Cách sử dụng Đai Khí Hải giúp phòng và chữa bệnh: cao huyết áp, hàn lạnh tay chân, tai biến, đột quỵ, chuột rút

ĐAI KHÍ HẢI GIÚP CÂN BẰNG HUYẾT ÁP, CHỮA BỆNH KHÍ HUYẾT

Giúp: Cân bằng khí huyết, chữa tê lạnh tay chân, hạ huyết áp với người huyết áp cao, hạ SỐT; làm ấm bụng, ấm thận, ấm tử cung. Đeo bụng dưới cách rốn 3 – 5cm. 30 phút/lần, 5 – 7 lần/ngày. 

Khi đeo tay còn ấm, hay tăng dần ấm có thể đeo thêm lâu, khi tay mà bắt đầu giảm độ ấm, tăng độ bì bì của da tay hay khô tay thì nhấc ra. Thực tế người đủ cân hay đậm người có thể đeo lâu vài tiếng/lần, còn người gầy thì nên đeo 15 – 30 phút/lần, người gầy khi đeo nên uống thêm đường hay sữa để giúp tăng cân.

Khi đeo mà tay ấm dần, có thể duy trì lâu.

Khi đeo một lúc mà tay bắt đầu giảm độ ấm, tê tay, ngáp, buồn ngủ thì nên uống đường vào, hay tháo ra khi khác đeo, tay giảm ấm thường là do hạ đường máu, uống đường vào tay sẽ ấm dần, ngáp, tê sẽ hết. 

Với người gầy, đường huyết hay hạ, mệt, ăn uống chuyển hóa kém thì thường xuyên đeo thời gian ngắn kèm uống đường, sữa dần dần sẽ lên cân, khỏe, hết mệt.

Sau một thời gian, cơ thể quen, có thể linh hoạt đeo, đeo đều cho đến khi cơ thể khỏe. Đích là khỏe. Dấu hiệu của cơ thể khỏe dễ biết qua bàn tay là bàn tay Ấm, Ẩm, Mềm, Hồng.

Khí hải, đan điền là bể khí, ruộng thuốc của cơ thể, ấn sẽ giúp cơ thể tự chữa, tự khỏe (ấn đan điền hiểu khác là luyện đan).Hiểu và làm chủ bí mật cổ xưa, luyện Đan, Đan Điền, lao động, thể dục, tập luyện giúp sống lâu, sống khỏe. Cách ấn khí hải đơn giản, dễ làm là đặt cục đá, chai nước, hay túi xách khoảng 0.5kg trong thời gian 10 – 30 phút dưới bụng dưới khi nằm, hay dùng đầu bút dạ, que, góc điện thoại ấn giữ khí hải từ 10 – 30 phút. Thử sẽ thấy những công dụng mô tả.

1. Gãi nhẹ chân trước và sau đặt: gãi chân sau đặt sẽ buồn/nhột hơn. Nghĩa là máu tưới được xuống chân và nó cũng sẽ tưới toàn thân tốt hơn. Máu tới chân cũng có nghĩa là máu cũng bơm tốt hơn tới cơ, xương, khớp, não và các cơ quan khác. Khi ấn, sờ thường sẽ thấy toàn cơ thể ấm dần lên.2. Chân sau đặt sẽ có sự ấn hơn chân trước đặt, dùng da mặt trên bàn tay sờ sẽ cảm rõ. LÀM DẦN THÌ CHÂN SẼ ẤM MÃI, không lạnh nữa.3. Bí mật cổ xưa: đan điền chính là vựa năng lượng cho cơ thể. Chỗ giúp cân bằng khí huyết nên yoga đề co thở sâu, khí công tâp thở đan điền, thiền thì quán đan điền. Ý cổ xưa LUYỆN ĐAN là luyện tập cho đan điền sẽ hết bách bệnh chứ không phải luyện ra VIÊN LINH ĐAN

🙏 Thực tế khi sốt ấn khí hải sẽ giúp hạ sốt nhanh. Đeo đai khí hải kèm vỗ lưng sẽ hạ sốt nhanh, dễ xuất mồ hôi.🙏 Đầy bụng, lạnh bụng ấn vào đan điền cũng hết🙏 Huyết áp cao ấn sẽ hạ dần.🙏 Ấn giúp cân bằng đường máu, hạ dần đường máu với người tiểu đường.🙏 Huyết áp thấp, tay chân lạnh, ấn sẽ lên huyết áp, ấm tay chân

🙏 Ấn sẽ giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt

🙏 Béo vẫn chế độ ăn cũ ấn đều sẽ nhỏ bụng, ấm tay chân: vì ấn làm tăng bơm chất dinh dưỡng từ bụng ra tay chân, giúp nuôi sống tế bào và cơ thể tự sửa chữa.

🙏 Khó ngủ, mất ngủ, đặt vật lên đó sẽ hết. Cổ xưa hay dùng chăn đắp bụng dưới cho trẻ con là vậy.

🙏Khi cơ thể ấm là cơ mềm, đau tắc dần được làm mềm, tan, bó tắc cơ sẽ dễ được giải hơn trong thực hành nắn chỉnh.

Quan tâm các sản phẩm, Sách Tự Chữa: Zalo 0929550744, Mai Hoàng 0978694912

Trung bình với đa số 30ph/lần đeo đai x 3/ngày, có thể tăng thời gian sau 1 tuần sử dụng.

Nếu người béo có thể ấn lâu, khi tay còn ấm, ăn nhiều, có thể ấn cả ngày.

Nó như huyệt của sự kích hoạt hấp thu, chuyển hóa, bài tiết, cân bằng khí huyết, phòng và chữa bệnh do rối loạn khí huyết.

Thực tế khi ấn, ấm nóng toàn thân, cơ thể sữa chỗ tắc, tạng thận, gan, dạ dày, tay, chân não ấm = chúng được phục hồi.

Khí hải hay ấn ở giữa bụng dưới: ấm người, ấm tay chân, trị tê mỏi, chuột rút, hạ huyết áp, hạ đường máu, giúp ăn ngon, đau đầu, mất ngủ, tiền đình, giúp ngủ tốt. Khi làm, khô tay, giảm ấm tay nghỉ. Gầy, mãn tính cần có máy đo đường máu: ấn ở bụng giữa dưới: kẹp vật bên dưới đai quần hay thắt lưng da và bụng.Khi ấn ý dẫn khí, khí xuống làm máu xuống. Ý quán đan điền giúp tĩnh tâm, tĩnh não, và cắt được stress, tạp niệm, giúp ăn ngon, ngủ tốt.

Việc ấn bụng dưới sẽ đạt được lợi ích của cả tập khí công và thiền.Câu chuyện tập thở thụ động vùng bụng dưới: Daniel Goleman tác giả “trí tuệ xúc cảm” có kể là ở một vùng bạo động, nơi có nhiều khủng hoảng, tệ nạn xã hội, khi trước giờ học, học sinh tiểu học được dán hình một vật yêu thích ở bụng dưới, cho học sinh ngồi quán sát sự chuyển động vật đó đầu giờ. Làm vậy thì lớp học có vẻ bình yên, ít hỗn loạn hơn. Buổi học nào mà cắt bài thực hành này thì lớp học trở nên hỗn loạn và stress hơn.

Title

Subtitle

Huyệt Khí Hải (biển của khí) là một trong 36 đại huyệt trên cơ thể con người. Đôi khi người ta thường lấy tên là Đan Điền vì nó là một phần của vùng hạ Đan điền. Hay dễ nhất khi ấn là cứ ấn giũa bụng dưới.Tên gọi:Khí: nguyên khí bẩm sinh, năng lượng cần thiết cho sự sốngHải: nghĩa là biển, nơi mọi nguồn nước đổ vềVậy huyệt khí hải là biển của nguyên khí bẩm sinh, khí ở đây luôn trong tình trạng phong phú và phát triển nhất, nó là huyệt căn bản để bổ toàn thân trong cơ thể.Về giải phẫu, huyệt khí hải nằm ở khu bụng dưới ở đó chứa các tạng thận, bàng quang, tiền liệt tuyến, tử cung, đại tràng, ruột. Là nơi quan trọng cho hấp thu, chuyển hóa và bài tiết các chất.Công dụng:Trong y học, nó là huyệt vị tốt chữa các chứng về đường tiểu, bệnh về thần kinh suy nhược, bệnh về đường sinh dục. Trong khí công, nó là vùng tụ khí quan trọng bên dưới cơ thể, là cái bể chứa nguyên khí của cơ thể.
Cách ấn khí hải thụ động:1. Dùng đầu chai nước hay cái que, bút dạ ấn nhẹ vùng bụng dưới 10 đến 30 phút khi rảnh. Thử luôn sẽ thấy tay ấm dần lên, chân ấm dần (nếu người tắc nhiều thì làm nhiều lần mới ấm chân) và gãi chân trước và sau sẽ thấy buồn hơn với ai hay bị tắc máu dưới chân.2. Nhét một vật cỡ 3cm giữa bụng dưới và cạp quần. Việc nhét vậy giúp ta ấn khí hải, đan điền thụ động, đạt được các lợi ích của ấn. Vật có thể là tờ giấy cuộn xoắn lại, hay hai cái nắp chai dán ngược vào nhau, hay mẩu gỗ, mẩu nhựa, đoạn nhỏ cây ngô, cây sắn cắt vừa. Khi thực hành, tôi hay cuộn các ống hút lại bằng băng dính đen và cắt thành các đoạn tương ứng.3. Khi nằm có thể đặt vật nhẹ 0.3kg lên bụng dưới khoảng 30 phút, ngủ quên tự rơi ra. Khi nằm mà thấy tê tay chân thì là do hạ đường máu đó, nhấc vật ra, nếu muốn nằm thêm thì nhấc ra, hết tê một lúc mới đặt lại hay uống thêm cốc đường, sữa hay ngũ cốc ấm. Đặt vật vậy có tác dụng như đắp chăn ấm bụng cho trẻ. Bụng ấm thì người khỏe.
Lưu ý khi ấn khí hải sẽ ấm tay lên, với người yếu có thể ấn mỗi lần 30 phút, ngày 3 – 5 lần, hay khi giảm ấm tay, mỏi hơn là nghỉ, mỏi hay căng là do hạ đường máu. Uống nước ngọt sẽ hết.Với người béo, khỏe, đặt lâu mà thấy tay vẫn ấm có thể đặt lâu được.
Khi ấn ý dẫn khí, khí xuống làm máu xuống. Ý quán đan điền giúp tĩnh tâm, tĩnh não, và cắt được stress, tạp niệm, giúp ăn ngon, ngủ tốt.Việc ấn bụng dưới sẽ đạt được lợi ích của cả tập khí công và thiền.
Câu chuyện tập thở thụ động vùng bụng dưới: Daniel Goleman tác giả “trí tuệ xúc cảm” có kể là ở một vùng bạo động, nơi có nhiều khủng hoảng, tệ nạn xã hội, khi trước giờ học, học sinh tiểu học được dán hình một vật yêu thích ở bụng dưới, cho học sinh ngồi quán sát sự chuyển động vật đó đầu giờ. Làm vậy thì lớp học có vẻ bình yên, ít hỗn loạn hơn. Hôm nào mà cắt bài thực hành này thì lớp học trở nên hỗn loạn và stress hơn.
Theo thầy Đỗ Đức Ngọc thầy dùng ấn khí hải chữa các bệnh, một tác dụng quan trọng là lọc thận. Khi ấn bụng sẽ ấm, ấm tay, ấm chân và ấm cả tạng, trong đó có tạng thận. Thực tế khi thực hành bản thân có gặp một sư cô ở thành phố Hồ Chí Minh, sư cô có áp dụng tạo cái đai như thắt lưng, ở giữa có cục nhô lên 3cm để giúp ấn khí hải khi đeo đai. Cô có dùng đai đó để hướng dẫn bệnh nhân suy thận đeo từ 5 pm – 7pm, theo như sư cô kể, đa số bệnh nhân suy thận đang lọc thận đều bình phục và không phải lọc thận sau 2 – 3 tháng.
Cách tự Ấn bụng dưới thụ động: khu có huyệt khí hải, đan điền giúp đạt được cả lợi ích của khí công, thiền, và tĩnh tâm mọi lúc, mọi nơi 

Đọc thêm:

  1. Hiểu và làm chủ bí mật cổ xưa, luyện Đan, Đan Điền, lao động, thể dục, tập luyện giúp sống lâu, sống khỏe
  2. Bộ gõ thông kinh mạch và đai ấn khí hải giúp Tự đả thông kinh mạch theo nguyên lý đồng ứng, phản xạ bàn chân, bàn tay giúp chữa đau mỏi, mãn tính, bệnh nền mọi lúc, mọi nơi
  3. Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, kích hoạt chữa lành từ bên trong, sách, khóa học hữu ích cho chăm sóc người ốm, trẻ em
  4. 4 BÀI SẼ GIÚP CỨU SỐNG BN F0, cả khi khó thở, Ho.  Người bình thường thử sẽ thấy cải thiện sức khỏe rõ rệt, thoáng, nhẹ ngực – ds Đào Duy Văn
  5. TRỌN BỘ Tự khỏe, phục hồi sau F0 khỏi tức ngực sau vài giờ thực tế tại Nhà Bè HCM 24 tháng 10, 2021, tự chữa bệnh nền, chữa tức ngực, ho, chướng bụng, tức bụng, mắt thâm, rụng tóc, khó thở, nhịp tim cao, hỗ trợ chữa F0. 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *