| |

TRỌN BỘ Tự khỏe, phòng và phục hồi tai biến, đột quỵ, ung thư sau F0, vac khỏi tức ngực sau vài giờ thực tế tại Nhà Bè HCM 24 tháng 10, 2021.

Gốc là khỏe yếu. Gửi người anti hay ủng hộ vax nên biết và xoay hướng sao khỏe tự nhiên.

Tự chữa bệnh nền, chữa tức ngực, ho, chướng bụng, tức bụng, mắt thâm, rụng tóc, khó thở, nhịp tim cao, hỗ trợ chữa F0.

Tự chữa bệnh nền, chữa tức ngực, ho, chướng bụng, tức bụng, mắt thâm, rụng tóc, khó thở, nhịp tim cao, hỗ trợ chữa hậu F0, di chứng vaccin, u, nang, ung thư.

Nhiều người ngại Vaccin có độc. Đừng lo: gốc là thể trạng, tắc tiềm ẩn và cách tự chữa cơ. Đọc

có độc ngoại sinh, lượng này quá nhỏ so với độc nội sinh cơ thể tạo ra, gốc oxy hóa cơ thể tạo ra. Khi cơ thể yếu, độc tự sinh ra.Xuất mồ hôi, ấm người, tự khám mà khỏe thì còn đâu. Chất chát trong rau, đồ ăn, rau, củ, quả sẽ tự thải độc của cơ thể. Chỉ cần máu thông.

Cơ thể thải, loại bỏ độc tố, tiêu dinh dưỡng trong một thời gian nhất định, chỉ giờ, tuần hay tháng là hết sạch, gọi là thời gian bán thải, nên ăn cần hàng ngày, bôi thuốc, mỹ phẩm vài lần/ngày, uống, ăn đồ bổ, tpcn, đồ tốt, quý, cũng cần hàng ngày, tuần. Nó là thời gian bán thải, test máu biết được. Nên mọi thứ: tốt, xấu, cực bổ, độc có thời gian bán thải.

Cái đau bụng hôm nay không phải do miếng thịt ăn năm trước. Ăn một bữa no không đủ cho ta nhịn 1 tuần. Cơn buồn nôn, đau cơ hôm nay không phải do năm trước tiêm, ăn gì. Năng lực thải độc, tự sửa vẽ trong sự kỳ diệu của tạo hóa, sự chữa lành kỳ diệu.

Cụ thể là tạng khỏe, tạng bơm dinh dưỡng, chuyển hóa độc, tiêu thức ăn, chữa lành, bơm tế bào sửa chữa (bạch cầu, tế bào miễn dịch), kháng thể cho cơ thể. Làm sao tới đích: hệ tuần hoàn. Và tuần hoàn cần thông, không tắc, hẹp. Tuần hoàn chính là huyết. Huyết có, khỏe, đủ, thông thì có sự sống, có khỏe. Hiện ra không yếu, không đau, không ngứa, không lạnh, không cứng, không có dị cảm.

Huyết mạnh, cân bằng thì có khí, có sắc, có sức, có lực.

Mọi quá trình diễn ra trong cơ thể từ nghĩ, nói, dơ tay, thở, tiểu, thận lọc, dạ dày tiết dịch, bấm máy là một loạt (tỷ phản ứng hóa sinh) vận chuyển ion, điện tử… nó cần năng lượng. Mọi thứ trong cơ thể cần năng lượng. Năng lượng lấy ở đâu?

Đọc thử cơ chế hồng cầu lấy oxy, thải CO2 sẽ hiểu dài, phức tạp ra sao, biết thôi, ngoại đạo không cần học. Biết nguyên lý, cơ chế và các chất gây ảnh hưởng là được.Lấy từ sự dị hóa, hay đốt cháy thức ăn (đường, mỡ, đạm) trong ty thể của tế bào. Hiểu đơn giản là sự gặp của chất dinh dưỡng (đa số là đường: glucose C6H12O6) với Oxy tại tế bào.

Cụ thể đốt ra sao, hãy học sách hóa sinh. Các chu trình chuyển hóa sinh viên y, vi sinh học mất cả năm, với vô số chu trình. Rất nhiều Người tìm ra chu trình, vai trò của chất trong chu trình đã được tặng giải nobel.Hiểu là đường + Oxy qua tỷ bước (tỷ duyên, tỷ thứ có thể ảnh hưởng, tạo ra ATP (kcal hay kJ).

Năng lượng đó được mang ra dùng cho cơ thể sống. Để dùng được, để phản ứng hóa học được diễn ra ở điều kiện thường, 37 độ C cần một thứ xúc tác là Enzym.Enzym cấu trúc là protein, với các vị trí key, chính yếu hay có Ion kim loại, phổ biến kim loại đó là Fe, Magie, Selen.

Và kích hoạt, hoạt hóa enzym thường (không phải tất cả) cần chìa khóa, chìa khóa đó cắm vào thì enzym hoạt hóa, chìa khóa đó có thành phần cần là Vitamin.Khoáng mineral – là ion kim loại: cần rất ít, cơ thể không tiêu hóa nó.Vitamin (vital – min) : vita đến từ Vital, nghĩa là quan trọng, thiết yếu. Min nghĩa là rất rất nhỏ, cơ thể cần rất ít.

CƠ THỂ KHÔNG TIÊU VITAMIN thành năng lượng được. Chỉ cần ít thôi, và khi chìa khóa kích hoạt enzym được gỡ ra thì thành enzym bất hoạt, không xúc tác phản ứng.

Chứ enzym hoạt hóa linh tinh, rối loạn thì cơ thể hỏng ngay, phá tan cơ thể ngay. Men tiêu hóa tinh bột: cơm, cám, cellluose (cỏ ở động vật ăn cỏ) cháo, gạo lứt, bánh, bột mỳ, khoai, sắn, mỳ, mật thành đường glucose cần enzym amylase.

Tiêu mỡ cần lipase, tiêu protein cần protease. Khi bất hoạt, các enzym an toàn, thường bọc, lưu lại dự trữ khi cần. Sẽ tệ hại nếu nó được kích hoạt nhầm chỗ, giải phóng nhầm nơi.Viêm tụy cấp là tình tạng tế bào tụy bị vỡ ra, men tụy được giải phóng vào máu. Cực nguy hiểm, đau quằn quại, yếu… dễ nguy kịch.

Vỗ phổi sớm có lẽ đã không bị nặng nhiều vậy

Bố mẹ làm cho trẻ:

Nhớ những lần mình nhận được tin nhắn của anh Văn về phương pháp này mình đã không tin và nhẹ nhàng xoá đi. Đến khi con mình ho rất nhiều không ngủ được mình có biết pp chữa bệnh bằng diện chẩn mình cũng làm cho con vì bé còn nhỏ nên mình không dám tác động lên các huyệt. Rồi cho con uống siro. Cho con đi bệnh viện. Nói chung mình làm đủ cách có thể nhưng bé mình bị covid xong là ốm yếu hẳn. Ho sổ mũi hết đợt này đến đợt khác. Mình cùng đường và nhớ lại những tin nhắn của anh Văn và mình đã thử. Chỉ vỗ lưng và bôi dầu cho con. Thật vi diệu đêm đó con mình ngủ một mạch tới sáng. Như với được cái phao mình nghĩ nhất định mình sẽ tìm hiểu kĩ hơn về phương pháp này, nhất định mình sẽ tìm ra cách mình sẽ không để con mình phải chịu nhưng cơn ho như vậy nữa. Và cứ thế mình kiên trì đến bây giờ. Lần thay đổi thời tiết gần đây nhất bé mình sổ mũi nhưng mình kiên quyết không dùng thuốc chỉ vỗ lưng bôi dầu trên trán, hai cánh mũi, lòng bàn chân cổ tay, cổ ngón chân cái, gò lòng bàn chân, bôi dầu huyệt đại chùy. Mình dùng dâù cao cúp vàng chứ ko dùng dầu nước vì nó sẽ bị lạnh. Mình chưng quả tắc nghệ mật ong cho con uống. Bé mình đã vượt qua đợt sổ mũi. Thật là biết ơn anh.

Hv2: – Hồi năm ngoái, khi Vk em tiêm vacxin (đợt đầu) xong ho cả tháng, nhờ biết pp của bác Văn, e vô lưng mỗi ngày cho vk, ko dùng thuốc thấy sau mỗi lần vỗ lưng thì giảm ho, đỡ mệt, ngủ đc. Con em 5 tuổi, trước đây cứ ho tối là i rằng cả nhà mất ngủ đêm ấy. Mà năm nay dùng pp vỗ lưng theo bác Văn chỉ, con em đã ngủ ngon và ko phải dùng thuốc, kể cả siro, cả nhà cũng ngủ ngon giấc… biết ơn bác Văn nhiều nhiều ạ. E cũng đã chỉ cho những người xung quanh, ai tin và thực hành đều có kết quả tốt và cảm ơn em. Xin chân thành tri ân, biết ơn bác – thầy Văn đã phổ biến, lan tỏa pp chữa bệnh không dùng thuốc đơn giản và hiệu quả🌻🌻🌻🌻🌻❤❣

– Còn nhớ đầu tháng 12.2021, cả nhà em bị nhiễm covid, 2 bé nhà em tụt Oxy trong máu xuống còn dưới 70, vợ em lo đi kiếm bình thở. Trong thời gian vợ đi lấy bình và máy thở, e vỗ lưng cho 2 bé thì chỉ 5p sau lên lại trên 90. Em mừng quá, vỗ tiếp thêm 4 – 5 p nữa thì duy trì mức 98 – 100. Vậy là không cần đến máy thở nữa. Quá là vi diệu.

– Lúc đó e thấy vợ em kẹp máy theo dõi mức SpO2, e vừa nhìn vừa vỗ, lúc chưa vỗ thấy tụt nhanh quá, con lả người ko còn quay cựa quạy nữa, chỉ rên nhỏ trong miệng ko thành tiếng. Cũng may em ko hoảng và nhớ đến hướng dẫn của bác, em ngồi bên cạch con, gấp cái chăn mỏng lót lên lưng vỗ nhẹ nhẹ. Sau khoảng phút thì ko tụt nữa rồi dần tăng lên dao động lên xuống 80, 86%. Khoảng hơn 5p sau tăng dần lên 90. Nói bác sinh ra con em lần thứ 2 cũng không quá ạ.Nọc độc rắn, rết, nhện đa phần là 1 loại enzym. (Nhầm chỗ, nhầm nơi) nếu không có cơ chế bảo vệ, bất hoạt đúng, đúng lúc (sự cân bằng) thì men dạ dày tiêu được cái dạ dày trong vài giờ (khi ăn thịt, dạ dày, lòng lợn thì biết) cơ thể chỉ tiêu hóa dạ dày lợn, lòng lợn ăn vào chứ không tiêu dạ dày, lòng người. Học, đọc, xem, hiểu sự vi diệu của tạo hóa. Cần sự cân bằng. Chỉ từ cân bằng, cảm thôi, chứ chi tiết dài lắm. Và tâm lý có ảnh hưởng đến cân bẳng này. Chỉ có ảnh hưởng chứ không quyết định hoàn toàn.Phật ăn thiếu – nhịn ăn khi tu khổ hạnh, gầy trơ xương, bụng như ngàn dao cắt, đầu đau như búa bỏ, tóc rụng từng mảng (rụng nhanh hơn sau khi bị F0 nhiều), ngài từng suýt chết nếu không có bát sữa cúng dường. Dù trước đó, hay khi trẻ ngài là thái tử có được ăn nhiều, bổ hơn dân nghèo.

Tự Phòng Dịch: bôi dầu gió/ tràm, hay dầu cao con hổ vào khẩu trang và 10ph vỗ ngực, lưng phổi, vai gáy/ngày. Ngủ đặt chai nước bụng dưới cho mạnh đan điền, mạnh khí. Sẽ giúp khỏe cho F0, F1 và phục hồi nhịp tim cao, tức ngực hậu F0 hay sau tiêm Vac.
Uống thêm năng lượng nữa (cam, chanh đường hay đường không thui.) Đặc biệt với người gầy, huyết áp thấp, hay bị bảo tụt huyết áp (thực chất là tụt đường vì ăn kẹo là hết).

Dịch sốt (do cúm a, covid, cúm B, trở giời, adenovirus, sốt xuất huyết) không đơn giản.

Cúm, ho, sốt ở người lớn và trẻ nhỏ.

Tháng trước vợ ốm, làm vk mệt nhoài, rảnh bình thường m vẫn vỗ ấn.

Khi dịch vỗ, ấn nhiều với vài liều hạ sốt. 1, 2 hôm đầu vk mệt nhiều, hôm thứ 3 thì ổn, còn ho, vẫn vỗ, cam, tía tô, xịt mũi xoang, họng. 4 hôm ổn hẳn. Ăn uống phục hồi, đằng hắng ho đờm.

Tháng 10/2022 chuyến đi nha Trang về, con bé bị sốt cao, hầm hầm, mất 2 ngày vỗ, ấn, xoa, ôm. Vỗ cả đêm đến mức mình ngủ gật. Ho kinh thật, con ho khan nhiều. Lại không chịu uống thảo dược, nên sữa, không độ uống thay ăn mấy ngày đầu, dễ chịu là con uống được, xong đi ngủ. Mất 3 ngày sốt, ho khan. Sau cắt hẳn, thỉnh thoảng ho đờm. Tổng thời gian vỗ tổng không dưới 20 tiếng, ấn bụng hay đặt vật liên tục. Sau đó vẫn vỗ cho tống nốt đờm ra. Sau ho, sốt con có tiêu chảy. Vỗ, sấy, xoa, ấn, rửa mũi  với thuốc long đờm, hạ sốt nên làm con ổn khỏe. Theo kinh nghiệm thấy so với các đợt ốm trước dịch thì mức độ ốm của trẻ sau này chậm hơn nhiều. Nếu không biết làm, chỉ thuốc trị triệu chứng, thảo dược thì vất vả hơn nhiều. 

Ho nhiều với sốt sẽ làm trẻ kiệt, và nặng tới mức phải đi bv mất. Nên vỗ ấn vi ảo, nhân bội hiệu quả của thuốc và thảo dược lên.

Rồi chiều thứ 6, 11/11/2022, cô giáo lớp 1 gọi báo con lớn sốt. Lại bế về, vỗ, cho đeo đai khí hải, ăn uống, ngủ nghỉ, khỏe con lại chơi, rồi bố lại vỗ, sấy, cho uống hạ sốt. Cắt lại tái, bố vỗ liên tục. Ngủ càng tranh thu vỗ. Nhờ 2 con, đeo tai nghe mà bố nghe được hết nốt phim về cuộc đời đức phật (55 tập, trước nghe dở dang chưa xong).

Thứ 7 cũng vỗ, con ăn ít, thích uống 0 độ, mua vài lốc, cứ khỏe con lại uống. Tới thứ 7 vẫn sốt, đêm thứ 7 da còn hơi nóng, vỗ cả đêm, với lựa đặt vật ở bụng. Thỉnh thoảng con ho vẫn chớ, ra đờm là nhiều, thay nhanh đồ ngủ tiếp. Con nằm tự đòi bố vỗ vì vỗ làm nhẹ, dễ chịu.

Sáng chủ nhật con khỏe. Hết hẳn sốt, Chiều chủ nhật, chỉ sau 2 ngày cả nhà đi khu vui chơi ở Smartcity chơi khỏe. Con còn ho thui. Vẫn làm tiếp, ho giảm, con chuyển sang tiếng ho có chút đờm rùi. Và đi ngoài phân lỏng (dấu hiệu của thải độc), khỏe, cứ để vậy, ăn uống đủ. Khỏi nhanh.

Đơt đỉnh sốt hanoi, tích cực làm, vk 4 ngày, con nhỏ 3 ngày, con lớn thì 2 ngày. Rùi khỏe bình thường, vẫn vỗ tiếp cho tống đờm độc ở phổi ra. Sẽ khỏe hẳn, không lo tái. Hì, ngày vk sốt khỏi, m cũng ngấy ngấy, mệt, đặt đá, xịt họng, xịt mũi, tự vỗ ngực, đeo đai, qua đêm khỏi, hôm sau khỏe làm, chăm vk con bình thường.

Từ kinh nghiệm thực hành, chăm người ốm, m hiểu nếu không vỗ, ấn, ăn uống nhiều, đặc biệt uống nước ngọt sẽ làm nhanh thì sự xuống sức, trở nặng, nguy hiểm sao. Bảo sao các bệnh viện đông bệnh nhân, quá tải và bv Nhi còn tăng nhiều ca nguy kịch.

Trong vài tháng, m hướng dẫn cả vài chục ca người lớn, trẻ nhỏ ho, sốt, xoang khỏi rồi. Chỉ vỗ, ấn và/hoặc búa, chun, đai, dầu.

Các ca sốt cao, cả sốt xuất huyết, viêm phổi, cúm A, B, covid được vỗ cực tốt, cắt sốt nhanh nên tự cắt các triệu chứng, khỏe chính là phòng luôn biến chứng.

Nhiều ca bị sốt rồi biến chứng nặng ở bv được hướng dẫn chăm sóc vậy cũng tiến triển khỏi nhanh.

Vai trò của enzym xúc tác, làm phản ứng diễn ra nhanh hơn triệu lần. Nếu để thìa đường trong lọ có oxy, không có hơi nước, phản ứng tiêu thìa đường thành thành CO2 và H2O cần nhiều triệu năm. Còn vào cơ thể, diễn ra trong mili giây. Mệt, lả, đói, sỉu, Uống cái tỉnh ngay.Và cơ chế gây độc của kim loại nặng, lại nằm ở enzym, ion kim loại nặng đẩy ion kim loại khoáng bình thường khỏi enzym trong cấu trúc của nó. Và sự đẩy này làm hỏng enzym, sụp đổ hoàn toàn chuỗi chuyển hóa của cơ thể (bệnh rối loạn chuyển hóa cấp, nặng tùy vào loại kim loại nặng, liều lượng). Sự nhiễm độc chuyển hóa cực nguy hiểm.Và cơ thể có khả năng chữa lành, thải độc, sửa chữa ADN nếu hỏng, vách thành tế bào, khử độc kim loại nữa. Khi nặng, cần chất chát tạo phức càng cua chắc với kim loại nặng (chất hóa học hay dùng ở y học có EDTA). Nó tạo tủa bền vững với kim loại nặng và bị thải ra.

Bà cụ 70 tuổi bị ung thư không phải do thời trẻ con, thời thanh niên sống ở vùng đất có Asen nha. 1 phút (không nói 1 satna) có tỷ duyên chữa lành, tỷ duyên tạo bệnh, liên tục diễn ra trong cơ thể). Không khí thở vào mà có độc, ô nhiễm cơ thể sửa tức thì.***************MỘT VÀI THỨ TA TIN GÂY RA ỐM HAY KHỎE CHỈ LÀ HỮU HẠN DUYÊN NHỎ TRONG VÔ HẠN DUYÊN TẠO KHỎE HAY YẾU, HAY BỆNH.HIẾM KHI NÀO THỨ HỮU HẠN CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG LÊN THỨ VÔ HẠN. NÊN ĐỪNG TUYỆT ĐỐI HÓA QUÁ TIN, HY SINH, BẢO VỆ NÓ. CẨN THẬN BẪY TƯ DUY.***************Vai trò của oxy là oxy hóa chất dinh dưỡng tạo năng lượng cho cơ thể để tỷ thứ cần diễn ra được diễn ra.

Dinh dưỡng thì dự trữ được, nạp thiếu (1 người trung bình cần 2000kcal/ngày) thì cơ, mỡ cấu trúc của người, của tạng, tế bào được đem ra dùng. Ăn ít hơn tiêu thì được giảm cân hay bị mất cân (tùy tâm người muốn). Oxy không dự trữ được nên thiếu oxy vài phút là cực nguy kịch.

Cấu trúc tế bào cũng chỉ có thành phần carbonhydrate, protein và lipid (hiểu nôm na được xây bởi các viên gạch, hạt cát nhỏ từ các nhóm chất thuộc đường, mỡ, đạm).Ăn dư, đồ ăn, thịt, cá, cơm… sẽ được tiêu và cất đi ở mỡ dự trữ.Nên vai trò khí huyết thông cực quan trọng. Mọi quá trình tốt xấu diễn ra nói lên cơ thể khỏe hay yếu. Khí huyết thông hay tắc, hẹp, nghẽn.

Do khỏe quyết định phản ứng của cơ thể. Năng lực tiêu, sửa không phải ai giống ai, nên có người sốt, có người rụng tóc, có người khó thở, có người yếu hẳn sau tiêm hay ngộ độc, và cũng có rất nhiều người không có dấu hiệu nào luôn.***************Thứ tồn tại lâu nhất, không phải là chất bổ, chất độc ta nạp vào. Thứ tồn tại lâu nhất là cảm xúc.Cảm xúc hay state of mind, trạng thái của tâm, cảm giác họ có. Đặc biệt cảm xúc mạnh.Người tu sẽ không bao giờ quên cảm xúc được chân tu giúp.Bé học sinh được bác Hồ tặng táo sẽ nhớ, ấm, vui cả đời khi nghĩ lại.Ký ức ấu thơ, quê hương vẫn không phai ở người giầu  cảm xúc 50, 60 tuổi xa quê.

 ***************Vai trò ở Thông, Tắc.Thông thì bất thống.Thống do bất thông.

Giữa ngưỡng thông và tắc, cần chia nhỏ: thông 10%, thông 20%, thông 30%, thông 50%, 60%, 70%, 80% so với chuẩn 100% thông thì sao. Nghĩa là hẹp, hơi hẹp, hơi hơi hẹp chứ chưa tắc so với chuẩn thông. Hẹp, hơi hẹp, tắc làm rối loại các chức năng của tỷ thứ từng giây, của tỷ tế bào, trong nhiều năm, tháng thì tích tụ sẽ gây bệnh.

Từ bệnh còn chia cấp độ, thời gian.Tức, đau, nhọc do tắc mà.Mệt thì có thể tắc và thiếu.Nghẹn, ngứa, mỏi, tê, dị cảm, khó ở, nhức là do tổng dao động của cả tắc, hẹp, thiếuThông thì hết, đủ là khỏe.Cho mọi nguyên nhân đau. Cả cúm hay tiêm.Vì tắc nghẽn máu huyết không lưu thông tốt từ đó sinh ra vạn bệnh : ứ đau nhức , u xơ, huyết áp , viêm, thoái hoá, tê bì….Khi thông được kinh lạc thì vạn bệnh lui, hết” Thông thì bất thống và thống thì bất thông “.Cạnh thông tắc còn có cục bộ, tạm thời, cấp hay mãn tính, từ đó gây ra vòng xoáy bệnh lý.

Kể cả điều hoà nhịp tim hay hơi thở nhờ làm mềm cơ ngực mà “gân cơ thần kinh mạch máu đi chung với nhau ” , khi cơ mềm thông thoáng sẽ dễ thở nên tim và nhịp thở sẽ ổn.Bệnh mãn tính, bệnh nền, gốc ở phổi, tạng và tắc.Ai cũng có thể tự xác định tạng có vấn đề, chỗ tắc được.Xem, tìm các điểm tắc, gây bệnh hay ủ bệnh hay bệnh NỀN ủ mà không hay, khám không ra.

1. Khi cúi ngửa cổ có mỏi, tức không?

2. Tự lấy tay ấn sâu khắp bụng xem có tức, nhói hay cứng không?

3. Lấy tay vỗ/đấm êm ngực, khắp lưng phổi xem tức hay dễ chịu hay bình thường?

4. Tự ấn khắp bàn tay với điện thoại, bật lửa hay vật như chuôi thìa xem có tức, nhói, buốt hay bình thường?

5. Tự tì tay, bàn chân (nhiều vị trí) vào thành bàn, gờ tường, góc bàn, cửa sổ, cạnh ghế gỗ xem có tức nhói không?

Số h.ap, nhịp tim của b bao nhiêu (nếu có)?Tự khám thấy sao báo mình, m sẽ biết chỗ tắc, vấn đề còn.

 Tiêm xong, f0 khỏi mà cơ thể còn tắc, phổi tắc, (dấu hiệu tay chân lạnh, người hàn, đau mỏi do tắc toàn thân), tắc làm cản trở tuần hoàn máu thì tế bào miễn dịch, thuốc, chất dinh dưỡng và kháng thể không thể đến mũi, họng, phổi mà diệt thực hiện chức năng virus, vk được. Và đờm, độc không được máu mang đi sẽ gây thối, hoại tử, hỏng, yếu, trắng, suy tạng.
Sẽ dễ Tái, hay Bị thôi. Gốc là thông tắc.

Sự màu nhiệm có khi máu – gốc của khí huyết được tưới đều.Gốc hàn yếu, tắc còn sẽ gây đa biến bệnh (biến chứng), biến chứng mãn tính hay bệnh nền.Các bài thực hành giúp khỏe gan, phổi, xương khớp, dạ dày, đại tràng. Nang cao thể trạng để phòng, giúp chữa và phục hồi sau covit. Chia sẻ và làm thực tế các ca F0 ngày 24/10/2021 ở Nhà Bè, Hcm. Và cũng đã thực hành cùng các thầy trụ trì ở các chùa ở hcm.
Bài tập rất đơn giản và hiệu quả, có thể cứu người trong mùa dịch. Nên cần chung tay mọi người chia sẻ. Nhiều cô bảo không biết nên không làm được, nếu làm được, nhiều người chết có lẽ đã được sống.
Cách đơn giản giúp ai cũng làm được luôn, đạt được hiệu quả của giải bó cơ, trục hàn, thải trược khí, Diện Chẩn, thải độc, phản xạ bàn tay, bàn chân, đồng ứng, khí công, dinh dưỡng, thể dục, Vật Lý Trị Liệu, Nắn chỉnh cột sống, Tự tan gai, phục hồi thoái hóa, Kích Hoạt Cơ Chế Tự Chữa Lành Màu Nhiệm Của Cơ Thể .. mà KHÔNG CẦN HỌC Y. 

Chìa khóa nằm ở A Tị Huyệt: là những chỗ mà các vị trí trên cơ thể khi ta tác động tự nhiên tổng lực, nhiệt, dầu tự nhiên vào mà ĐAU, BUỐT ÊM, THÍCH, DỄ CHỊU ứng với chỗ đó Tắc, hơi tắc, hay hơi hơi tắc. Cần khơi thông, vì theo các phương pháp trên, huyệt học, mọi chỗ trên cơ thể đều có …


Phổi toàn mạch, lót khăn vỗ ngực 5, 10ph là thấy.(BỆNH KHÍ HUYẾT, YẾU, NỀN.)Đâu đau mạch yếu, tổn thương đều có dấu hiệu, ghép lại thành các báo cáo triệu chứng của bệnh, hay hậu bệnh f0
Vỗ ko chết virus, vỗ làm thông máu, máu mang dinh dưỡng nuôi phổi, phế nang, và miễn dịch đến diệt virux, chữa lành tổn thương.Lấy tay gõ, đập vào bàn, nhìn nước trong ca, cốc rung, thì máu, cơ, mạch của ta cũng rung nhẹ êm vậy.
Sự vi diệu của chữa lành chỉ có khi máu được hoạt, không bị ứ, trệ, đông, lờ đờ chảy.Máu có dinh dưỡng, miễn dịch, kháng thể, oxy, và mang độc tố đi. Mọi phép màu chữa lành khi có máu tới. Máu tới là có khí. Khí khỏe. Huyết tự ổn, có.Khỏe, huyết hoạt khi ấm, ẩm, mềm, hồng.
Yếu, trệ thì tê, bì, mất cảm giác nhột khi gãi chân, mỏi, đau, gai, sạn, vết thương lâu lành, dễ vỡ mạch máu, thoái hóa… khô, bì, cứng, lạnh ướt.

Nhiều hơn

 Hướng dẫn và thực hành tạo dụng cụ gõ, búa cao su tự tạo với chun, đũa/que tự tạo đả thông kinh mạch hay khúc gỗ, càng cây, cái chai, cục đá thành dụng cụ nâng cao sức khỏe, chữa bệnh nền cả khi xem phim, uống nước, đi bộ, ngồi làm việc…. GIÚP KHỎE TẠNG, BỔ TẠNG, TAN TẮC, THÔNG TOÀN BỘ KINH MẠCH, Hoạt HUYẾTchỉ 5, 10 phút thực hành thấy ngay.


Cách đơn giản giúp ai cũng làm được luôn, đạt được hiệu quả của giải bó cơ, trục hàn, thải trược khí, Diện Chẩn, thải độc, phản xạ bàn tay, bàn chân, đồng ứng, khí công, dinh dưỡng, thể dục, Vật Lý Trị Liệu, Nắn chỉnh cột sống, Tự tan gai, phục hồi thoái hóa, Kích Hoạt Cơ Chế Tự Chữa Lành Màu Nhiệm Của Cơ Thể… mà KHÔNG CẦN HỌC Y. Chìa khóa nằm ở A Tị Huyệt: là những chỗ mà các vị trí trên cơ thể khi ta tác động tự nhiên tổng lực, nhiệt, dầu tự nhiên vào mà ĐAU, BUỐT ÊM, THÍCH, DỄ CHỊU ứng với chỗ đó Tắc, hơi tắc, hay hơi hơi tắc. Cần khơi thông, vì theo các phương pháp trên, huyệt học, mọi chỗ trên cơ thể đều có  và phản xạ/đồng ứng tương ứng cho các bộ phận, tạng ở các vị trí khác chỗ đó.


Chia sẻ của hv: “Báo với thày Đào Duy Văn và các bạn hữu đó là cái massage của e đã đổi chủ, một đại gia nhà ko thiếu gì nhưng đã thó mất cái massage yêu dấu của e rồi. Đồng chí ấy đang ngồi đấm lưng thùm thụm bằng cái massage tự chế vì thấy hiệu quả ko ngờ. Cám ơn thày rất nhiều.”


Hôm trước: “Cám ơn thày Đào Duy Văn đã hướng dẫn về việc massage tay, chân bằng búa cao su tự chế. Hôm trước mình ra cửa hàng sửa xe máy xin 1 cái săm hỏng về cắt thành dây nhỏ (càng nhỏ càng dễ làm), phần tay cầm thì dùng đũa cả là vừa xinh. Mình làm đc 2 cái búa để ở nhà và cơ quan, dùng rất thích, ko tốn sức, lại êm, mình thấy thích hơn mấy cái máy massage chạy điện tốn tiền. Mình bị đau mỏi vai gáy nên cũng muốn vỗ lưu thông khí huyết toàn thân nhưng để vỗ chân là thích nhất.Ps: Nhờ búa cao su mình phát hiện 2 điểm đau ở chân gần huyệt Túc Tam Lý như trên ảnh, massage 3-4 ngày, mỗi ngày ko dưới 1 tiếng, hiện tại vẫn thấy đau (nhưng kiểu đau dễ chịu chứ ko phải đau bệnh ko đi đc ạ). Nhưng kỳ diệu là nhờ vỗ vào điểm đau ấy thì gót chân của mình đỡ đau nhiều xin hỏi thày và các bạn, mình vẫn massage tiếp hàng ngày đc ko ạ?”

Nhìn chân đoán khỏe, bịnh, chân có vẻ to, nhưng bàn thì khô, da nhăn, không hồng (đói cục bộ bàn chân) da chân sẽ khô, lạnh, và ráp. Người dư chất nhưng chân khô, đói, lạnh, dễ bị cước chân. Tưới máu tới là ấm, mềm ngay. ẢNH HV từ xa gửi. Dò chỗ tắc, thông dần, làm dần các bài sẽ ổn. Bài tập có thể tận dụng mọi lúc cả khi đi chơi, làm, cafe, gọi điện, xem phim.

I. Cách thông phổi, hạ sốt, Cấp cứu khi khó thở, hạ SpO2: VỖ phổi 30 phút/lần
ü   Đích là đem lại cảm giác dễ chịu, tranh thủ cả khi ngủ. Khi khẩn cấp, vỗ dễ Chịu là tăng SpO2.Lót khăn, Vỗ nhẹ, đều: Cách vỗ như là đấm, hay khum tay vỗ đờm, đập êm vào lưng, ngực. Lưu ý vùng lưng trên, mạn sườn và 2 đáy phổi – đoạn cuối của xương sườn. Đập rung thấy êm, dễ chịu, hết tức nặng ngực hay bình thường thì thôi.Tự làm: dùng gậy đập lưng, bó đũa, hay tự đập lưng vào tường, cột.
II. MẠNH PHỔI – Tự phòng VIRUS với lọ dầu gió, ống hút, Khẩu trang, giấy ăn (HÀNG NGÀY RỬA MŨI)
ü  Luồn giấy vào ống hút. không quá chặt cho không khí lưu thông, không quá lỏng để khỏi rơi giấy raü  Kéo giấy ăn trong ống hút thụt ở đầu cho vào mũi để tránh tinh dầu vào mũi và hơi thò ra ở đầu kia.ü  Cho tinh dầu vào ống hút, Cuộn giấy vào đầu ống hút cho vừa lỗ mũi. Cho tinh dầu vào ống hút và nhét vào 2 lỗ mũi, thở vào qua mũi, thở ra qua miệng: NGÀY 2-3 LẦN – CHO THẲNG DẦU GIÓ VÀO KHẨU TRANG

III. Khi sốt ốm, tại sao hay mệt? giải pháp ở ăn uống đủ KCAL.

ü   Vì dinh dưỡng thiếu, tăng thân nhiệt 1 độ chuyển hóa tăng 7%, cơ thể cần thêm năng lượng. Nạp thiếu thì mệt, ăn được thì khỏe, không ăn được pha ngon, ngọt uống thay nước hàng ngày: CẦN ĂN UỐNG ĐỦ KCAL.

Theo bài viết báo Vietnamnet, test trên chuột nhiễm biến thể Delta sụt giảm 4,5% – 6,9% khối lượng cơ thể so với chuột nhiễm biến thể khác. Cơ thể cần nhiều năng lượng để chiến đấu với virus, đủ sức cho sốt và tự chữa phổi, khi nạp thiếu nó lấy chính mỡ cơ của mình ra dùng.

ü   Khi bình thường cơ thể cần 2500 – 3500kcak/ngày để sống, ngày ốm, cơ thể cần nhiều hơn. Cách dễ là nước cam, chanh, quả ép uống thay nước. Hay nước dừa: ngày vài quả, nước đun với đường, cho vài lát gừng: uống thay nước. CÓ THỂ THÊM MẤY HẠT MUỐI CHO ĐỦ ĐIỆN GIẢI.

IV. Hạ sốt: Ấn khi ngồi hay Đặt vật trên khí hải khi nằm ngửa.
v  Vật như chai nước, hộp sữa, túi, viên gạch đá từ 0.5 – 1kg. Bụng dưới giữa rốn và sinh dụcü  Đan điền: Đan là thuốc, điền là ruộng. Ấn đan điền là kích hoạt vựa thuốc tự nhiên của cơ thể.ü  Tác dụng hạ sốt, ấm bụng, ấm tay chân, chuyển chất/mỡ từ bụng ra tay, chân, lên não.
F0 và F1 lưu ý bài VỖ VỖ VỖ thông phổi, thông kinh lạc, tăng SpO2 mà ai cũng làm được giúp mình và người xung quanh.VỖ SẼ GIÚP CỨU SỐNG BN F0, cả khi khó thở.
Thử 5 hay 10 phút sẽ thấy ngay công dụng: Dù bạn khỏe hay yếu, Ai cũng có thể test, làm được, cả khi khỏe, yếu, vỗ và cảm giác đem lại chính là tự khám chức năng phổi, làm liền 5 hay 10 phút sẽ thấy ngay công dụng và hiệu quả từ đó linh hoạt áp dụng cho mình, khuyên người khác khi cần.
1.      Hỗ trợ hạ sốt tức thì.2.      Hỗ trợ giảm cảm giác đau mệt.3.      Nhẹ ngực, dễ thở4.      Tăng SpO2 trong máu.
Ø  VỖ NHẸ ĐỀU, ÊM LÂU, ĂN UỐNG ĐỦ, KHÔNG ĂN ĐƯỢC THÌ UỐNG VÀ NGỬI DẦU GIÓ HAY XÔNG TINH DẦU SẼ GIÚP CỨU SỐNG BN F0, cả khi khó thở.Người bình thường thử sẽ thấy cải thiện sức khỏe rõ rệt, thoáng, nhẹ ngực.Ø Khi chức năng phổi yếu, khó thở, mệt, cho thở oxy sẽ làm tăng nồng độ Oxy trong không khí thở vào sẽ đỡ mệt, đỡ nặng ngực. Tuy Nhiên vỗ ngực là Giải pháp mà ai cũng làm được Khi vỗ lưng, phổi mà có cảm giác dễ chịu thì làm lâu.  
Cách thông phổi, thông kinh lạc, tăng SpO2
ü Lót khăn vỗ 5  – 10 phút/lần hay khum tay như vỗ đờm cho trẻ con, vỗ sặc mệt cho người già.ü Các vị trí huyệt đạo quan trọng trải toàn cơ thể được khai thông khi được vỗ: vỗ vai, cổ, đầu, vỗ nhẹ, đều đến rát thì thôi. Chưa đạt độ rát thì nghỉ 1 lúc rồi vỗ tiếp. Vỗ vậy sẽ giúp giảm đau cơ, đau đầu, chóng mặt. Giảm sốtü   Dò chỗ đau làm nhẹ, lâu và dễ chịu làm tiếp, chỗ dễ chịu vỗ lâu.ü   Cho bệnh nhân uống chanh đường hay nước đường, hoa quả trước và sau đế tránh mệt do đường máu hạ. Đích là đem lại cảm giác dễ chịu làm lâu. Hãy tự cứu mình trước khi quá muộn. (kinh nghiệm thực hành từ cả ngàn ca hướng dẫn thực tế.)
Vỗ nhẹ, đều đúng cách giúp êm phổi, nhẹ phổi hay bổ phổi.Vỗ rung lưng, bổ phổi, kích thích hô hấp. Như là đấm, đập êm vào lưng. Lót khăn, vỗ khắp lưng, lưu ý vùng lưng nối với cổ và 2 đáy phổi – đoạn cuối của xương sườn. Đập rung thấy êm, hết đau tức, bình thường thì thôi. Tầm 10 – 30 phút hay lâu hơn.
Dùng ống hít dầu gió 3 -5 lần/ngày hay bôi dầu gió vào khẩu trang sẽ làm mạnh phổi, mạnh hô hấp, tuần hoàn, giải pháp chống hàn và chữa bệnh dân gian, cảm cúm mà các cụ dùng từ xưa.
Các tạng tương sinh, tương khắc với nhau. Tương hỗ cho nhau cùng khỏe. Chủ khí huyết. Nên khi gan, ruột, dạ dày, khí huyết thông. Và bài khỏe cho phổi. Người không hàn, da mát, tay chân ấm, ẩm, mềm hồng (khỏe). Thì như cộng hợp chữa covid, mọi lúc, mọi nơi, 24/24
Phòng virus, hoạt huyết toàn thân,  khí huyết hoạt thì không đông, tắc. Kinh mạch, huyết mạch thông thì người nhẹ, bệnh nền giảm, triệu chứng bệnh nền hết.Ø Mùa dịch, đừng đợi đến khi bị cách ly mới lo: ta có cả tuần, tháng tự làm khỏe qua ăn, uống, tự tập, tự chữa.Ø Mùa dịch, đừng đợi đến khi là F0 mới lo chữa.Ø Từ khi bị F0 đến khi nặng, ta có 24h/ngày phòng, chữa, làm, nhẹ, bổ tạng, kích hoạt tuần hoàn miễn dịchØ Đừng để thụ động ăn, uống hạ sốt, giảm đau, đến khi đỏ, tím, SpO2 giảm, hay khó thở.

😷 Khỏe, an toàn KHI

1. Phổi không có vấn đề: lót khăn vỗ êm 5 phút không thấy tức mệt.

2. Gan, dạ dày, thanh, phần sinh sản, tiết niệu không  sao: lấy tay/vật/chai lần lượt ấn sâu khắp bụng không đau tức.

3. Huyết áp ổn khoảng 120/ 80/ 75. Gầy cần lên cân. Không nên quá gầy kẻo không có sức vượt qua ho, sốt, sức diệt virus.

💬Tự khỏe, Nâng cao sức khỏe và tự phòng dịch.

1. Dầu gió xanh (thảo dược quý, lành) cho khẩu trang/ống hút sẽ giúp mạnh tuần hoàn, diệt virus, chữa XOANG.

2. Lót khăn Vỗ lưng PHỔI, ngực, cổ vai 10ph cho long đờm, độc, mạnh phổi.

3. Ngủ đặt vật 0.5kg bụng dưới 30 phút cho mạnh khí huyết (luyện đan).

4. Dùng Vật ấn bụng theo hơi thở cho mạnh gan, dạ dày, tiết niệu, sinh sản.

🦴 Để hồi phục, vượt qua bệnh, dấu hiệu đau, nhọc, mệt, cơ thể cần năng lượng, dỗ dần với người bệnh mãn tính (bệnh nền) lưu ý cân nặng, chiều cao, nếu gầy, cân dưới chuẩn, khi điều trị, tự điều trị lưu ý ăn uống đủ hay dinh dưỡng (kcal) (cháo, soup, nước lá thêm mật ong, sữa đặc, bột đậu…)

THEO DÕI DỄ CHỊU LÀM LÂU. DỄ CHỊU, SẮC THAY ĐỔI LÀ LÀM TIẾP. Các thứ làm là dân gian, chăm người ốm, đồ ăn phổ biến của xã hội.

👉Đau do tắc, tắc gây bệnh nặng, nhẹ là thông dần. Cắt hay giảm bệnh, có thời gian phục hồi.

Thuốc TỰ NHIÊN cho khỏi đau, phục hồi, đỡ mệt, bệnh: LÀ đường, sữa, cháo, soup, uống đủ dinh dưỡng: cam, chanh, dừa, đường, sữa pha ngon ngọt uống, đặc biệt khi khó ăn.

🖐 ĂN, UỐNG: Khi tăng 1 độ, khi nhọc, khi lo, khi căng thẳng, khi cần phục hồi cơ thể tăng chuyển hóa 6%, chuột nhiễm biến thể delta trong phòng thí nghiệm giảm 4,9% – 7% khối lương cơ thể so vơie chuột nhiễm biến chủng khác – nguồn Vietnamnet.

1 người 1 ngày bình thường để khỏe cần 2000 – 2500 kcal cơ, tính ra 10 bát cơm, 20 bát cháo, 20 cốc sữa (1/3 hộp sữa bột) hay tổng hợp mỗi thứ khi c hoa quả, bánh, sữa, soup, cháo, nước gạo, nước yến, phở, bún….cho đủ chất hay kcal.

Có bạn bảo không ăn được? ốm đắng miệng:

Là con người với bộn bề lo lắng, sợ hãi, cân sụt nhanh hơn. Hay yếu nhanh hơn. Giải pháp ngoài thuốc, hỗ trợ, tăng cường sức khỏe tạng, còn lưu ý đủ yếu tố năng lượng đầu vào. Khi ốm, đường, soup, cháo, đồ ngọt đáp ứng được tiêu chí ngọt, dễ ăn, dễ uống và đủ nhiều kcal. 1 cốc pha nước ngọt năng lượng hơn 1 bát cơm/cháo. Pha ngon, nấu ngon, mà dỗ uống thay nước, dễ uống. Tránh suy kiệt Cấp.

✊30 phút tự vỗ, tự vỗ Lưng, Ngực cho thông. Đau giảm nhẹ đau mỏi, thông kinh mạch, thông phổi, nhẹ và hết dần khó thở. TỰ THÔNG KINH MẠCH, MẠNH, hoạt khí huyết, BỔ PHỔI. Tự chăm được mọi người ốm, mệt, đau. Tự làm hàng ngày, làm dần, chia nhỏ👉Vỗ lưng, ngực giải quyết hết điểm tắc, điểm gây yếu, trong phổi, rung như matxa tạng e lưng, ngực, bụng .KHƠI THÔNG DẦN. đau do tắc,,t Vỗ nhẹ, đều đúng cách giúp em phổi, nhẹ phổi hay bổ phổi, PHỔI KHỎE KÉO TẠNG KHÁC VÀ KHÍ KHỎE.

CÁCH LÀM: Xòe hay khum tay, lót khăn ở chỗ vỗ. Đấm rung hay vỗ êm, dễ chịu: Như là đấm, đập êm vào lưng, ngực, như vỗ ho, tẩm quất có lót khăn cho khỏi rát, đỏ da. Khắp lưng, lưu ý vùng lưng nối với cổ và 2 đáy phổi – đoạn cuối của xương sườn.  Đập rung thấy êm, hết đau tức, bình thường thì thôi. Tầm 10 – 30 phút hay lâu hơn.Khi trẻ ho đờm, người già, sặc, khó thở vẫn được chăm như vậy, một kỹ thuật đơn giản cực hữu ích. Làm người nặng lâu hơn, cảm giác dễ chịu là đích, duy trì tiếp. Cảm giác đó nói PHỔI đang được bổ hay thông.

Search google ra bài y khoa vỗ thông phổi.

💢💥 Trích hỏi, thắc mắc gửi bs điều trị: “vỗ dễ làm, hiệu quả cao cho bệnh phổi, khó thở, ho, sao ta không làm, bận sao ta không dạy bệnh nhân, ng nhà bệnh nhân chăm. Vỗ ngoài thông phổi, giảm ho, hạ sốt, mà còn rẻ, dễ làm nữa. Mỗi lần 10ph, ngày chục lần. Khỏe làm lâu, yếu mà có đủ ăn uống,  đường sữa với thuốc sẽ khỏi nhanh.

 Tự sống khỏe mùa dịch, Tự tạo vùng xanh, Phòng dịch, Tự chữa ốm, sốt, ho, khó thở,Sống chung với dịch Covid khỏe khi·      
  Khi dân biết chữa, hiểu đúng, làm chủ tốt tuyến cơ sở, tại nhà, dân làm chủ sức khỏe, không phải nhờ mỗi bác sĩ, lương y thì mới sống chung được vì sức họ có hạn mà người bị thì nhiều, trong khi đó cây cỏ xung quanh, đồ ăn uống, vật xung quanh đều giúp chữa CÚM.·      
  Khi tự khám ai đó đau, có vấn đề, tim, huyết áp, tức ngực, yếu phổi, nhịp tim cao. Không xử hết, khỏe trước, khi bị thứ gọi là DỊCH, thì khó chắc lắm. Nên tự xử các đau mỏi và nâng cao sức khỏe, giáo dục, hướng dẫn nhau cách tự làm cho SỐT, HO, TỨC NGỰC trước.Làm sao giảm tỷ lệ bệnh, bệnh nặng, biến chứng nặng khi nhiễm sẽ nhiều.
Ø Khỏe, an toàn KHI:
1. Phổi không có vấn đề: lót khăn vỗ êm 5 phút không thấy tức mệt
.2. Gan, dạ dày, thanh, phần sinh sản, tiết niệu không  sao: lấy tay/vật/chai lần lượt ấn sâu khắp bụng không đau tức.
3. Huyết áp ổn khoảng 120/ 80/75. Gầy cần lên cân. Không nên quá gầy để có sức vượt qua ho, sốt, sức diệt virus. Ăn tập, tác động đúng cách cho các số về CHUẨN
.

5 Bài tự khỏe, Nâng cao sức khỏe và tự phòng dịch. TỰ TẠO VÙNG XANH CHO MÌNH.(Khi bị cúm, mệt, đau mỏi, bệnh mãn tính và ốm sốt sau tiêm, tiêm vaccin, biến chứng sau tiêm, nên áp dụng).
1. Dầu gió xanh (thảo dược quý, lành) cho khẩu trang/ống hút sẽ giúp mạnh tuần hoàn, diệt virus, chữa XOANG. (Ai gặp mình cũng cho dùng, cho vào khẩu trang hay ống hút, hay tờ giấy cuộn như ống)
.2. Lót khăn Vỗ lưng PHỔI, ngực, cổ vai 10ph cho long đờm, độc, mạnh phổi.
3. Ngủ đặt vật 0.5kg bụng dưới 30 phút cho mạnh khí huyết (luyện đan).
4. Dùng Vật ấn bụng theo hơi thở – thở vào ra qua miệng, thở ra chậm dài nhất có thể kèm ấn chai cho mạnh gan, dạ dày, tiết niệu, sinh sản.
5. Hoạt huyết, mạnh khí huyết: ngày bó chân đi bộ, hay khi đi lại 30 phút. Nhanh có thể bó khi đi 1 bậc 5 – 10 phút. Bó lỏng sát bắp, có thể dùng dây thun, dây chun, dây nilon. (Ace đi bộ, thể dục, đi về nhà, về quê nên bó).
6. Ăn đủ, uốn
g nhiều đường, sữa, mía, sinh tố, hoa quả (đặc biệt người gầy, mệt) khi TẬP cho đủ cân, tăng sức.
 Tức, đau, nhọc do tắc, hẹp, nghẽn, thiếu chất.Mệt thì có thể tắc và thiếu. Cục bộ, tạm thời, mãn tính hay cấp tínhNghẹn, ngứa, mỏi, tê, dị cảm, khó ở, nhức là do tổng dao động của cả tắc, hẹp, thiếuTHÔNG THÌ HẾT, ĐỦ LÀ KHỎE.
Đau do tắc, tắc gây bệnh nặng, nhẹ là thông dần. Cắt hay giảm bệnh, có thời gian phục hồi. Loại bỏ vòng xoáy bệnh lý ác tính, cắt gió cho không thành bão CytokinØ Để hồi phục, vượt qua bệnh, dấu hiệu đau, nhọc, mệt, cơ thể cần năng lượng, dỗ dần với người bệnh mãn tính (bệnh nền) lưu ý cân nặng, chiều cao, nếu gầy, cân dưới chuẩn, khi điều trị, tự điều trị lưu ý ăn uống đủ hay dinh dưỡng (kcal) (cháo, soup, nước lá thêm mật ong, sữa đặc, bột đậu…).
ĂN, UỐNG: Khi tăng 1 độ, khi nhọc, khi lo, khi căng thẳng, khi cần phục hồi cơ thể tăng chuyển hóa 6%, chuột nhiễm biến thể delta trong phòng thí nghiệm giảm 4,9% – 7% khối lương cơ thể so vơie chuột nhiễm biến chủng khác – nguồn Vietnamnet.1 người bình thường để khỏe cần 2000 – 2500 kcal/ngày, tính ra 10 bát cơm, 20 bát cháo, 20 cốc sữa (1/3 hộp sữa bột) hay tổng hợp mỗi thứ một chút như hoa quả, bánh, sữa, soup,cơm, cháo, đường.
Ø THEO DÕI DỄ CHỊU LÀM LÂU 30 phút, 1, 2, 3 giờ/ngày. DỄ CHỊU, SẮC THAY ĐỔI LÀ LÀM TIẾP. Các thứ làm là dân gian, chăm người ốm, đồ ăn phổ biến của xã hội.Đích là đem lại cảm giác dễ chịu, tranh thủ cả khi ngủ. Khi khẩn cấp, vỗ dễ Chịu là tăng SpO2.
Lót khăn, Vỗ nhẹ, đều: Cách vỗ như là đấm, hay khum tay vỗ đờm, đập êm vào lưng, ngực. Lưu ý vùng lưng trên, mạn sườn và 2 đáy phổi – đoạn cuối của xương sườn. Đập rung thấy êm, dễ chịu, hết tức nặng ngực hay bình thường thì thôi.
 Chung tay giúp làn sóng bỏ phối về quê. GIÚP NGƯỜI GIÚP TA. Nếu dịch còn. Ace, bạn bè, người có tâm tham khảo, thử vài phút sẽ thấy, hiệu quả chia sẻ ngăn làn sóng thứ 5, 6. 7.
 
Tức, đau, nhọc do tắc, hẹp, nghẽn, thiếu chất.Thông thì hết, đủ là khỏe.Mệt, nghẹn, ngứa, mỏi, tê, dị cảm, khó ở, nhức là do tổng dao động của cả tắc, hẹp, thiếu Vì
tắc nghẽn máu huyết không lưu thông tốt từ đó sinh ra vạn bệnh : ứ đau nhức , u xơ, huyết áp , viêm, thoái hoá, tê bì, lạnh tử cung tức, khó thở, đau gối, đau lưng, lạnh chân.Khi thông được kinh lạc thì vạn bệnh lui, hết
“THÔNG THÌ BẤT THỐNG VÀ THỐNG THÌ BẤT THÔNG “.
Cạnh thông tắc còn có cục bộ, tạm thời, cấp hay mãn tính, từ đó gây ra vòng xoáy bệnh lý. Cho mọi nguyên nhân đau. Cả cúm, ốm, bệnh tạng, nền hay tiêm.Kể cả điều hoà nhịp tim hay hơi thở nhờ làm mềm cơ ngực mà “gân cơ thần kinh mạch máu đi chung với nhau ” ,
khi cơ mềm thông thoáng sẽ dễ thở nên tim và nhịp thở sẽ ổn.
Xem, tìm các điểm tắc, gây bệnh hay ủ bệnh hay bệnh NỀN ủ mà không hay, khám không ra. 
Số huyết áp, nhịp tim bao nhiêu (nếu có)?
1. Khi cúi ngửa cổ có mỏi, tức không?
2. Tự lấy tay ấn sâu khắp bụng xem có tức, nhói hay cứng không?
3. Lấy tay vỗ/đấm êm ngực, khắp lưng phổi xem tức hay dễ chịu hay bình thường?
4. Tự ấn khắp bàn tay với điện thoại, bật lửa hay vật như chuôi thìa xem có tức, nhói, buốt hay bình thường?
5. Lấy chai, lọ hay cái chuôi thìa, bật  lửa ấn khắp các góc cạnh bàn tay, bàn chân hay Tự tì tay, bàn chân (nhiều vị trí) vào thành bàn, gờ tường, góc bàn, cửa sổ, cạnh ghế gỗ xem có tức nhói không?
Bệnh mãn tính, bệnh nền, gốc ở phổi, tạng và tắc: tập, ăn uống, tự vỗ, rung, ấn, đủ dinh dưỡng sẽ khỏi. Ai cũng có thể tự xác định tạng có vấn đề, chỗ tắc được.
Cách tự chữa sốt, ho, khó thở của Covid-19.Bệnh do tắc nghẽn phổi, toàn thânTự tác động tì, rung, ép, ấn, vỗ, dầu gió, tinh dầu, thảo dược, ăn uống, vệ sinhThông thì bất thống, thống do bất thôngGiữa thông và tắc còn có nghẽn, hẹp, hơi nghẽn, hẹp ở mạch và tạng.Gây đâu, tức, nặng, nhọc, yếu, dị cảm và rối loạn
Chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế hướng dẫn từ cả trăm ca trị liệu, từ ds Đào Duy Văn, tác giả của sách, khóa online:“Tự Chữa Bệnh Không Dùng Thuốc” – Zalo hướng dẫn 0929 550 744
1.  SỐT·     Sốt kèm theo đau mỏi, khó chịu cả người, luận theo nguyên lý y tắc toàn thân.·     Khi tắc cơ thể tăng chuyển hóa, tăng huy động chất để khơi thông và chiến đấu·     Điều trị:–      Uống đường, cam, chanh, bột sắn, rau má, nước hoa quả ngọt.-      lót khăn vỗ lưng, ngực, cổ vai gáy.-      Rung nhẹ bụng và ấn khí hải hay đan điền 30 phút (hay đặt cục đá, vật nặng 0.5kg bụng dưới khi nằm) – một cách luyện đan tự nhiên4. Đau mỏi, sốt, ho, đau bụng, tiêu chảy.Do tắc, nghẽn rối loạn, thông cơ học bằng cách:-      Dùng vật như viên đá, điện thoại, gờ tường, thành bàn, ghế tì, day, ấn khắp chân tay, ta sẽ có matxa phản xạ bàn tay, bàn chân tự nhiên giúp bổ tạng và khỏe các tạng: 20 phút/lần-      Tiêu chảy bổ sung vị chát, uống trà ấm, thêm lát gừng-      Chai hay vật ấn bụng theo hơi thở: thở vào ra qua miệng, khi thở vào bụng hơi phình, thở ra chậm nhẹ qua miệng và từ từ dùng chai ấn sâu xuống, hết hơi thì dừng. Lặp lại 20 phút.
2.                 Ho, khó thở: VỖ VỖ VỖ·     Là phản xạ đẩy dị vật đường hô hấp. Ho mà nặng ngực, mệt, tức ngực. Theo nguyên lý y, phổi tắc nhiều.·     Liệu pháp dân gian, y học, chăm sóc: vỗ đờm hay vỗ phổi.·     Lót khăn vỗ khắp lưng, ngực 30 phút, đau thì vỗ nhẹ, lực vỗ vừa mà đau, êm, nhói hay dễ chịu là phổi tắc. Làm dần tiếp, lâu. Đau thì làm nhẹ 30 phút. Sẽ nhẹ ngực, giảm ho.·     Uống đường, nước hoa quả trước và sau vỗ sẽ hiệu quả cực cao.5. Đủ năng lượng (kcal) cho phục hồi.o  Sốt 1 độ tăng chuyển hóa cơ thể 6%, do dó cần bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể phục hồi.o  Năng lượng dùng để nuôi tạng, nuôi tế bào khỏe, cơ, xương, thần kinh, phổi, gan, tim… chiến đấu với virus, và khơi thông chỗ tắc hẹp, dọn dẹp sửa chữa chỗ tổn thương.o  Khi sốt không ăn được, pha ngon, ngọt, nấu ấm, dầu dinh dưỡng hay kcal uống. Uống nước ngọt, cháo, soup, thảo dược cho đường thay nước. Sợ tiểu đường thì tuần đo đường máu 1, 2 lần.o  Gầy, kiệt, lả, mất sức: uống, ăn nhiều kcal là thuốc tiên, thuốc tự nhiên. Không được để bệnh nhân sụt cân dưới chuẩn quá nhiều, vì sụt vậy, sẽ ủ mất sức.
3.  Bổ phổi, mạnh hô hấpü Phổi chủ khí huyết, kinh mạch, chủ thân nhiệt, hàn nhiệt, chủ sốt, chủ đại tràng, khai ra da. Phổi thuộc Kim trong ngũ hành. Các thuốc vị cay, tính thăng (hăng) đi vào phổi, giúp bổ phổi, thông phổi.ü Rửa mũi họng, xúc miệng thường xuyên.ü Trị liệu: dầu gió, tinh dầu, hành, tỏi, tía to, tinh dầu tràm, các loại gia vị, thảo dược.ü Cho tinh dầu có sẵn vào 1 đầu ống hút hay ống giấy cuộn tròn, đầu còn lại cho vào mũi.Hay cho vào khẩu trang, hoặc bát nước nóng xông mũi, mặt. Xông xong nguội bớt có thể đem ngâm chân. Và rảnh vỗ ngực, lưng 10 – 30 phút 6. Hành động tự giúp mình và người xung quanh.-      Vỗ êm, rung bụng, ấn khí hải, vỗ lưng phổi, vỗ ngực phổi, là tự chữa đơn giản.-      Ai ai cũng có thể hiểu và làm được trong 5, 10 phút, và làm 10 phút là thấy kết quả ngay.-      Đây là cách đơn giản mà ai ai, từ F1, F2, F0, chăm người F0 đều làm được.-      Người chưa bệnh làm thì khỏe, nâng cao sức khỏe, đề kháng, giúp phòng.-      Người bệnh làm sẽ thấy hiệu quả, khỏi, phục hồi nhanh, cắt biến chứng.Thực hành, lan tỏa và chia sẻ sẽ giúp cứu ngườiTham khảo song song với điều trị y khoa
Kết quả thực tế: xem bài “Phản hồi,  thực tế, tư liệu Tự Chữa Bệnh Không Dùng Thuốc cho Ho mãn, hen mãn, xoang, Covid-19, F0 nặng, tức ngực, nhịp tim cao, huyết áp”
  CHUNG TAY MÙA DỊCHBài tập tự đả thông ngũ tạng, gân, cốt 10 – 20 phút/lần, đi đứng, nằm, ngồi đều làm được. Ai cũng làm được.👍Cái Hay là: TỰ KHÁM PHỔI VÀ bổ phổi hay làm mạnh phổi và Gan, Dạ Dày, Cơ, Não, Thận, tay, cổ tay, huyệt bàn chân, bàn tay.👉F1, F2, người dân ở vùng dịch Lương Y, bộ đội, nhân viên y tế, bác sĩ, cũng nên tự làm 5 -10ph/lần. PHỤC HỒI CẢ HẬU COVID.CẢM GIÁC SẼ NÓI LÊN HẾT.5 phút xem.Làm 5 phút thấy.Thấy thay đổi và ngộ liền.(Người yếu làm nhẹ, êm lâu.)Lưu ý không làm đau, tức, đỏ da, lực vừa tầm.

–         Thằng cu ở nhà bị ho, lần đầu tiên không cho uống thuốc tây, chỉ vỗ lưng như bạn chỉ rồi bôi dầu dưới lòng bàn chân trước khi ngủ, mua siro cho uống. Chỉ vậy thôi mà hết. Trước là đi bác sĩ ngay rồi. Xin cảm ơn. – Công Hoàng, Đồng Nai.

–         Hiệu quả lắm luôn ạ. Mỗi khi bé em nó thở gấp, ho khan, em vỗ lưng cho nó thấy cực kỳ hiệu nghiệm. Em cảm ơn. – Bảo Uyên, Hcm

–         Sau tập về, buổi tối em để cục đá thầy cho lên bụng, ngủ ngon và bụng nhỏ lại, cổ vai gáy em hết đau rồi. Hương Lan, Hà Nội.

–         Em bị phổi có vấn đề, khi em vỗ ngực lưng như thầy hướng dẫn, đờm lỏng và ra dễ dàng. Cám ơn thầy ạ.  Bùi Tuấn, Bình Dương.

–         Con ơn con cứu sống cô rồi. Cô chiều nay không còn đau đầu nữa, ăn cơm bữa trưa nay ra nhiều mồ hôi ấm luôn. Mà đi tiểu được nhiều mà từ hôm tập xong đi đại tiện phân tuyền nổi mà không táo mới hay chứ, trước cô táo ghê lắm! Cô Luyến, Hải Phòng.

–         Đúng là hay thật, em uống sữa, bột đạm tăng cân các loại mà không tăng, vậy mà tập các bài của anh kèm uống đường khi mệt mà 1 tháng qua lần đầu tiên em tăng được 2,5kg. Hay quá  anh. Minh Thu, Hà Nội.

–         Hình ảnh chụp CT của tôi đã đẹp (trước có nốt mờ ở phổi) nhờ đập vào lưng và ngực khá thường xuyên trong năm qua. Giờ phổi tôi ổn rồi. Tôi đã không còn tí hen suyễn nào suốt mùa hè này. Thật kỳ diệu và cũng không có triệu chứng dị ứng nào luôn. Tôi biết đó là tác dụng đến trực tiếp từ việc vỗ đập, tập đó. Cảm ơn bạn Đào. Jeanette Lindow, Mỹ.

–         Nhờ anh mà bệnh xoang của em gần như biến mất rồi, em chỉ có vỗ phổi và đầu thôi mà thấy tác dụng rồi. Vũ Bình, Bắc Ninh.

IThông, tắc, đau, rối loạn chuyển hóa và đường huyết
1.       Ứng dụng thiền – khí công theo nguyên lý phòng và chữa bệnh
2.       Hiểu đúng về đau
3.       Gốc của vấn đề sức khỏe: Bài giảng tổng hợp thực tế tại lớp
4.       Rối loạn chuyển hóa và vai trò của đường
5.       Chỉ 10 phút hết đau lưng, đau cổ, đau vai gáy
6.       Chỉ 10 phút hết lạnh bụng, lạnh chân tay.
7.       10 phút giảm rõ rệt đau khó chịu vùng bụng: gan, dạ dày, ruột
8.       Hết đau mà đau lại sau đó hay sau khi tập là tụt đường huyết
9.       Đường, hơi thở, hút thuốc và giảm cân cấp tốc, ép giảm cân
IINguyên lý và ứng dụng của các bài tập khí công
10.  Ép gối làm mềm bụng
11.  Bó chân đi cầu thang 
12.  Nạp khí ngũ hành
13.  Ca cấp tốc, cần về gấp, đứng tấn sinh nhiệt và vỗ chỉ trong 15 phút 
14.  Nạp khí trung tiêu giúp biết thở bụng và test sức khỏe của lưng, chân, háng, gối và giúp biết thở bụng
15.  Vỗ tay 1 nhịp và vỗ tay 4 nhịp
16.  Cho các vấn đề ở đầu: cào đầu, chà vai gáy, vuốt cổ
17.  Vai trò của đường: đủ chất, người huyết áp thấp tập làm tăng huyết áp, khi hết chất, tập tiếp hạ huyết áp
18.  Thở huyệt khí hải – thở bụng dưới
19.  Đứng kéo gối  
IIICác vấn đề sức khỏe phổ biến khác
20.  Đau: nhiệt và vỗ vào cơ gây đau, tắc giúp làm thông chỗ tắc 
21.  Mất ngủ
22.  Trĩ, táo bón
23. Tiểu đường và huyết áp cao
24.  Hen, Phổi tắc nghẽn, thở ngắn, khó thở và đau ngực
25.  Hội chứng mệt mỏi mạn tính, suy thận, sa sút trí tuệ, bệnh tự miễn, trầm cảm
IVChăm sóc sức khỏe chủ động mùa dịch: cho sốt, ho, khó thở và bài tổng hợp tự chữa lành bệnh nền
26.  Tự xác định điểm tắc nghẽn gây ra bệnh
27.  Cách sử dụng dầu gió hỗ trợ trị viêm mũi, viêm xoang và diệt virus cảm cúm
28.  Bài tập vỗ rung giúp bổ phổi, thông phổi, mạnh phổi
29.  Ngâm chân đúng cách giúp phòng ngừa các bệnh liên quan khí huyết
30.  Tự ấn khí hải giúp hạ sốt và cân bằng chuyển hóa
31.  Ấn bụng theo hơi thở giúp chữa và bổ các tạng: gan, dạ dày, đại tràng, thận.
32.  Các bài tập vẩy tay, vỗ vật giúp lưu thông khí huyết
33.  Tự ấn huyệt bàn tay, bàn chân giúp thông kinh mạch
34.  Tự trị liệu tổng hợp khi nằm giúp bổ và chữa cho ngũ tạng
IVTheo YHCT, các vấn đề sức khỏe đều xuất phát từ khí, huyết hay tinh, khí, thần.
35.  Phân tích khí huyết qua máy đo huyết áp
36.  Điểm kết nối đông y và tây y
37.  Bài tập tổng hợp cho người bị nhiều vấn đề sức khỏe
38.  Giúp bạn nữ bị huyết áp thấp, chóng mặt, thái hóa đốt sống lưng, cổ gây đau đau mỏi cổ, mỏi lưng, vai gáy, ấn dạ dày, gan đau, chân tay lạnh
39.  Góc nhìn khác về bệnh ung thư giúp chỉ ra các liệu pháp tối ưu trong phòng và chữa bệnh
V. Hiểu sâu nguyên lý giúp phòng, hỗ trợ và chữa các bệnh cụ thể
40.  Biết ăn uống đủ, đủ đường, tập đúng không – hãy sờ lòng bàn tay
41.  Rối loạn chuyển hóa kéo dài bị bỏ quên là nguyên nhân gây ra đa bệnh
42.  Viêm mũi, viêm xoang, viêm họng, ho, cúm, hen phế quản, viêm phế quản, viêm phổi, phổi tắc nghẽn mãn tính, khó thở mạn tính: Vỗ rung, đấm rung cho phổi giúp bổ phổi
43.  Mất ngủ, tiền đình, chóng mặt, say tàu xe, đau mỏi vai gáy, suy giảm trí nhớ, Alzheimer, ù tài do thiểu năng tuần hoàn não
44.  Huyết áp thấp bị bỏ quên sẽ gây ra các vấn đề sức khỏe mãn tính toàn thân
45.  Tự chữa cao huyết áp nhờ đả thông giúp phân bổ hợp lý và tiêu chất dư
46.  Các vấn đề về mắt: mờ mắt, hoa mắt, cận, bổ mắt
47.  Làm chủ lạnh bụng, cứng bụng, đa nang, rối loạn tiêu hóa, đại tràng, rối loạn kinh nguyệt, viêm bàng quang mãn, bệnh phụ khoa mãn
48.  Run tay, Parkinson
49.  Viêm da cơ địa, nám, ngứa, tổ đỉa, tàn nhang, Eczema, chàm, dị ứng, trứng cá
50.  Rối loạn thần kinh thực vật, tê, lạnh, buốt tay, chân, hội chứng Raynaud, lạnh cứng khớp ngón
51.  Suy giãn tĩnh mạch, suy giãn tĩnh mạch chân, phù chân, đau tê bàn chân, gối, háng
52.  Các bệnh nan y: Suy thận, viêm thận, rối loạn mỡ máu, rối loạn đường huyết, tiểu đường, lupus ban đỏ, bệnh tự miễn, suy giảm miễn dịch, ung thư não, ung thư vú, ung thư phổi, ung thư đại tràng…
VIDiệt Tham, Sân, Si  giúp mạnh thần.
53.  Các giá trị sống và chiến thắng vĩ đại
54.  Tham 
55.  Sân
56.  Si
57.  Thiền và đạo phật trong đời sống
VII30 phút thực hành thiền
58.  Ngồi thả lỏng, thư giãn toàn thân 
59.  Quan sát hơi thở
60.  Đếm hơi thở, đếm hơi thở khi thiền 
61.  Quan sát bụng dưới 
62.  Nhận diện từ đỉnh đầu quan sát những suy nghĩ xuất hiện
63.  Quan sát toàn thân dưới khi ngồi thiền 
64. Tổng kết, lời cảm ơn và tài liệu tham khảo

.

Giúp mọi người thành bác sĩ của chính mình. Và làm dần, đủ độ, khỏi cả bệnh mãn tính, thoái hóa, gai, huyết áp thấp, lạnh tay chân, cao huyết áp, nhịp tim cao tiểu đường.

Sách “Tự chữa bệnh không dùng thuốc” không sử dụng khái niệm y học phức tạp, đưa y học, khoa học, đời thường thành các bài thực hành phổ thông, dễ học, dễ thực hành cho mọi người.

Nguyên lý y học, thực hành thì cơ học, đơn giản. Có nguyên lý của tự khám, cách tự chữa, và tự sờ biết được khỏi hay chưa, còn hay không.

Cơ sở xoa bóp, bấm huyệt biết áp dụng sẽ nhân bội hiệu quả trong trị liệu mà nhàn, không mất sức, quan trọng là tác động tận gốc tạng và gốc khí huyết.

Hội nhóm tình nguyện khi biết làm (chỉ 1 vài buổi) thì cả trăm tình nguyện viên có thể thành nhà trị liệu cho cộng đồng. Và sản phẩm đơn giản, dễ làm, giúp cộng đồng khỏe mãi nhiều năm sau.

Ngành: Gốc thiếu ở nêu vấn đề. Và sai ở nêu giải pháp. Khi bệnh trên cơ thể vật lý chủ yếu chỉ là DO thể TẮC, CỨNG, LẠNH vật lý.

5 phút tự ấn bụng, vỗ lưng, ngực, gõ ấn bàn chân, bàn tay kiểm tra nhanh, sờ nhiệt chân tay là biết thể trạng, khỏe hay không, tắc ở đâu..

Cuốn sách không thể thiếu cho mọi người, cơ sở xoa bóp, bấm huyệt, phòng mạch, và người chăm sóc bệnh nhân.

Tác giả, ds Văn. Admin web Tuchuabenhkhongdungthuoc.com và khóa học online cùng tên.

Tác giả cuốn Awaken You Wonderful We phiên bản tiếng anh trên Amazon.

Và hướng dẫn các khóa online về tâm lý, thiền, chăm sóc trẻ, tự chữa bệnh trên nền tảng Edumall, Unica với hơn 50.000 học viên.

Khỏi không cần thuốc
Mọi LÚC, ở mọi NƠI, với mọi THỨ.

 1. KHI:
  Ngồi xem
  Ngồi chém gió
  Nằm xem
  Nằm chát
  Gọi điện tám
  Xem phim
  Ca hát thở
  Đi trên xe
  Bay trên máy
  Ngồi đợi
  Ngồi không
  Ngồi ăn
  Nằm sấp
  Nằm ngửa
  Đi bộ
  Đạp xe
  Cạnh bàn trà
  TỰ THÀNH THỜI GIAN TỰ CHỮA CỰC TIỆN
 2. VỚI ĐỒ
  Ống hút
  Giấy ăn
  Chun, dây tái chế
  Vỏ Chai, bình bỏ đi
  Sỏi, đá, cát, gỗ xung quanh
  Gỗ, ghế, dây, gậy
  Gờ tường, góc, thành ghế
  Chấn song
  Song sắt
  Quen rồi thì
  Mọi thứ trong tầm tay.
  Hơi thở
  Vẩy tay
  Cám
  Muối
  Nhang
  Ngải
  Máy sấy tóc
  Dầu gió
  Lược, thìa, đũa, que

  Hì, hà, hù, hóp, ấn, dấn, đưa tay
  TỰ THÀNH ĐỒ TỰ CHỮA CỰC HIỆU QUẢ
 3. Ở:
  Công viên
  Cafe quán
  Sân chơi
  Tại giường
  Tại bếp
  Hội thảo
  Đồng ruộng
  Góc phòng
  Bàn trà nhậu
  Cả
  Cỗ cưới, xin, ma, chay
  THÀNH ĐIỂM CHỮA LÝ TƯỞNG
 4. Khi ăn ĐỦ No
  Đồ ăn dân giã
  Cụ ta xưa
  nghèo đói thèm,
  không kén chọn,
  ăn suốt ngày
  Khỏe suốt đêm
  Đẻ suốt năm
  mà không biết ốm.
  Ăn key:
  CHÌA KHÓA ĐA DẠNG
  Đủ KCAL quan trọng
  Thiếu Kcal là con nhà
  chuẩn chết đói
  ĂN theo
  nhu cầu ăn,
  Hay ngủ,
  Hay gõ máy tính trong nhà lạnh,
  Hay gõ mõ,
  ít vận động tay chân,
  thi đấu,
  hay làm như trâu.
  Có em kêu gầy
  Gầy khác gì đói
  Gầy cần ăn thêm
  Không ăn được thì
  Sau ăn
  UỐNG.
  Nhẩm kcal,
  dỗ 1 cốc sữa đặc
  Năng lượng hơn 3 bát cơm

  ngon
  bổ
  Rẻ
  DỄ TRÔI.
  Ơ Ơ ĐÁI ĐƯỜNG
  Đừng khôn thế
  Kẻo suy dinh dưỡng trên đống của
  Chết trên đống đồ ăn
  VÀO NHÀ MÀ ĐÁI
  Mua máy đường máu mà đo.
  Tuần 3 lần mà xem.
  Khôn quá hóa dại là HỎNG.
  LINH HOẠT ĐỦ một, hai, ba, bốn
  Sẵn tâm hay giúp người
  Người hay niệm adida
  Tâm phóng sinh
  Thì NGUYÊN LÝ GIÚP NGƯỜI GIÚP TA
  Ta sẽ tự khỏi
  Tự khỏe
  Tự phòng
  Tự chữa
  Tự đem lại niềm vui cho người
  Cho mình
  Linh Đàm, Hanoi t6/28/5/2021
  Cbkdt Văn
  P/s:
  Còn bệnh ib Zalo 0929550744. Ko thuốc, ko tpcn, liệu pháp tự nhiên.
  💯💯💯👉 THÔNG TIN HỮU ÍCH, HÃY LIKE VÀ SHARE/ CHIA SẺ ĐỂ NHIỀU NGƯỜI CÓ THỂ ỨNG DỤNG KHI CẦN.

Tự chữa bệnh ko dùng thuốc: tổng hợp dinh dưỡng, tự vỗ, rung, ép, ấn, cào, chà, thông chỗ tắc: Aa Áa Ái Tị Huyệt. Vô sinh, cao/thấp h.áp, tiểu đường, mỡ máu, mất ngủ, đau mãn, ngứa, viêm da…

TỰ KHÁM TỔNG QUÁT Xem bệnh của tạng, tìm điểm tắc bên trong: Làm theo Tự khám tìm chỗ tắc thấy sao?

Đau là tắc, ngoài tắc ở tay nó còn có phản xạ tạng tại tạng cơ quan là bệnh của cơ quan, giảm của chức năng, xơ, cứng lạnh đi với ù, mờ,,đục, xanh…

Duy Văn

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *