàn thông, máu đến, máu đi nhịp nhàng, giúp BỔ TẠNG, chữa bệnh cho cơ quan tương ứng. 
9.                  Lót khăn vỗ lưng, ngực ( có tác dụng trị HO, KHÓ THỞ)v Khum hay thẳng tay vỗ, đấm êm khắp lưng, ngực 20 phút.v Tùy cảm giác, khó chịu làm nhẹ, lâu. Dễ chịu có thể tăng độ.ü Vỗ đờm cho trẻü Sơ cứu người khó thở, cụ già ta vẫn thường vỗ lưng, ngựcü Vỗ tác động vào thẳng phổi và rất nhiều tạng ở lưng, ngực được tác động nhịp nhàng, an toàn.ü Phổi, toàn thân được rung lắc dễ chịu. 
10.              Vỗ đều cổ vai gáy, đầu (giảm ĐAU, SỐT rõ rệt nếu có sốt)v Giúp tự đả thông kinh, mạch, huyệt tạng ở lưng, cổ, vai, gáy, đầu. Vỗ đến khi rát thì dừng, dễ chịu làm tiếp.ü Nếu vỗ lâu, có thể lót khăn khỏi bầm tím da: TRỊ ĐAU MỎIü Mỗi khi bàn tay vỗ xuống, huyệt bàn tay được kích hoạt, huyệt ở người được vỗ, mỗi lần chắc chục huyệt kích hoạt như châm nhẹ, tẩm quất, matxa.ü Lợi thế là tính an toàn, làm lâu, dễ làm. 
11.              Hơi thở khí công, mạnh phổi, nhàn.v Thở vào ra qua miệng, thở vào bình thường, khi thở ra thì tạo âm uuu hay hù hù thật dài, càng dài càng tốt.v 10 phút/lầnü Lợi ích của hơi thở khí công, thở sâu, thở cơ hoành ai cũng biết, nhưng nhiều người không thực hiện được.ü Bạn làm thử sẽ thấy 1 hơi thở hết đến 10 – 15s đó, nghĩa là thực hành là thấy liền 
12.              Vỗ vật, vẩy tay quạt mát mình hay người khác    v  10 phút/lần, tiện vỗ cho người khác, ai cũng cần được vỗ, đấm, tẩm quấtv  Vỗ bàn, ghế, sách, yên xe, tùy sức, tùy lực, không mỏi.ü  Vỗ lưng cho người khác là giúp người giúp ta: Lòng bàn tay có hàng chục huyệt, trong đó có huyệt mạnh tim, phổi, miễn dịch.ü  Trong bàn tay có hàng chục lít dịch, máu và ống mạch máu, khi xóc nhịp nhàng bàn tay, dịch bên trong cũng được xóc nhịp nhàng, đẩy hoạt khí huyết toàn thân hơn cả chạy bộ. MÀ KHÔNG MỆT. 
13.              Đứng tấn nạp khí ngũ hànhv 5 – 10 phút/lần.v Rộng chân bằng vai, bẻ chéo tối đa mũi chân vào trong, thẳng người thẳng lưng, trùng xuống đầu gối tì vào nhau, tay đưa về trước.ü Ấm người, khí huyết chạy toàn thân, mỏi nghỉ,.ü Bài tập có thể tập nơi chật hẹp. Đặc biệt ai thích tập nặng. Chỉ 10 phút đứng im mà mồ hôi vã ra như tắm.  
14.              Bó chân đi 1 bậc hay dạo quanh nhà ( HẠ SỐT rõ rệt nếu có sốt)v 5 phút/ lầnv Hay bó khi đi lại nhiều.v Bằng dây vải, chun, thun: bó sát, lỏng, không quá chặtü Khi bước đi, cơ bắp chân căng phồng, ép rất nhiều mạch máu ở bắp chân. Mỗi bước đi thì cơ căng như quả bóp, bóp tuần hoàn hoạt khí huyết. 
KHI SỐT, F0 COVID, MỆT, NHỌC NHIỀU, ƯU TIÊN LÀM NHIỀU 7, 8, 9.LÀM DẦN TẤT CẢ 
DỊCH NÀY NÊN LÀM GÌ?Cá nhân mình:1. Giảm muốn, tham, sở hữu2. Tự tăng cường sức khỏe, liệu pháp an toàn, tự nhiên.3. Tìm hiểu cách xử lý, làm nhẹ bệnh nền: tim mạch, tiểu đường, mỡ máu, yếu tạng.4. Tự biết cách xử lý SỐT, HO, KHÓ THỞ.Làm được 4 thôi là đã không sợ dịch rồi.Có chia sẻ thực tế các ca, tình huống, triệu chứng đã xử lý tốt sao. Và đã đơn giản hóa tối đa cho ai ai cũng làm được rồi.Áp dụng triệt để nguyên lý thông tắc, mạnh yếu khí huyết giúp khắc phục bệnh tiềm ẩn đi kèm bị bỏ quên, giúp cơ thể khỏe mạnh. Thực tế chung ta thường thấy, dân gian và y học đang áp dụng:•Ống hít dầu gió•Tự bấm huyệt tay chân•Đặt vật ở đan điền khí hải 30 phút/lần, tận dụng khi ngủ giúp mạnh khí huyết và tĩnh tâm, ngủ ngon•Thả lỏng, thở sâu, hơi thở sâu sẽ nhàn nhẹ khi thở vào ra qua miệng và khi thở ra phát ra âm thanh hù hù hay à à nhỏ,  nhẹ, dài.•Loại bỏ các điểm tắc ở phổi thông qua vỗ nhẹ êm lưng phổi, ngực phổi•Loại bỏ các điểm tắc ở lưng, vai, đầu thông qua vỗ cổ, lưng, vai, gáy, đầu.•Ăn uống đầy đủ, đặc biệt lưu ý nước ngọt, giải khát, đủ năng lượng kcal với bệnh nhân nặng, gầy. 
Khi tạng là tương sinh, tạng khỏe, phổi cũng khỏe.Mẹ khỏe, con cũng khỏe (con hư bổ mẹ: gan, dạ dày, thận, tim phổi).😇Và nhiều người khỏe thì Fo không triệu chứng.Cơ thể khỏe, triệu tế bào miễn dịch trong công thức máu, hợp sức diệt vi khuẩn, virus, khối bẩn.Và tỷ tế bào hợp lực cộng hợp.Không phép màu, y học cổ truyền chỉ THÔNG VÀ TẮC.Tự làm trọn bộ hơn đi matxa.Và khi thông, như khi lệnh cách ly được phong tỏa, triệu người an lạc, ăn chơi, làm mà ko mệt.Làm nước khỏe, dân giàu.Thực tế trong thời gian đi bắc, trung, nam: đã rất nhiều caü Khó thở 10, 20 phút hết. Bạn bầu 7 tháng khó thở, đi cấp cứu suốt, sỉu, yếu, không ra bệnh, vỗ hơn 2 tiếng nhẹ lâu hết, vì bầu không làm mạnh, sau b sinh thường con 3.1kg.ü Sốt rung bụng, vỗ lưng, ngực cũng hết.ü Ho đập cũng hết.ü Huyết áp thấp thì lên.ü Sốt do nhổ 3 răng hàm, 30 phút hết.ü Học viên Sốt do tiêm vacccin, 20ph, vợ tự làm cho chồng cũng hết.ü Huyết áp cao xuống.ü Nhịp tim 104, xuống 94, 86, 75, 65, chỉ sau thời gian tập, tác động đúng chỗ.ü Bụng đầy hết.THÔNG VÀ TẮCTHÌ thông cơ học: rung, ấn, cào, vuốt, tự làm, tự ấn huyệt tay chân, hay hơn thuốc. Làm quen tay tạo được sóng – bàn tay có khí, ko tập mà có.Tự làmTay tự vỗ, vỗ vật, phất tay cho xóc máu bên trong, hoạt huyết.Vỗ ngực lưng.Bụng tắc: lổn nhổn cứng, tức, tắc, ấn đau.Tưởng tượng có 20kg thịt, mô mềm, có lổn nhổnCách nào làm tan, thông lổn nhổn: vần vò, vuốt xoa,,ép theo hơi thở.COVID CÀNG LÀM TA CHÚ Ý SỨC KHỎE HƠN.Khi tây y lộ điểm yếu, ta cần và thấy sự quan trọng của đông y, vận động, thảo dược, rau củ quả thiên nhiên, xông hơi, dầu gió, ngâm chân, tự thông ngực phổi cơ học,… tự khám, tự chữa lành.
Phản hồi thực tế:- Thằng cu ở nhà bị ho, lần đầu tiên không cho uống thuốc tây, chỉ vỗ lưng như bạn chỉ rồi bôi dầu dưới lòng bàn chân trước khi ngủ, mua siro cho uống. Chỉ vậy thôi mà hết. Trước là đi bác sĩ ngay rồi. Xin cảm ơn. – Công Hoàng, Đồng Nai.- Hiệu quả lắm luôn ạ. Mỗi khi bé em nó thở gấp, ho kham, em vỗ lưng cho nó thấy cực kỳ hiệu nghiệm. Em cảm ơn. – Bảo Uyên, Hcm- Sau tập về, buổi tối em để cục đá thầy cho lên bụng, ngủ ngon và bụng nhỏ lại, cổ vai gáy em hết đau rồi. Hương Lan, Hà Nội.- Em bị phổi có vấn đề, khi em vỗ ngực lưng như thầy hướng dẫn, đờm lỏng và ra dễ dàng. Cám ơn thầy ạ. Bùi Tuấn, Bình Dương.– Nhờ anh mà bệnh xoang của em gần như biến mất rồi, em chỉ có vỗ phổi và đầu thôi mà thấy tác dụng rồi. Vũ Bình, Bắc Ninh.- Dạo này em khỏe hơn. Tay tự nhiên thấy đẹp, rất đẹp, hồng hào, ấm, mịn. Vụ này nói thầy hơi kỳ: hình như sau tập vậy nó hết khô hạn, thấy ổn vấn đề phụ khoa mà trước đó em uống thuốc mãi không hết. Tiểu Mi, Hội An- Ồ, tôi vừa tự vỗ. Cảm ơn vì các điểm tắc. Vỗ xong rất nhẹ. Thở nhẹ, sâu và nhiều không khí hơn. Mok Malvin, Nam phi.- Cảm ơn anh, từ hôm đó em không còn bị đau đầu lại nữa ạ. Hay thật. Thùy, Hà Đông, Hà Nội- Rất hay, rất bổ ích, xin cảm ơn bạn. Võ Văn Dũng, Hà Nội- Rất cảm ơn. Tôi chỉ mong Việt Nam có nhiều người như thầy. Văn phi, Hcm
– Con cứu sống cô rồi. Cô chiều nay không còn đau đầu nữa, ăn cơm bữa trưa nay ra nhiều mồ hôi ấm luôn. Mà đi tiểu được nhiều mà từ hôm tập xong đi đại tiện phân tuyền nổi mà không táo mới hay chứ, trước cô táo ghê lắm! Cô Luyến, Hải Phòng.- Đúng là hay thật, em uống sữa, bột đạm tăng cân các loại mà không tăng, vậy mà tập các bài của anh kèm uống đường khi mệt mà 1 tháng qua lần đầu tiên em tăng được 2,5kg. Hay quá anh. Minh Thu, Hà Nội.- Hình ảnh chụp CT của tôi đã đẹp (trước có nốt mờ ở phổi) nhờ đập vào lưng và ngực khá thường xuyên trong năm qua. Giờ phổi tôi ổn rồi. Tôi đã không còn tí hen suyễn nào suốt mùa hè này. Thật kỳ diệu và cũng không có triệu chứng dị ứng nào luôn. Tôi biết đó là tác dụng đến trực tiếp từ việc vỗ đập, tập đó. Cảm ơn bạn Đào. Jeanette Lindow, Mỹ.– Hôm nay cô xì ra bao nhiêu mủ xanh rì, cho ra hết cục mủ màu ngà đen mà cảm giác nó nhẹ mũi xoang, nhẹ ngực đi bao nhiêu Văn à. Phổi đặc biệt không còn cấn nữa, xoang nhẹ luôn. Tay ấm rồi. Luyến phạm, Hải phòng.- Mình học cách uống đường, tập nhẹ theo theo hướng dẫn, chờ ấm tay, mặt rồi vỗ, rung chỗ đau theo cách của bạn. Đỡ rất nhiều luôn. Cảm ơn bạn vì những phân tích khoa học và hướng dẫn cụ thể cực kỳ bổ ích. Chúc bạn luôn mạnh khỏe để giúp mọi người. Vũ Yến, Hà Nội.- Cảm ơn nhờ đa kết hợp tập theo hướng dẫn, huyết áp anh đã hạ bình thường, nhịp tim lâu lắm, luôn cao hơn 90, tập thấy khỏe, xuống dần, nay đã xuống lần đầu tiên 69 rồi. Tâm Thành, Hồ Chí Minh.- Hay quá, chị hay nặng ngực, đo nhịp tim toàn hơn 100, hôm trước nhịp tim 104, chị thực hành có 30, nhẹ ngực luôn, và lát sau đo lại nhịm tim còn 94. Hôm nay buổi thứ 3 tập, còn 87.
  CHUNG TAY MÙA DỊCHKhông nói hay, dịch đến nhà. Thay vì kêu, cầu: tây, Ấn làm chán rồi. Hãy thử các cách đơn giản bên dưới và hiệu quả thì chung tay chia sẻ, sẽ có người cần.Việc, dịch không của riêng ai, ngừng đàm luận đúng sai tốt xấu vô bổ. Tây còn thua với lối mòn vậy. Cá nhân mình tri ân, biết ơn người làm có tâm hơn người hay nói. Pháp của phái nào đủ cao từng nói hay, nghĩ vô đối, hãy mang ra ưng dụng ạ. Theo tinh thần ngon, bổ, rẻ và tự tay (handmade).Khi ai cũng có tay tự làm được, tự thành tay CHỮA mọi lúc, mọi nơi.Cây cỏ lá không đủ giải quyết vấn đề đâu, nếu có hở ra, sẽ thành hàng hiếm bị tỷ người tận diệt hay tranh giành.Khi vấn đề của số đông, của chung, giải pháp cho vấn đề có lẽ ở thứ chung chung cơ bản chứ không phải thứ cao siêu, hiếm hoi. Lẽ tự nhiên, hay ai tìm đạo cao có lẽ sẽ bảo vậy.
Hỗ trợ ho, bật đờm, loại bỏ dị vật, đủ dinh dưỡng, thông phổi sẽ tránh được biến chứng nặng, biến chứng tử vong không đáng có của bệnh nhân Covid -19
Khi sốt ốm, tại sao hay mệt?Vì dinh dưỡng thiếu, tăng thân nhiệt 1 độ chuyển hóa tăng 7%, cơ thể cần thêm năng lượng. Nạp thiếu thì mệt, ăn được thì khỏe, không ăn được pha ngon, ngọt uống. Khi bình thường cơ thể cần 2500 – 3500kcak/ngày để sống, mà ngày ốm, không ăn đủ 2500kcal vậy, và bổ sung thêm cho sốt cao nhiều ngày thì cơ thể lấy cơ, mỡ ra dùng.  CẦN ĂN UỐNG ĐỦ KCALCó bệnh nhân giảm gần 10kg trong 2 tuần sốt. Không ăn đủ, thì thịt của ta chính là đạm, mỡ mà cơ thể có thể tiêu hóa luôn được. Nguyên lý nạp vào thiếu thì cơ thể mang cơ, mỡ dự trự hay cơ mỡ cấu trúc ra dùng.Đủ ăn cho ho, khạc càng tốt. Không có sẽ co cơ. Họ tiêu nhiều năng lượng vì 60% khối lượng cơ của cơ thể làm việc phục vụ ho: chủ yếu cơ ở toàn thân. Ho nhiều vãi tiểu, váng đầu, đau bụng là vậy. Bệnh nhân mổ bụng, phụ nữ mổ sau sinh mà ho thì biết hiểu đau buốt vì sao.Một động tác đẩy tạ, tay chân, bê đồ có vài dải cơ tầm 3 – 5kg cơ vận động, còn ho: cơ chạy từ cổ xuống tận sinh dục co, vận động hết. Ho quá quặn đau bụng đó. Quặn đau đó là do cơ hoạt động nhiều, thiếu đường, cơ co như chuột rút lại. Nghỉ ngơi hay, hay uống mía, đường vào hết hay đỡ ngay.Bài tập khí thổi mạnh cũng tập cho lượng cơ nhiều tương ứng. Thổi vào ra qua miệng như thổi lửa 10 hơi sẽ hụt hơi, mệt ngay, và hụt hơi đó uống đường là hết. Thử sẽ biết mà chăm bệnh nhân ho, Covid.Ho là phản xạ đẩy dị vật ở phổi, dị vật là đờm, đàm.Và khi bệnh nhân ho, ho là phản xạ đẩy dị vật, nếu không có sức ho, dị vật đông đặc lại, làm bít phổi, càng nhiều dị vật, phổi càng yếu. Yếu này của phổi gây khó thở, hụt hơi nặng ngực, yếu này khác yếu của co thắt phế quản, phế nang trong hen gây thiếu oxy. Chính vì phổi bị đặc, nên cơn khó thở do Covid – 19 không thể giảm bởi thuốc khí dung giãn phế quản được. Do đó bệnh nhân phải thở oxy, bóp bóng. Phổi yếu vì  cơ thể suy kiệt, cơ, tạng cũng yếu và phổi dần yếu theo. Vì phổi và các tạng ảnh hưởng nhau theo tương sinh, tương khắc, sản phẩm của tạng này là đầu vào quan trọng của tạng kia. Muốn phổi khỏe, bổ toàn thân.Hiện tượng phổi trắng, ai từng có con cháu nhỏ đi bệnh viện vì viêm phế quản phổi, phổi chụp đều thường bị trắng, nám hết. Cái này do dị vật gây tổn thương phổi, có thể phục hồi. Khi trẻ khò khè, ho đàm, thở rít, y bác sỹ thường vỗ đờm cho trẻ, một số mẹ còn được cho hướng dẫn vỗ tại nhà cho con. Cách thực hành không khó mà hiệu quả liền. Cách này hoàn toàn áp dụng cho bệnh nhân Covid- 19 được. Lực vỗ làm rung nhẹ phổi  mạch máu, tác động toàn thân làm mạnh phổi, hoạt huyết.CHO UỐNG NHIỀU CHANH ĐƯỜNG HAY HOA QUẢ. KHÔNG ĐƯỢC ĐỂ BỆNH NHÂN SỤT CÂN NHIỀU, HAY GẦY DƯỚI CHUẨN. NGỬI DẦU GIÓ QUA KHẨU TRANG HAY ỐNG HÍT GIÚP THÔNG MŨI, XOANG, BỔ VÀ MẠNH PHỔI. TẬP NHẸ VỖ VẬT, BÀN, SÁCH, GIƯỜNG 10 Phút/lần ngày 3 – 5 lần cho hoạt huyết. Hay tham khảo bài khác trên web Tuchuabenhkhongdungthuoc.com. TỰ VỖ NGỰC, LƯNG PHỔI, CÓ THỂ LÓT KHĂN HAY KHUM TAY 10 PHÚT/ LẦN, NGÀY CÓ THỂ 3 – 5 LẦN. DỄ CHỊU CÓ THỂ LÀM LÂU HƠN.
Vì sao bệnh nền, bệnh mãn tính mà phổi lại yếu?Máu đông, tắc, phần nhiều vì ứ trệ khí huyết gây tắc dần. Tím chân tay. Tím đầu ngón chân tay hay thay đổi sắc tố móng là dấu hiệu tổn thương trong cơ thể có thể gây khó thở rất nhanh, nên phòng, làm, theo dõi sao cho da mát, tay chân ấm hồng là khỏe. CHỈ DINH DƯỠNG và THÔNG PHỔI. Đạt và giữ da mát, tay chân ấm mãi.Ta cần hiểu toàn cơ thể là mạch, và mô liên kết tổ chức lại. Gan, tim, thận, não, phổi, ruột, bắp chân, tay..: cấu trúc là MẠCH MÁU, và mô liên kết. Mắt trong như vậy, khi đau nổi rõ mạch. Mạch tắc, hẹp, dầy, yếu thì có thể gọi bệnh khí huyết hay rối loạn các thứ mà mạch đóng vai trò vận chuyển.Huyết áp thấp là một bệnh lý nền mà theo chuẩn tây y hay bị bỏ qua. Sao huyết áp cao chuẩn 120, 20 hay 30mmHg gọi là bệnh cao huyết áp hay bệnh tim mạch mà thấp hơn chuẩn 20, 30mmHg mà không gọi là bệnh tim mạch được? Còn lưu ý cả nhịp tim nữa. Nên nhiều người huyết áp 100/60/95 mà tây y bỏ qua, bảo bình thường. Và báo không có bệnh nền. Bạn này mà vào tay lương y, chỉ nhìn, sờ, hỏi hay bắt mạch 1 phút biết liền có bệnh.Bệnh tim mạch: đúng ra khí huyết cơ thể chi phối bởi mạch là chính, không phải tim. Vì có khoảng 100km mạch máu trong cơ thể, quả tim chỉ như cái bơm nhỏ như cái chén. Mạch vai trò vận chuyển. Như trục đường chính trong vùng hay được ví là HUYẾT MẠCH.Vòng tiểu tuần hoàn tim bơm máu lên phổi lấy oxy, nếu mạch phổi tắc hay phổi yếu thường hay tức ngực, hụt hơi, tăng áp lực động mạch bơm lên phổi. Hiện lên tim là tim phải làm bù, nhịp tim cao, lâu sẽ hở van tim, hay suy tim.Mạch rối loạn, chất được vận chuyển rối loạn theo. Quá trình kéo dài gây đa rối loạn hay bệnh chuyển hóa. Xem mạch khỏe: hồng, mềm, rỗng, hay mạch khỏe xơ cứng thì dầy, xơ, cứng, tắc nghẽn hết.·        Rối loạn chuyển mỡ: bệnh mỡ máu·        Rối loạn vận  chuyển đường, gây bệnh tiểu đường.·        Rối loạn vận chuyển canxi vây canxi máu thừa, xương thiếu.Mối liên hệ thuốc tim mạch và toàn thân ví cơ thể là một thể thống nhất.1. Thuốc hạ huyết áp do giãn mạch có thể gây ho do giãn mạch phổi. Tác dụng phụ này khiến bác sĩ phải đổi thuốc hạ áp cơ chế khác.2. Nhóm thuốc hạ áp do giãn mạch có  thể gây hạ huyết áp tư thế đứng: khi đứng lên đột ngột hay gây chóng mặt.3. Thuốc hạ áp có thể gây đỏ mặt hay các vấn đề tiêu hóa.4. Nhóm thuốc tim mạch hạ áp cơ chế giãn mạch, nhưng tác dụng phụ là giãn mạch cơ quan sinh dục nên làm cơ quan sinh dục cương  cứng hơn, công ty quay sang đăng ký đổi luôn tác dụng và chỉ định. Viagra của Pfizer.Mô tạng là mềm, tác động lực vừa thì không có vùng cấm. Nhìn lương y vuốt mạch, bắp chân cho bệnh nhân suy tĩnh mạch chân, chân bệnh nhân nhẹ ngay,  tôi nảy nghĩ, nhẹ là thông, vậy thông cơ học hay hơn thông bằng stem hay ống luồn. Tưởng tưởng cách bạn thông, làm sạch một đoạn 5m ống nước cao su mềm (hay 5m lòng lợn) luồn dụng cụ vào trong hay sóc, bóp, vuốt bên ngoài. Vì Vuốt hay tập sẽ tác động toàn thân, tác động rộng, rẻ, hiệu quả và an toàn hơn dùng máy.Rồi không tập trung chữa huyết áp thấp, xanh, yếu, hàn, không đổ mồ hôi: thực ra chữa dễ, một vài bài tập, bệnh lý nền, khí huyết kém ủ bệnh hết. Vài lần là hết. Thực tế hết nhiều. Thanh niên khi ở nhà yếu, hụt hơi, da xanh, lười ăn, ăn không tiêu, đi bộ đội vài tháng khác hoàn toàn. BÍ QUYẾT LÀ ĂN NHIỀU ĐỦ KCAL, NĂNG LƯỢNG ĐỂ TẬP NHIỀU THEO YÊU CẦU. Đồ ăn sơ sàu, chỉ cơm ăn thoải mái, mà ai cũng đi thì xanh, sau khỏe hơn trâu. Có đo huyết áp, nhịp tim hay bắt mạch trước khi đi bộ đội và sau đi sẽ thấy khác hoàn toàn.Trên đây là hướng dẫn mà ai cũng làm được. Cần hỗ trợ ib Zalo 0929550744.28/7/2021Dược sĩ Đào Duy Văn
Xét thấy tình hình diễn tiến lây lan nhanh của dịch Covid-19, giải pháp tiên quyết và quan trọng nhất là chữa trị, làm sao chữa trị nhanh, hiệu quả, giúp phục hồi. Từ đó sẽ giúp cho bệnh nhân, cộng đồng an tâm hơn trước, trong và sau điều trị. Giúp loại bỏ gánh nặng áp lực tâm lý cho bệnh nhân, người thân và cộng đồng. Song song kết điều trị theo phác đồ thực tế Bộ Y Tế đang dùng, tôi xin đề xuất các bài tự tập, hướng dẫn tự vận động giúp làm lưu thông khí huyết, loại bỏ các điểm tắc nghẽn ở phổi, gan, thận, ruột, cổ, lưng, vai và hệ tuần hoàn.Theo dịch tễ biến chứng và tử vong do Covid 19,  cả dịch tễ về tỷ lệ biến chứng, tử vong do SARS, đa phần bệnh nhân bị biến chứng, tử vong là người cao tuổi. Theo thống kê do Covid-19 ở Italia, những người bệnh cao tuổi có xác xuất tử vong tỷ lệ thuận với số bệnh đi kèm. Và tốp các bệnh mãn tính, phải điều trị cả đời ở các nước phát triển thường là bệnh tim mạch, tiểu đường, rối loạn chuyển hóa, và bệnh miễn dịch – tự miễn. Tôi xin gửi đính kèm bản phân tích, nguyên lý trị liệu đính kèm và phòng, trị biến chứng lên hô hấp. Theo nguyên lý cổ truyền, cả hệ cơ thể, các mô, cơ quan được nuôi chung bởi dòng khí huyết. Khí huyết được vận chuyển qua cách mạch máu: động mạch, tĩnh mạch, mao mạch, tiểu mao mạch. Thông số chất và lượng của khí huyết đo qua chỉ số huyết áp và đường máu. Bệnh nhân dễ nhọc, sỉu, hụt hơi, khó thở, chóng mặt khi huyết áp và đường máu hạ thấp. Và khi bệnh nhân bị bệnh tim mạch, cá nhân tôi thấy, toàn bộ hệ mạch của họ có vấn đề, đặc biệt là mao mạch, tiểu mao mạch. Theo cấu trúc, thận, phổi và các cơ quan ổ bụng có rất nhiều mạch máu, thuốc tim mạch cũng tác dụng đồng thời lên các tiểu mao mạch ở phổi, bằng chứng là thuốc trị cao huyết áp nhóm vận mạch gây tác dụng phụ là ho. Tiểu đường, theo diễn dịch đơn giản là đường máu mạch máu thì cao, nhưng đường máu ở tế bào  thì thấp, nếu tiểu đường kéo dài, tế bào, mô sẽ bị thiếu kéo dài gây suy yếu cơ quan, tế bào và biểu mô. Cụ thể biến chứng của bệnh tiểu đường lâu năm: mờ mắt, họa tử chi, suy tim, suy thận, suy phổi, apxe lâu lành.Hiểu nguyên lý lưu thông vậy, chúng ta có thể áp dụng triệt để nguyên lý thông tắc, mạnh yếu khí huyết giúp khắc phục bệnh tiềm ẩn đi kèm bị bỏ quên, giúp cơ thể khỏe mạnh. Thực tế chung ta thường thấy, dân gian và y học đang áp dụng:·        Ống hít dầu gió·        Tự bấm huyệt tay chân·        Đặt vật ở đan điền khí hải 30 phút/lần, tận dụng khi ngủ giúp mạnh khí huyết và tĩnh tâm, ngủ ngon·        Thả lỏng, thở sâu, hơi thở sâu sẽ nhàn nhẹ khi thở vào ra qua miệng và khi thở ra phát ra âm thanh hù hù hay à à nhỏ,  nhẹ, dài.·        Loại bỏ các điểm tắc ở phổi thông qua vỗ nhẹ êm lưng phổi, ngực phổi·        Loại bỏ các điểm tắc ở lưng, vai, đầu thông qua vỗ cổ, lưng, vai, gáy, đầu.·        Ăn uống đầy đủ, đặc biệt lưu ý nước ngọt, giải khát, đủ năng lượng kcal với bệnh nhân nặng, gầy.CỤ THỀ1.                  Ống hít dầu gió hay khẩu trang nhỏ 1, 2 giọt dầu gió giúp diệt virus, kích hoạt hệ hô hấp¸ miễn dịch. Dân gian, y học cổ truyền vẫn hay dùng dầu gió để trị cảm, cúm, nhức mỏi. Hay tinh dầu dùng để khử khuẩn. Việc ngửi dầu gió sẽ giúp người khỏe, nhẹ. Tạo ống hít dầu gió đơn giản chỉ với ống hút cắt thành từng đoạn, cho giấy ăn vào giữa ống không quá chặt để không khí dễ đi qua và không quá lỏng để khỏi bị rơi giấy ăn ra.Thấm dầu gió vào một đầu giấy ăn, đầu còn lại ta cuộn ít giấy bao quanh cho vừa lỗ mũi. Ống hút uống nước giúp ngăn dầu gió tiếp xúc với niêm mạc, và tinh dầu được giải phóng dần ra theo hơi thở, đi dần vào hệ hô hấp. Ngày có thể ngửi dầu gió 2 – 3 lần, mỗi lần 5 – 10 phút sẽ giúp phòng và hỗ trợ chữa virus viêm đường hô hấp.2.                  Tự ấn, tì huyệt, phản xạ bàn tay bàn chân mọi lúc khi rảnh. Chúng ta đều biết tay, chân  rất nhiều huyệt quan trọng đối với sức khỏe, giảm đau mỏi, giúp thư giãn, an thần. Trong môi trường công việc căng thẳng, bệnh nhân, người phục vụ và y bác sĩ hay bị căng thẳng tâm lý, mệt mỏi, nên việc tự bấn huyệt bàn tay chân giúp họ sảng khoái, nhẹ người, kích hoạt được tuần hoàn và tạng phủ giúp phòng và tránh dịch bệnh. Tự ấn huyệt đều còn giúp phục hồi hệ thần kinh và tạng phủ đối với bệnh nhân mắc Covid 19. Hàng ngày chỉ cần giành ra 20 phút dùng vật bất kỳ như chuôi thìa, viên đá, gờ tường, cái bút để ấn khắp bàn tay xem cảm giác sau. Nếu đau buốt là chỗ đó tắc và tạng tương ứng theo phản xạ bàn tay có bị tắc, cần làm tiếp thêm 10 phút nữa với lực vừa sẽ thông dần, người sẽ khỏe lên. Chân thì có thể tì lên thành ghế, bờ tương, bậc, góc viên gạch, thành giường. Làm lâu và dựa vào cảm giác như tì vật lòng bàn tay.Chỉ 100 cm2 lòng bàn tay hay bàn chân mà cũng có cả trăm huyệt, phản xạ tạng tương ứng, việc tự tì ấn rất dễ tìm điểm tắc và dễ làm thông khi làm tiếp. Vì tính an toàn và hiệu quả cao, dễ học, dễ làm, đã áp dụng trên chính bản thân và phản hồi của cả trăm học viên khác, nên kính mong ban điều trị tham khảo, tìm cách tối ưu để áp dụng cho bệnh nhân và nhân viên vùng dịch.3.                  Đắp chăn ấm bụng cho trẻ giúp trẻ khỏe mạnh: do bụng nhiều mạch máu, các cơ quan quan trọng như gan, thận, dạ dày, ruột với vô số mạch máu lớn nhỏ, khi tuần hoàn lưu thông tốt, cơ quan sẽ khỏe.-         Vui cười làm rung bụng, một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, cười nhiều làm cho người ta quặn ruột, đau ruột. Đó là vì cười làm bụng rung theo sóng, nhịp, làm thông mạch, xóc đều mạch máu và tạng.v     Từ đó, tôi thấy việc đặt vật nặng tầm 0.5kg lên bụng tầm 1-2h/ngày, có thể chia nhỏ nhiều lần khi ngủ, nghỉ. Trong quá trình đặt vậy, theo dõi nhiệt ở tay chân sẽ rõ. Đặt vật vậy giống như thở huyệt khí hải trong khí công y đạo, giúp tác động nhịp nhàng lên tuần hoàn, tăng cường lưu thông khí huyết, giúp chữa trị các bệnh tim mạch đi kèm, làm bệnh nhân khỏe hơn. Thời lượng đặt nhiều hơn hay ít hơn có thể căn chỉnh theo thực tế.Ngoài ra còn có thể kết hợp thêm rung, day bụng đều, nhịp nhàng như dạng sóng giúp tăng tuần hoàn ở vùng bụng: tốt cho tạng gan, thận, ruột, dạ dày, đại tràng, bàng quang, tử cung, tiền liệt tuyết.4.                  Thả lỏng với thở sâu và chậm: tác dụng của thở sâu được ghi nhận trong y khoa Việt Nam và thế giới, với nhiều tác dụng, đặc biệt tác dụng cho tốt lên phổi. Đây là hơi thở luôn được chú trọng trong thiền, khí công, và yoga.v     Do đó bệnh nhân bị bệnh hô hấp, hen, biến chứng lên phổi nên tăng cường tập các bài thả lỏng, thở sâu và chậm vài giờ/ngày. Bài tập này sẽ giúp cải thiện chức năng phổi, tĩnh tâm, ổn định tâm lý. Phòng cơn suy hô hấp. Khi bệnh nhân bị hen hay suy hô hấp, hơi thở của họ thường bị ngắn, gấp và co rút cơ ngực nhiều gây đau ngực, khó thở. Với người tập thở sâu, họ thường có 8 đến 10 hơi thở trong một phút. Người bình thường có 20 hơi thở trong một phút. Còn người bị hen, khó thở, số lượng hơi thở trong một phút nhiều hơn nhiều và ngắn hơn bình thường rất nhiều.Khi thực hành: thả lỏng, thở vào và ra qua miệng chậm và dài. Chủ yếu cố hơi thở ra dài, khi thở ra chậm qua miệng, ta có thể kèm theo phát âm ù ù ù ù, hay Hù hù hù hù, hay à à à à, việc phát âm chậm và nhỏ sẽ giúp hơi thở dài hơn 2-5 giây so với không phát âm. Việc phát ra âm thanh giúp hơi thở dài hơn, sâu hơn mà không mệt.5.                  Loại bỏ các điểm tắc nghẽn trong phổi, phế quản thông qua lót khăn lên ngực, lưng rồi vỗ, đấm rung, đều, nhanh và nhẹ.Trong phổi các bệnh nhân có các vấn đề sức khỏe mãn tính thường hay bị tắc nghẽn, hay nhiều điểm gây tắc, ta có thể thấy qua việc đấm rung, vỗ nhẹ quanh khu lưng trên. Khi vỗ/đấm hay xem cảm giác, lắng nghe tiếng kêu, hỏi bệnh nhân xem có thấy đau, khó chịu, hay dễ chịu gì không. Với lực đấm vậy, nếu phổi bình thường, thường họ không có cảm giác gì, còn nếu phổi có vấn đề, họ sẽ thấy đau, dễ chịu hay là kích thích ho. Tiếp tục đấm vỗ như vậy đến khi hết kích ứng, hết đau thì thôi. Với trường hợp đau, ta cần đấm/vỗ nhẹ.Việc vỗ rung hay đấm rung này khác với vỗ đờm, vì khi thực hành vỗ đờm, thường lực chủ yếu tác động lên phần da, cơ lưng, bệnh nhân thấy đau nhiều hơn, rát nhiều hơn và ít tác động lên phổi. Còn khi dùng nắm đấm, búa cao su, cùi bàn tay mà gõ rung lên khu lưng thì sẽ tạo lực tác động rung nhiều hơn, giúp làm tan đờm, giảm khó thở. Cách đơn giản là ta có thể vỗ mạch như phát vào lưng, để tránh rát, đau lưng, ta nên chùm chăn len hay chăn dạ. Vỗ lực vừa đủ, hỏi cảm giác bệnh nhân và tiếp tục vỗ giúp cho bệnh nhân dễ chịu, nhẹ phổi, hết nặng phổi, hết khó thở. Có thể thực hành thường xuyên tùy vào mức độ bệnh.6.                  Loại bỏ các điểm tắc ở lưng, cổ, vai, gáy, đầu, quanh đầu, mũi xoang, thắt lưng.Khi chân tay và trán ấm ẩm là tốt nhất, vỗ cổ, lưng, vai, gáy đều, nhẹ, đến khi bệnh nhân thấy rát thì thôi. Khi có điểm tắc, vỗ vậy có thể gây đau, tức, bì bì mà không rát, tiếp tục vỗ đến khi rát thì thôi. Rát là thông và thường với lực vỗ vậy sẽ chỉ tạo cảm giác rát. Những người tắc khu cổ, vai, gáy nhiều: bệnh nhân bị tiền đình, đau đầu, đau nửa đầu, chóng mặt; khi vỗ vào phần gáy sẽ gây giật chân tay hay toàn thân. Tiếp tục vỗ với lực nhẹ, đều đến khi rát sẽ nhẹ đầu, dễ chịu, hết đau đầu, hết chóng mặt. Bệnh nhân có thể tự làm khu cổ, vai, gáy, đầu, mũi, còn khu lưng, thắt lưng không tự vỗ được thì nhờ người khác.7.                  Vệ sinh và ăn uống đa dạng đầy đủ. Quan trọng yếu tố kcal cần đủ vì cơ thể chống chọi với virus hay căng thẳng tâm lý trong vùng dịch hay bị bệnh dịch cực cao. Đồ uống ưa chuộng mà ngon ngọt mát có lẽ là chanh đường hay trà tắc (miền nam). Khi mệt đa phần là hạ đường máu, khi ăn uống no đủ, tần suất cơn sốt, mệt sẽ giảm hay hết. Khi thực hành vậy, khí huyết cần duy trì khỏe mạnh qua ăn uống. Khí huyết khỏe mạnh hiện lên trên các thông số đo lường được như huyết áp dao động 120/75, đường máu lúc đói tầm 6.0 – 6.4 và lúc no nên 7.0 – 8.0.Làm các bài như trên sẽ giúp chân tay bệnh nhân ấm ẩm, khi chân tay ấm ẩm, cơn sốt sẽ hạ, giảm tần suất hay hết. Đây là kinh nghiệm làm thực tế cho cá nhân, người thân và học viên khí công tôi ghép, tổng kết và đúc kết lại với kiến thức y dược bài thiền, khí công tôi đã được học.Cách thực hành trên khá đơn giản, hiệu quả, giúp ích cho cả bệnh nhân và bác sĩ, chuyên gia làm việc căng thẳng. Đơn giản có thể thực hành trên các ca riêng lẻ để thấy hiệu quả, tự thực hành chính trên y bác sĩ để cảm nhận. Các ca bệnh mãn tính có thể thực hành: viêm xoang, ho, ho hen, khò khè, ho mạn tính, phổi tắc nghẽn, đau đầu, chóng mặt, khó thở, bệnh nhân mạn tính, huyết áp thấp, bệnh nhân đau lưng vai gáy. Khi có hiệu quả có thể áp dụng rộng rãi và hướng dẫn bệnh nhân về thực hành giúp phục hồi hoàn toàn phổi.

–         CHỈ 10 phút HẾT ĐAU LƯNG, ĐAU CỔ, ĐAU VAI GÁY, ĐAU THẦN KINH TỌA DO THÁI HÓA, DO GAI ĐỐT SỐNG: https://www.youtube.com/watch?v=8nG08Hfrb14–         Treatment for Coronavirus, Covid19, asthma, COPD, difficult breathing: clapping/punching on the back: https://www.youtube.com/watch?v=JZvbYjHM-JE–         Ứng dụng thiền và khí công theo nguyên lý YHCT giúp tăng cường sức khỏe, phòng và chữa bệnh https://edumall.vn/course/ung-dung-thien-va-khi-cong-theo-nguyen-ly-yhct-giup-tang-cuong-suc-khoe-phong-va-chua-benh.html–         Cách vỗ bổ phổi giúp phòng và chữa cúm, Corona, COPD, hen, viêm phế quản, viêm phổi, ho, khó thở. http://www.awakenyouwonderfulwe.com/2020/01/cach-vo-bo-phoi-giup-phong-va-chua-cum.htmlXin được đóng góp phần nào sức lực của mình trong công cuộc chống dịch như chống giặc cùng đất nước. Trên hết là đem lại giá trị sức khỏe cho bệnh nhân và cộng đồng. Khi thực hành, các ý tưởng được hoàn thiện dần, thống kê thành nghiên cứu, hệ thống, ta có thể cùng đem ra giúp các nước khác trên thế giới đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Từ đó nâng cao hình ảnh và thương hiệu nền y học nước nhà.Nếu có gì chưa rõ, thắc mắc, hay cần trao đổi trực tiếp, tôi xin luôn sẵn sàng. Liên hệ 0929550744Tôi xin chân thành cảm ơn!Hà Nội, thứ 3, ngày 31 tháng 3 năm 2020Kính ThưĐào Duy Văn
  1. Tự chữa SỐT, HO, KHÓ THỞ, bệnh nền theo tự nhiên, ai cũng làm, tự tập được, tự khỏe mùa Covid, cách giúp dân tự phòng, Fo tự chữa
  2. THAM KHẢO KHI TỰ PHÒNG COVID, TỰ CHỮA COVID TẠI NHÀ, TỪ KINH NGHIỆM DÂN GIAN VÀ THỰC TẾ VỀ ĐỀ XUẤT BỔ SUNG THÊM VÀO PHÁC ĐỒ HỖ TRỢ phòng, hỗ trợ tự điều trị và  ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN NHIỄM COVID-19 
  3. Tự khỏe mùa dịch, cúm, sốt, ho, khó thở, diệt virus, đờm.
  4. Chỉ với lọ dầu gió, ống hút và quả bóng rổ giúp tự chữa viêm xoang mạn, ho mạn tính, nóng lạnh lưng, đau lưng, vai gáy, khó thở, phổi tắc nghẽn mãn tính, phòng và chữa cúm, Covid-19 
  5. Hỗ trợ ho, bật đờm, loại bỏ dị vật, đủ dinh dưỡng, thông phổi sẽ tránh được biến chứng nặng, biến chứng tử vong không đáng có của bệnh nhân Covid -19

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *