| |

Chỉ 10, 20 phút có thể hiểu cách chữa, biết tự chữa bệnh cho mình và mọi người xung quanh với Tự Chữa Bệnh Không Dùng Thuốc. Ds Văn

M dược sĩ, đh Dược Hanoi, hướng dẫn chữa bệnh không dùng thuốc. Có bạn hỏi a có anti vac, anti thuốc không? Xin thưa không. Sao phải anti.

Đôi khi họ  nghĩ không dùng thuốc là anti thuốc, không. không anti, e học được cái mạnh yếu của tây y, đông y, dân gian, thể dục và khắc phục lại, đưa ra giải pháp. Giải pháp phải đơn giản, dễ làm, rẻ, dễ thực hành và phải hiệu quả cao hơn thuốc, hơn đông y, hơn thể dục, hơn khí công. Chỉ là sự linh hoạt tổng hợp.

Không dungg thuốc thì cũng không dùng y, không phải anti thuốc sai, có sai là do người lạm dụng chứ trong nhiều hoàn cảnh rất tốt. Mặt khác dùng thuốc rất rủ ro, dùng thuốc phải có chuyên môn, ekip, thiết bị  và bị thu hẹp lại trong khuôn khổ cơ sở nhỏ được đăng ký.

Tự chữa không dùng thuốc đạt các tiêu chí tối ưu, ko phạm luật, không phạm y, không phạm đạo. Ngoài không dùng thuốc, kỹ thuật thực hành cần phổ quát, đơn giản, không y thuật (y thuật là những kỹ thuật khó, có rủi ro nên cũng được đưa vào quản lý dưới luật khám chữa bệnh để giảm thiểu rủi ro cho người thực hành và người được chữa.

Đó là ý nghĩa từ không dùng thuốc chứ không phải anti thuốc. Thật tai hay khi phán xét điều trị, 1 bé 10 tuổi bị viêm phế quản phổi, bác sĩ kê 1. Kháng sinh. 2 siro giãn phế quản. 3 Siro ho thảo dược. 4. Men tiêu hóa. Tên viết dạng tên riêng có lai tiếng anh, con giời tập làm sức khỏe, lại theo hướng tự nhiên, không học, ko tra thuốc, bù lu bù loa giận ra mặt, đòi vứt đơn đi, khônh dùng thuốc và phán tất cả thuốc đó là kháng sinh. Kkk nghe xong nhìn đơn giật mình luôn.

May quá e không anti nên khó rơi vào đường mê lầm, đa cấp, tpcn (mệnh đề của họ là tây y, y học đang hỏng), hay chỉ thờ kim, thờ thiền, thờ tiên thiên, thờ khí công, thờ bắn công lực từ xa (kiểu đời mạt pháp, con người siêu nhiên), hay chỉ thờ que cào, chỉ thờ hoa quả thô, gạo lứt. Không bị mê lầm nên mới nhìn ra bức tranh toàn cảnh. Được mất, yếu mạnh của từng phương pháp rồi khắc phục và lựa ra phù hợp.

Tự chữa bệnh không dùng thuốc – ds Văn là dựa trên nguyên lý y học, bệnh học hiện đại, y học cổ truyền, vận động, thể dục thể thao, tự vận động, kỹ thuật đả thông đơn giản  nhưng toàn diện, dễ làm. Dụng cụ đơn giản chỉ xốp, chun, que, đũa, làm thành búa, đai khí hải, đai chân, có thể đặt hay tự làm. Nguyên lý giải thích theo khoa học, có tự khám, tự phân loại, tự thực hành chữa (10, 20ph đã thấy hiệu quả rồi) và đích đến.

Vì không dùng thuốc, không dùng y thuật, nên mới có thể lan xa, tiếp cận mọi người, dễ dàng thực hiện, không yêu cầu dụng cụ, thời gian, hay chuẩn bị gì, đơn giản, dễ làm, không y thuật rủi ro phức tạp. CHO MỌI NGƯỜI – CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG.

Trăm tông, vạn phái, ngàn phương pháp, nhiều chi, vô số nhánh, triệu quan điểm luôn tìm đệ và người để cài. Phái có tốt có xấu. Kể cả mấy chính phái: thứ phái này thờ thì phái kia kinh, phái kia thờ thì phái (người) này ghét.
🙏Cần Quán kết quả, trải nghiệm.
Khi trong tốt có xấu, sen cần bùn, âm dưỡng dương thì cãi nhau, phán xét vô minh sẽ làm đui nhãn, tụt ý chí.

Người thờ cũng như người anti, do tuệ ko thấu, dễ rơi vào 2 thái cực, cực đoan, làm nô lệ cho nhóm quan điểm. Khó có an và ko khỏe.

Búa xốp: chỉ 5 phút 1 dạy & làm cho 100.
100 dạy & làm cho 1 vạn, cứ thế cấp số mũ lan xa. Cứu nhau, nhờ búa bàn tay phục dược tự truyền.
Ai cũng làm được, càng dùng càng khỏe, không hao, mắt càng sáng, càng dùng càng khỏe, tâm càng định. Trí càng minh, dễ ngộ, khó bị lừa đường ảo.

Lương y, cha sứ, thầy tu, reiki, vận động viên, huấn luyện viên, giáo sư, bs, cũng đều phê, thích, nên áp dụng cho pháp của họ hiệu quả hơn trong cứu người.

Kiến tạo con đường mới chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Dvan

Hv sử dụng:
👉C Lộc Vũng Tàu: CẢM ƠN THẦY ĐẶT MUA THẦY 2BÚA XỐP VỀ ĐẬP THÍCH QUÁ 2 BÀ DÀNH NHAU.
ĐỂ GOM MẤY CHỊ NÀO MUA NỮA ĐẶT MUA THẦY TIẾP VỀ TỰ ĐẬP CHO KHOẺ ,,HẾT NHỨC CHÂN ,ĐAU THẦN KINH TOẠ ĐẬP RẤT OK.

Chị hv: Ui chị mua búa xốp với búa cao su tặng chị bạn, mà nay gọi điện khen quá trời em ạ 😅😅😅😅

Tư thế khi vỗ, đập êm, tác động cho người khác là cong lưng đúng cả khi ngồi hay nằm là hơi cúi, cong để lộ điểm tác động căng lên, tư thế căng cơ lưng khi tác động sẽ tốt.
https://youtu.be/FoGnOovbbFM
ĐẶT VẬT LÊN BỤNG CHỮA BÁCH BỆNH CỦA TẠNG
LUYỆN ĐAN
Angelina Quỳnh Trang: A ơi, e đặt 2 tuần nay nó tuyệt lắm a ạ, lâu nay biết mà cứ ừ à cho xong, tự dưng nghịch nghịch đặt lên thấy dễ chịu, chữa táo bón bao lâu nay của em 😄😄😄

Reply: Chuẩn ngon bổ rẻ. Điều hòa h.ap, gout, đường máu e à.

Balo, túi xách hay tập vở, từ điển cũng ok.

X5, x10 hiệu quả trị liệu, matxa, tẩm quất, cào mặt, matxa mặt, gội đầu, thực phẩm chức năng.

Phong cách, thói quen hay nghi thức ngủ khỏe.

CÓ VẤN ĐỀ SỨC KHỎE GÌ, MÃN TÍNH KHÔNG KHỎI, MÃI KHÔNG KHỎI, KHÁM KHÔNG RA… THÌ CẦN, NÊN VÀ PHẢI ĐẶT, 10 PHÚT THẤY HIỆU QUẢ, VÀI hôm thấy vi diệu.
Phong cách ngủ, nghỉ trưa thời tự chữa lành thuận tự nhiên. Luyện linh đan, bổ tạng. Nằm đặt vật 1, 2…5kg lên bụng khi ngủ, nghỉ.
👉Ấn cổ, giáp nữa max khỏe nhanh.

Chữa các bệnh mãn tính, đau tức ổ bụng, bệnh ở tạng trong bụng: Đá, sỏi, gạch, vật đủ nặng, tay ấn bụng, cặp sách, balo hay đai khí hải. Bọc lại nếu cần. Khi cần ấm thì gạch, đá bỏ được lò vi sóng.

Đá, vật đủ nặng, tay ấn bụng, cặp sách, balo hay đai khí hải.
Gi gỉ gì gi
Cái gì cũng đặt
Tùy người, tùy sức
Nặng từ 0.5kg – 8kg
Vật hơi đủ cứng
Sao cho lực ấn dồn xuống điểm cần.
Khi bụng trên trái, trên phải
Khi bụng dưới.
Thấy nhẹ đặt thêm vật khác lên
Nặng thì bớt ra.
👉Không quá nặng, ko quá nhẹ.
Lực thấy phê vừa.
Nặng vừa, phê vừa thì thời gian ngắn,
Làm ít cũng hiệu quả.
Khỏe đặt lâu.
Mệt nghỉ. Mệt là hạ đường. Nghỉ hay uống.

💥Key: đói, no, khi nào, nặng bao nhiêu, 10 hay 30ph hay 2, 3h, không quan trọng, khỏe là được, mệt nghỉ, khi khác tiện đặt sau.

Viên đá chữa gan, dạ dày, đại tràng, tiểu đêm, tiểu dắt.
Lấy mỡ dự trữ với người béo, tiêu mỡ nội tạng, mỡ dư.
Kích thích ăn ngon với người gầy, đẩy chướng hơi, khí, đàm.
Cân bằng huyết áp, đường máu: cao thì hạ, thấp thì lên.

1 ngày đi được cơ số nơi, làm được cơ số thứ, giúp được cơ số người, ngoài khỏe còn làm chủ được sức khỏe. Thời gian thì chỉ 2, 3h là đủ và hiểu, làm được nhiều thứ cơ bản. Biết ơn những chuyến đi. Và những nhân duyên cho chuyến đi hữu ích . Dvan🙏🙏

Một trong các ng.nhân đột tử: Dù huyết áp bình thường mà nhịp tim thấp hơn hay nhịp tim cao hơn chuẩn (75) 20 nhịp là tim có bệnh.

Nhịp tim thấp là suy tim, ai cũng vậy. Đừng bảo vận động viên khỏe nên nhịp tim thấp. Tim kẹt đó. Vđv đột tử chết vì tim mạch mà.

Lót khăn vỗ ngực lưng, vỗ ngực, ấn sâu bụng, day ấn hay vuốt sâu quanh cổ thấy sao? Cảm giác nói lên thông hay tắc không đó.

Cách hoạt huyết đơn giản là đi lại bó chân.

Vỗ đập làm thông tim phổi, não.
Thử:
Lót khăn vỗ êm lưng cho nhau 5, 10ph là hiểu Phổi tim đầu sẽ nhẹ như thế nào. Ds Van

Nếu gặp, vì trời đang mưa
Khi nằm đó vỗ tiếp sống, bế vào nhà. Sấy khô, sưởi ấm, bôi dầu. Vỗ, ấn bụng. Người Còn ấm là còn sống, còn cứu đc.

Khó thở: mở cúc áo cho dễ có oxy (tẹo thui), đứng giãn ra cho oxy đỡ loãng (tăng xíu). VỖ LƯNG NGỰC THÌ OXY BƠM NHƯ XẢ LŨ, HỒNG HÀO, THỞ LIỀN, SỐNG LUÔN.

Bệnh Mãn do tắc cơ, xương, TẠNG gây ra. TẠNG là gốc-CHỦ. Chỉ tác động cơ xương chưa đủ. Biết cách tác động làm THÔNG tạng mới khỏi.

Bệnh chữa dễ, khó hay mãn, chấp nhận cả đời là sai từ cốt yếu cơ bản, GỐC CƠ CHẾ BỊ hiểu sai, nên chỉ vui vui làm, uống hoài. Dvan

Cột cái chân, gối a khỏe liền, đi mấy vòng vẫn khỏe, bình thường ra đầu ngõ đã đuối chân rùi. Cột xong, a đi hoài mấy vòng ko khỏi.

Từng yếu, bịnh, thử nhiều thứ, học nhiều phương pháp đều không thấy ổn, cho tới khi thực hành và làm theo sách của mình. A quý và rất thích. Nguyện vọng của a mong giúp cho nhiều người khỏe, đỡ bị đau ốm, tốn kém và hiểu cặn kẽ các vde skhoe. Xin cùng chung tay lan tỏa skhoe với a.

Trước giờ ăn trưa, tranh thủ rùi về nhà đó làm tiếp 2 ca, bác đa vde, khó ngủ, từng là điều dưỡng bvien, đã cấp cứu mổ tim nhức giò. làm xong bác khỏe re, đi nhẹ, ko đau, bác mừng lắm, còn hơi nghi nhỡ thầy về tối lại mỏi, bác bảo để xem sáng mai dậy có còn phải bóp chân mới đi được ko, đêm có bị chuột rút không mới dám tin hết. Rùi gọi báo thầy.
Hì, chỉ biết cười 😄vì e hay bao khỏi mà. Bác bảo trước khi về nhớ qua bác gửi bánh nhà làm cho mang vìa quê. Thương lắm.
Bác sẽ khỏe để tự làm từ thiện, chăm lo cho bản thân, nhà thờ và chân lưng khỏe như thanh niên.
Q3, Hcm 29/6/23

Tư thế khi vỗ, đập êm, tác động cho người khác là cong lưng đúng cả khi ngồi hay nằm là hơi cúi, cong để lộ điểm tác động căng lên, tư thế căng cơ lưng khi tác động sẽ tốt.
https://youtu.be/FoGnOovbbFM

Thực tế cho thực hành, ứng dụng và nghiên cứu.
Nhiều thầy đeo thấy khí chạy rần rần, ấm lên
Người thấy ấm bụng, thắc mắc đai có gì.
Ấn đỡ buồn tiểu, bình thường họ nghĩ mắc tiểu ấn ko chịu được, thực ra cơ bàng quang, bụng bị cứng lạnh, dễ kích thích.
Có thầy ấn thấy khí chạy dọc sống lưng, ấm toàn lưng và toát mồ hôi ấm.

“Em mới thử nghiệm quấn dây chun và đeo dai khí hải 30 phút để đi nằm ngủ. Mà mới đeo 5 phút, đã thấy khí mạnh rõ thông qua hơi thở sâu ạ. Sau 30 phút người thấy tăng nhiệt rõ ạ.” – L.y Thảo
https://youtu.be/XLI3vC8lDkg

Bó bắp chân tác dụng gì em?

Hoạt huyết. Khi chân di chuyển cơ căng, chun vẫn vậy nên tạo lực ép thụ động lên mạch máu. Ví dụ mạch phồng xẹp giãn nở 5ml thì mỗi bước đi, mạch máu ở chân như quả tim thứ 2, bơm máu. Máu hoạt sẽ bơm tới chỗ thiếu (mà chỗ thiếu là chỗ đau, xơ, lạnh, giảm chức năng. Bó làm hoạt huyết và dưỡng toàn thân, cơ quan, tạng. Máu tới, mang dinh dưỡng sang tb đói, tế bào hết đói thì đỡ tê, đau, yếu. Và tế bào dùng dinh dưỡng (đường), oxy máu mang tới, sinh sinh khí và nhiệt.
Hoạt huyết dưỡng não, hoạt huyết xkhop là vậy.

Ngoài ra sự co ép của chun theo nhịp bước chân như sự vuốt ép nhẹ bắp chân, làm máu tới, mềm bắp (như spa, phòng mạch hay vuốt bắp.) Vuốt 10ph cho thông thì cần mạnh, đau. Nhưng bó đi vuốt nhẹ theo nhịp thì 1h bó hqua hơn 10ph nắn bóp bắp chân.

Như chai nước có gắn ống có 2 quả bóp, thì khi chị bóp quả bóp, nước chuyển động sao thì 5l máu cũng chuyển động nhanh (hoạt) vậy.

Đai bắp chân Yvi.
Độ sức khỏe, cho đau chân, chuột rút, đau gối, nhức gối, Suy TĨNH MẠCH.
Chỉ 10, 20ph là thấy hiệu quả, phê liền.

Còn đồng hành nâng niu bàn chân đẹp, độ chân khỏe, kích sửa tận gốc khí huyết thụ động với mỗi bước đi.

Đai thun bắp chân Yvi – băng bó bắp chân, đai bó chân.
Mọi lúc, mọi nơi, êm, vừa với mọi kích cỡ chân từ.

💢Đai thun bắp chân Yvi – thao tác bó chân chỉ 1s: bó chân đi bộ, chạy bộ, làm việc, đạp xe, rung chân hay đi 1 bậc chữa suy tĩnh mạch, chữa chuột rút, vọp bẻ. Chữa tê lạnh tay chân, CHỮA HUYẾT ÁP THẤP.
Bó chữa đau gối, đau lưng, đau háng.
Bó làm cân bằng hạ huyết áp, hạ đường máu.
Cơ chế: HOẠT HUYẾT mỗi khi bước

+ Đai tốt lắm em. Chị mới đeo 2 ngày mà đã thấy những chỗ giãn tĩnh mạch ở bắp chân bớt nổi đậm rồi em -C Ngọc – Đà Nẵng

Tự Kỷ VIP:
👉Trai gấp 4 lần gái,
👉Phố gấp nhiều lần quê (hay nơi giầu nối sống ít tương tác bị cao hơn, New Jersy (bang giầu) cao gấp 4 lần bang Alabama (bang nghèo).
👉Hiện tại gấp nhiều lần (chục hay trăm) quá khứ.
💛Vac hay thuốc thì trai gái bằng nhau nha. Gen thì quê, phố, quá khứ, hiện tại gần như nhau nhé.

💥💫Bỏ chữ tự kỷ đi, chỉ là kỹ năng giao tiếp, tương tác (EQ) hay kỹ năng xã hội thôi là xong.
Học kỹ năng cần môi trường tương tác đa dạng, và đẩy cảm xúc vui vui. Khi vui thì ít dấu hiệu của Chiến, Biến, Thờ Ơ (Stress)
Dvan Yeucondungcach. com

Tham khảo cách giúp trẻ hiệu quả, linh hoạt đúng cách có thể khỏi.

Cắt tv, dth, tăng kết nối với thiên nhiên, xã hội, tăng đi chơi, ra ngoài,  tương tác. Cái đó cung cấp nguyên liệu cho con học kỹ năng, đừng sợ mệt, đừng sợ bẩn.
Cần dạy con học nhanh mọi thứ: sinh động, ghép nối, huy động các giác quan, hài hước, ấn tượng mạnh, con tham gia và vui (tiếng anh thiếu nhi tây dạy cũng vậy)

Với trẻ, Khi nào ta hiểu: chơi là học, nghịch, hỏi, tò mò là học, bẩn là học; ngồi im là bệnh hay có vấn đề? Cần Yêu Con Đúng Cách

Khi bố mẹ hiểu với con trẻ, với trẻ sơ sinh
1. Học là chơi, chơi là học
2. Nghịch là học, học cần vui như nghịch
3. Nghịch, học, chơi, tò mò là bản năng thiên bẩm của trẻ nên cần khuyến khích, tạo điều kiện cho con vui chơi, vui nghịch vì đó là những thứ kích thích các giác quan của con: cảm giác ở bàn tay, bàn chân, sự vô hình của nước, đất, độ ẩm, ngộ nghĩnh của côn trùng, của cá, của nước của đất, của cát. Khi xem video trên mạng những trò chơi đó chúng đã ham, thì chúng sẽ đắm chìm trong trò đó, học vô số thông tin trong vài tiếng chơi đó. Đó là sự học.
4. Cần nữa là vui, giới hạn cho sự an toàn. Không thiệt hại nhiều về kinh tế, không đứt tay chân, không làm hỏng đồ gì quá đắt, sao ta lại phản ứng gay gắt, quát với cấm.
5. Một lúc chơi với đất cát, cây cỏ, nước: chỉ tốn vài ngàn, chỉ mất ít xà phòng, hãy quan sát xem, con rất chăm chú, con học đó, có vô số phân tích và lập luận trong đầu con đó, đó là sự học đích thực.

Covid, covac đã qua, nhưng bài học thì còn mãi.

Covid chỉ ra mối liên hệ và cách đơn giản chữa khỏi viêm da cơ địa, nhiệt, viêm phổi, viêm họng, tiền đình, đau đầu, sốt, mất ngủ mãn, cúm A, bệnh hô hấp, thoái hóa khớp, gai cột sống, đau lưng mãn, cao huyết áp, tiểu đường, phòng tai biến, đột quỵ, u, và ung thư.

Phán covid xưa rùi là tư duy thiếu, chưa đủ, covid còn chỉ ra cách dễ dàng chữa viêm phổi, nấm phổi cúm A, Lao, viêm phế quản, viêm họng nữa.

Các Bệnh mãn tính (cơ địa) có vấn đề ở phổi, gây ra phổi hay do phổi nữa.

Tự chữa bệnh ko dùng thuốc: tổng hợp dinh dưỡng, tự vỗ, rung, ép, ấn, cào, chà, thông chỗ tắc: Aa Áa Ái Tị Huyệt. Vô sinh, cao/thấp h.áp, tiểu đường, mỡ máu, mất ngủ, đau mãn, ngứa, viêm da…

TỰ KHÁM TỔNG QUÁT Xem bệnh của tạng, tìm điểm tắc bên trong: Làm theo Tự khám tìm chỗ tắc thấy sao?

Đau là tắc, ngoài tắc ở tay nó còn có phản xạ tạng tại tạng cơ quan là bệnh của cơ quan, giảm của chức năng, xơ, cứng lạnh đi với ù, mờ,,đục, xanh…

Sản phẩm, tư tưởng (hệ tư tưởng) hay phương pháp

Để bán hay có người đón nhận được sp bình thường giá cao (tâm si mê cao) cần phải gán mác tốt, tự nhiên, đột phá, cách mạng, cứu thế, độ nhân loại, siêu ảo 5 D, thổi phồng tác dụng. Ai dùng ko bán thì thổi để nuôi ngã cao sang, thánh thần.

KỊCH BẢN TÂM, TUỆ ĐƯỢC âm thầm LẬP TRÌNH VỚI CÁC THỨ KHÁC NHAU THÔI.

Vẫn tâm tham ngự trị, ma tâm tri phối, họ dễ bị dụ sang ngon, sạch, độc, lạ, khác người, cao cấp hơn triệu hay tỷ dân khác.
Vẫn tâm tham nên hay sân si, khinh người khác mình, phái khác mình.

Tâm, tuệ ư: tin gì thấy đó. Chỉ nhìn thấy thứ họ đã tin (được, bị hay tự cài), như hàng trăm đạo cài hàng ngàn người cuồng tin vào những điều khác nhau.
Tin, mê rồi họ khó phân biệt đúng sai, tốt xấu, chuẩn khỏe hay yếu, ích kỷ hay vị kỷ.

Tới mức gầy, đen, yếu, sạm, lạnh ngắt, dễ ốm cảm, đau đầu, dặt dẹo với tí nước mưa. Vẫn biện hộ được lập trình do đồ ăn, nước, thời tiết… không phải do HỌ.

Niềm tin hay tà kiến rất dễ bị cài khi có sự nhắc lại, lặp lại, ám thị khi thiền, khi ăn  hay trong chuỗi hành động như ngji thức.

Thứ sai lầm cũng có thể lập trình thành đức tin khi biết cách đánh vào cảm xúc, bảm ngã (đúng, cao, sang, xịn, ngầu, khác người) của con người.

Đạo trung dung, đạo linh hoạt, đạo không cứng. Hiểu và theo đúng đạo sẽ khỏe,  vui, an nhàn.

Nên nhịn quá thì đừng bảo vì đạo
Gầy quá đừng nói đạo
Ốm quá đừng nói dựa đạo
Hay bệnh quá đừng nhắc đạo
Tốn quá ( $ và thời gian) cũng không phải đạo.
Đừng khoe con số kiểu nói ta đang tinh tấn vì đời, vì đạo.

Tốn rùi còn Hay ốm, mệt, đau, hay tắm sạch, hay ăn xịn, uống sịn, hay uống nước tè cho khỏe, là làm ngược đạo.

Đừng đi sai đạo rùi mà lại luôn tự nhủ mình thanh cao, vì đạo, phụng sự đời, đang sống theo đạo.

Cái gì quá cũng có thể là dấu hiệu của ngược đạo. Nên đừng mang đạo ra giải thích, biện hộ cho sự quá lố của mình.

Khi đã tin, chấp, bán, cái này của tôi, văn hóa của tôi, quan điểm của tôi, suy nghĩ của chúng tôi, thói quen hay nghi thức của chúng tôi. Tất cả được lập trình âm thầm: ý thức hay vô thức. Ngã dần hình thành. Đôi khi ai đó thông minh như giáo sư cũng sẵn sàng xanh chín để bảo vệ quan điểm ý tưởng được cho là của mình, bảo vệ cái vỏ xe khi xem nó như mặt của mình. Sân si khi ai nói không hay về thứ mình mới theo. Chưa nói tới danh, phận tự đặt.

Bản ngã đến từ chấp. Độ chấp, độ tham, sân, thiếu hiểu biết và bản ngã tỷ lệ với nhau. Người càng giỏi càng ít chấp, càng khiêm tốn (ít cái tôi). Thức ăn của bản ngã (ma tâm) là cảm xúc vui, dễ chịu, cảm giác mỹ miều như hơn người cao, thanh, giỏi, nhẹ, khác biệt, độc nhất hay dị hợm. Hiểu biết ít, tham đắm cảm xúc, cảm giác,  ham nuôi cảm giác, nịnh nọt nhiều, thích nghe theo ý chứ không phải nghe sự thật thì sớm muộn sẽ tới tự diệt vong.

Trăm tông, vạn phái, ngàn phương pháp, nhiều chi, vô số nhánh, triệu quan điểm luôn tìm đệ và người để cài. Phái có tốt có xấu. Kể cả mấy chính phái: thứ phái này thờ thì phái kia kinh, phái kia thờ thì phái (người) này ghét.
🙏Cần Quán kết quả, trải nghiệm.
Khi trong tốt có xấu, sen cần bùn, âm dưỡng dương thì cãi nhau, phán xét vô minh sẽ làm đui nhãn, tụt ý chí.

Người thờ cũng như người anti, do tuệ ko thấu, dễ rơi vào 2 thái cực, cực đoan, làm nô lệ cho nhóm quan điểm. Khó có an và ko khỏe

Con quỷ hay ma tâm tự tạo được nuôi dần, xâm chiếm bản thể. Ngã cao thì cũng ngu si lớn, dễ mê, dễ tin thứ vừa tai, và dễ ghét thứ ngược mình tin. Rồi ngã ngồm ngoàm tham lam vơ vét như con quỷ đói, tìm cách thỏa mãn các  mũi, mắt, tai, xúc chạm da, và (như) ý. Đô nặng tăng dần, tham lam, muốn cho mình, thiếu hiểu biết, thiếu trí tuệ, vô tâm thì dần là con nghiện của trụy lạc, của ma tâm. Tâm ma chế ngự. Tâm tham giận, ích kỷ không bao giờ thấy đủ, luôn thấy thiếu dù rất dư thừa, luôn lo lắng, sợ mắt danh, mất tiếng, mất tiền, mất của hay mất an toàn. Khó thấy đủ thì nói gì tới cảm giác vui, bình an, tĩnh tại.
Dù thông minh mà ngã cao, sống cảm xúc thì cũng dễ bị dụ, bị lừa, bị sai khiến.
Con người chỉ làm thứ người ta TIN là đúng. Còn làm cách nào TIN mọi thứ là đúng, như thứ người này thờ thì người kia tin là cấm kỵ, là trò của nhà cái!


Chủ ngã, chủ tâm, nâng tư duy, tiết chế, điều hòa, làm chủ các cảm thọ, không tham đắm, và cũng không ghét bỏ. Vì không giữ cái này mà ghét cay ghét đắng thứ kia thì khác gì tham giữ đau. Thứ ghét tồn tại dựa trên có muốn và ngược muốn thui. Tham sạch, tham ngon, tham tự nhiên, ghét đường, ghét bột, ghét gạo trắng thích gạo đen… nhưng uống, tắm, đánh răng với nước tiểu thì NIỀM TIN về cái gì là sạch, là đẹp, là ngon, là tốt, là tự nhiên bị nhập nhằng đánh tráo bởi trùm cuối nhà cái rùi.
Ngược lại là vô ngã, hòa đồng, trung dung, kiểu thứ phổ thông không độc như nghĩ  không tốt như cài thì sao cũng được, ung dung mà sống. Không chấp, không ghét.
Xả ly chi kiến, xả muốn, xả kiến chấp, nghi hay xả dần thứ tin là kiến thức (vì có thể là tà kiến sai lầm), tập trung giải pháp, vấn đề, chứ không phải cái TÔI.
Có xả mới an, mới định, mới tư duy tốt, mới không bị thiên kiến cá nhân, hay tà chấp ảnh của ngoại cảnh hưởng lên tư duy, phán đoán, ra quyết định và hành động. Hành động chính là gieo duyên, hay gieo nhân, quả.


Cái tôi hay ngã nhỏ mới dễ buông, xả, trong đó buông cả thứ sai lầm để đón luồng tri thứ mới, tư duy mới sắc bén, kỹ năng ra quyết định đỉnh cao: kiểu chi phí tối thiểu mà hiệu quả tối đa.

Làm chủ vị giác, khướu giác, xúc giác, cảm giác, cảm thọ chứ không để bản thể là nô lệ của chúng.

Từ đa nghĩa
Kiếp, mạng, người dễ nhầm với nhau là số người ảnh hưởng hay số kiếp ảnh hưởng.
Kiểu lives số nhiều của life có thể là lượng kiếp, hay só lượng người.

Người xưa dùng từ đa nghĩa, thị giả sau cứ nghĩa đen táng với phán thì toang
1 câu nói, hdong ảnh hưởng Tỷ người. Hay hằng hà sa người, hà sa mạng sống

Mà con giời diễn giải là kiếp thì xong

Hàm tổng, nhân duyên không nhìn thấy, không nghe, khó cảm nhưng tỷ duyên gặp nhau phút hiện tại là Quả hay nhân có thể nhìn, nghe, sờ, dễ cảm được.

Như ta không gặp hay Donald Trump không biết ta tồn tại, nhưng hành động ông làm có tác động nên nhân quả của triệu, tỷ người ở mức khác nhau.
Lũ ở đâu đó có thể là hậu quả của chặt khóm cây cách đó cả ngàn km và trước đó cả trăm năm.
Trầm cảm, tự kỷ, thịnh vượng, ốm, đau cũng là quả của hiện tại và duyên của tương lai.

Duyên/nhân/quả hiện tại: F = f0 của A x F1 của B × f3 của C + F100 của Y – Fn của Z.. chuỗi vận hành vô thường liên tục.

.Nhân lễ Phật đản, 1/6 mạn phép livestream bàn về nhân, duyên, hàm khỏe, yếu, chữa tự nhiên, TU.

Sự vận hành và làm chủ nhân duyên, tốt thôi chưa đủ, adidaphat hoài thôi cũng chưa đủ. Yếu tố quan trọng còn thiếu.

Và vô thường, vô ngã, vô vi, vô nguyện, buông xả, xả chấp, xả kiến thức, xả tà kiến thức, buông cho nhẹ, buông cho đi, cho học thì thông minh khi không biết gì cả (ko chấp gì cả, không tin gì cả, luôn nghi, luôn quán, quan sát, đánh giá, không thiên kiến) từ đạo Phật, Lão, Khổng, Socrate. Chủ yếu phân tích, ứng dụng, không hí luận.

Cơ chế tâm lý, hành vi, dẫn dụ đám đông của nhảy đồng, căn, phủ. Rồi cơ chế đó có áp dụng ra đa cấp, kinh doanh, lừa.

Phản xạ có điều kiện – conditioned responses, conditioned reflexes: bạn sẽ tên gì nếu bố mẹ bạn thích tên ” Lâm” và cứ gọi bạn là “Lâm”???

Cách diệt trừ ma, vong nhập, hàn nhập. Càng yếu, càng hàn, càng đói mới bị nhập. Tại sao các thầy hay đánh chưởng ở lưng, hơ hương ngải ở đầu, gáy, lưng?

Làm chủ số mệnh không dễ bị tai biến, đột quỵ, đột tử qua làm chủ số đo huyết áp, tiểu đường. Chủ rùi thì số đẹp hay tự khỏi dần h.ap, tiểu đường, nhịp tim.

Và rồi áp dụng giải quyết tự kỷ, chậm nói, tăng động, học giỏi, năng khiếu… không phải là gen, số hay nghiệp. Ứng dụng tự hiểu, chăm cứu nhau được, logic, khoa học, và làm sâu sắc đạo hơn.

Tụng niệm à.
Vạn sự vì duyên sinh, niệm chỉ là 1 duyên vặt trong vạn duyên, và duyên còn có trọng số.

Trăm tông, vạn phái, ngàn phương pháp, nhiều chi, vô số nhánh, triệu quan điểm luôn tìm đệ và người để cài. Phái có tốt có xấu. Kể cả mấy chính phái: thứ phái này thờ thì phái kia kinh, phái kia thờ thì phái (người) này ghét.
🙏Cần Quán kết quả, trải nghiệm.
Khi trong tốt có xấu, sen cần bùn, âm dưỡng dương thì cãi nhau, phán xét vô minh sẽ làm đui nhãn, tụt ý chí.

Người thờ cũng như người anti, do tuệ ko thấu, dễ rơi vào 2 thái cực, cực đoan, làm nô lệ cho nhóm quan điểm. Khó có an và ko khỏe

Ôi hay quá luôn anh ạ. Cháu em bị đau bụng đến tháng mặt nhăn nhó. Cháu bảo đập cho cháu một lúc. Thế mà kỳ diệu thay cháu bào hết đau bụng luôn. Giờ cháu tự cầm búa nhỏ tự đập😍😍😍

P/s: đập với ấn bụng vài lần thì khỏi đau mãi mãi.

E cảm ơn thầy @Ds Duy Văn  Tự Chữa Bệnh Ko Dùng Thuốc  rất nhiều! phương pháp của thầy giúp e đem lại nhiều giá trị cho nhiều người.
Áp dụng thực hành lần đầu là có tác dụng liền tại chỗ
🍀ngày nay có 1 cô hơn 60 tuổi ho hơn 1 tháng,ho đỏ cả mặt mày, mệt.E vừa mới vỗ lưng tầm 10 cái thì êm liền, vỗ hơn 20 phút thì mặt hồng hào, cắt cơn ho . thật vi diệu   thầy ạ
🍀 Chị gái e đau lưng vỗ tầm 10 phút cũng êm liền
🍀E dâu đau lưng và mỏi mệt , ăn uống thất thường.Nghe e chia sẻ tự vỗ lưng,tay chân,vai cũng êm khỏe người….
Thật vi diệu thầy ạ! Cảm ơn thầy

Cảm ơn e từ hôm e hd c đánh hàng ngày tuyệt vời lắm.

Quá tuyệt vời ,ngủ ngon , chỗ đau mãn tính trở giời như có ngàn mũi kim đâm mà gần như k thấy nữa , cảm ơn Văn rất rất nhiều.

Anh ơi em bó chân dc 3 hôm đỡ đau hẳn. K hiểu cái pp “dị nhân” này, đi ngược với kiến thức y học mà em biết lại hiệu quả đến thế. Em đầu tư hẳn 10k mua cuộn dây chun bản to về cắt làm đôi, khâu 2 cúc bấm vào thế là dùng rất tiện, êm. Cái bệnh đau nhức của em đã tốn trên 50tr đi chữa rồi ấy…

A. Dũng – Hôm rồi cậu ấm nhà mình 23t sốt tet 2 vạch +ngạt mũi đau đầu mình vỗ lưng và búa gõ lòng bàn chân .dùng đá cuội chà xát đầu hôm sau hết sốt trở về bình thường.

C. Mai – Hôm vừa rồi con mình sốt 39-40 độ, có lúc hơn 40 độ, kêu đau đầu suốt. Vẫn còn may là con đáp ứng với thuốc hạ sốt. Nhưng chỉ hạ đc 3-4 tiếng, rồi lại sốt cao trở lại. Mình ko cho con dùng kháng sinh, vì ko có triệu chứng gì ngoài sốt, mũi có sụt sịt 1 chút. Biết tác dụng của vỗ lưng phổi. Cứ rảnh là mình vỗ lưng, ấn huyệt khí hải cho con. Bà chị mình làm bác sỹ bảo con sốt kiểu này có thể sốt cao 2-4 ngày, chứ ko cắt sốt ngay đc. Nhờ chịu khó vỗ lưng mà sốt cao hơn 1 ngày, con giảm xuống còn sốt nhẹ, thời gian sốt cũng giãn ra dần. Đến ngày thứ 3 là con hết hẳn sốt, đi học trở lại. Điều tuyệt vời thứ 2 là nhờ chịu khó vỗ lưng phổi, con hết sốt thì cũng hết sụt sịt mũi luôn, ko ho hắng gì. Bình thường sau sốt con hay ho rồi mũi dãi đủ cả. Vậy là con mình sau lần ốm sốt cao kỷ lục này lại ko phải dùng tới viên thuốc kháng sinh nào cả. Cảm ơn vỗ, ấn. Nhờ nó mà cả năm nay con bớt phải dùng kháng sinh, mẹ bớt tiền mua thực phẩm chức năng hỗ trợ.

Bé nhà em cũng 2 đợt sổ mũi em tự chữa mà không dùng thuốc, em vỗ lưng ngày hai lần mỗi lần 30 phút, bôi dầu hai bên cánh mũi trán, hai bên mang tai xoa ấm. Bôi dầu gan bàn chân huyệt dũng tuyền, …. Thế là bé nhà e vượt qua hai lần sổ mũi ho mà ko uống viên thuốc nào. đặt biệt là áp dụng phương pháp này bé vẫn ăn uống bình thường vui chơi bình thường không có biểu hiện mệt mỏi bỏ ăn như khi dùng thuốc tây

Hvien tự khỏe:
-Thằng cu ở nhà bị ho, lần đầu tiên không cho uống thuốc tây, chỉ vỗ lưng như bạn chỉ rồi bôi dầu dưới lòng bàn chân trước khi ngủ, mua siro cho uống. Chỉ vậy thôi mà hết. Trước là đi bác sĩ ngay rồi. Xin cảm ơn. – Công Hoàng, Đồng Nai.
-Hiệu quả lắm luôn ạ. Mỗi khi bé em nó thở gấp, ho kham, em vỗ lưng cho nó thấy cực kỳ hiệu nghiệm. Em cảm ơn. – Bảo Uyên, Hcm
-Sau tập về, buổi tối em để cục đá thầy cho lên bụng, ngủ ngon và bụng nhỏ lại, cổ vai gáy em hết đau rồi. Hương Lan, Hà Nội.

-Em bị phổi có vấn đề, khi em vỗ ngực lưng như thầy hướng dẫn, đờm lỏng và ra dễ dàng. Cám ơn thầy ạ.  Bùi Tuấn, Bình Dương.

-Con ơn con cứu sống cô rồi. Cô chiều nay không còn đau đầu nữa, ăn cơm bữa trưa nay ra nhiều mồ hôi ấm luôn. Mà đi tiểu được nhiều mà từ hôm tập xong đi đại tiện phân tuyền nổi mà không táo mới hay chứ, trước cô táo ghê lắm! Cô Luyến, Hải Phòng.

-Đúng là hay thật, em uống sữa, bột đạm tăng cân các loại mà không tăng, vậy mà tập các bài của anh kèm uống đường khi mệt mà 1 tháng qua lần đầu tiên em tăng được 2,5kg. Hay quá  anh. Minh Thu, Hà Nội.

-Hình ảnh chụp CT của tôi đã đẹp (trước có nốt mờ ở phổi) nhờ đập vào lưng và ngực khá thường xuyên trong năm qua. Giờ phổi tôi ổn rồi. Tôi đã không còn tí hen suyễn nào suốt mùa hè này. Thật kỳ diệu và cũng không có triệu chứng dị ứng nào luôn. Tôi biết đó là tác dụng đến trực tiếp từ việc vỗ đập, tập đó. Cảm ơn bạn Đào. Jeanette Lindow, Mỹ.

-Nhờ anh mà bệnh xoang của em gần như biến mất rồi, em chỉ có vỗ phổi và đầu thôi mà thấy tác dụng rồi. Vũ Bình, Bắc Ninh.
-Dạo này em khỏe hơn. Tay tự nhiên thấy đẹp, rất đẹp, hồng hào, ấm, mịn. Vụ này nói thầy hơi kỳ: hình như sau tập vậy nó hết khô hạn, thấy ổn vấn đề phụ khoa mà trước đó em uống thuốc mãi không hết. Tiểu Mi, Hội An

-Ồ, tôi vừa tự vỗ. Cảm ơn vì các điểm tắc. Vỗ xong rất nhẹ. Thở nhẹ, sâu và nhiều không khí hơn.  Mok Malvin, Nam phi.
-Cảm ơn anh, từ hôm đó em không còn bị đau đầu lại nữa ạ. Hay thật. Thùy, Hà Đông, Hà Nội
-Rất hay, rất bổ ích, xin cảm ơn bạn.  Võ Văn Dũng, Hà Nội
-Rất cảm ơn. Tôi chỉ mong Việt Nam có nhiều người như thầy. Văn phi, Hcm

-Mình học cách uống đường, tập nhẹ theo theo hướng dẫn, chờ ấm tay, mặt rồi vỗ, rung chỗ đau theo cách của bạn. Đỡ rất nhiều luôn. Cảm ơn bạn vì những phân tích khoa học và hướng dẫn cụ thể cực kỳ bổ ích. Chúc bạn luôn mạnh khỏe để giúp mọi người. Vũ Yến, Hà Nội.

-Cảm ơn nhờ đa kết hợp tập theo hướng dẫn, huyết áp anh đã hạ bình thường, nhịp tim lâu lắm, luôn cao hơn 90, tập thấy khỏe, xuống dần, nay đã xuống lần đầu tiên 69 rồi. Tâm Thành, Hồ Chí Minh.

-Hay quá, chị hay nặng ngực, đo nhịp tim toàn hơn 100, hôm trước nhịp tim 104, chị thực hành có 30, nhẹ ngực luôn, và lát sau đo lại nhịm tim còn 94. Hôm nay buổi thứ 3 tập, chị chỉ tranh thủ làm được ít, vì bận, tập xong đo nhịp tim còn 85, hết hẳn đôi khi mỗi 5 phút phải gắng sức thở sâu rồi. Cảm ơn em, chị biết cách rồi, sẽ duy trì đưa nó về bình thường. c Hà, Hà Nội.

.

Giúp mọi người thành bác sĩ của chính mình. Và làm dần, đủ độ, khỏi cả bệnh mãn tính, thoái hóa, gai, huyết áp thấp, lạnh tay chân, cao huyết áp, nhịp tim cao tiểu đường.

Sách “Tự chữa bệnh không dùng thuốc” không sử dụng khái niệm y học phức tạp, đưa y học, khoa học, đời thường thành các bài thực hành phổ thông, dễ học, dễ thực hành cho mọi người.

Nguyên lý y học, thực hành thì cơ học, đơn giản. Có nguyên lý của tự khám, cách tự chữa, và tự sờ biết được khỏi hay chưa, còn hay không.

Cơ sở xoa bóp, bấm huyệt biết áp dụng sẽ nhân bội hiệu quả trong trị liệu mà nhàn, không mất sức, quan trọng là tác động tận gốc tạng và gốc khí huyết.

Hội nhóm tình nguyện khi biết làm (chỉ 1 vài buổi) thì cả trăm tình nguyện viên có thể thành nhà trị liệu cho cộng đồng. Và sản phẩm đơn giản, dễ làm, giúp cộng đồng khỏe mãi nhiều năm sau.

Ngành: Gốc thiếu ở nêu vấn đề. Và sai ở nêu giải pháp. Khi bệnh trên cơ thể vật lý chủ yếu chỉ là DO thể TẮC, CỨNG, LẠNH vật lý.

5 phút tự ấn bụng, vỗ lưng, ngực, gõ ấn bàn chân, bàn tay kiểm tra nhanh, sờ nhiệt chân tay là biết thể trạng, khỏe hay không, tắc ở đâu..

Cuốn sách không thể thiếu cho mọi người, cơ sở xoa bóp, bấm huyệt, phòng mạch, và người chăm sóc bệnh nhân.

Tác giả, ds Văn. Admin web Tuchuabenhkhongdungthuoc.com và khóa học online cùng tên.

Tác giả cuốn Awaken You Wonderful We phiên bản tiếng anh trên Amazon.

Và hướng dẫn các khóa online về tâm lý, thiền, chăm sóc trẻ, tự chữa bệnh trên nền tảng Edumall, Unica với hơn 50.000 học viên.

Khỏi không cần thuốc
Mọi LÚC, ở mọi NƠI, với mọi THỨ.

 1. KHI:
  Ngồi xem
  Ngồi chém gió
  Nằm xem
  Nằm chát
  Gọi điện tám
  Xem phim
  Ca hát thở
  Đi trên xe
  Bay trên máy
  Ngồi đợi
  Ngồi không
  Ngồi ăn
  Nằm sấp
  Nằm ngửa
  Đi bộ
  Đạp xe
  Cạnh bàn trà
  TỰ THÀNH THỜI GIAN TỰ CHỮA CỰC TIỆN
 2. VỚI ĐỒ
  Ống hút
  Giấy ăn
  Chun, dây tái chế
  Vỏ Chai, bình bỏ đi
  Sỏi, đá, cát, gỗ xung quanh
  Gỗ, ghế, dây, gậy
  Gờ tường, góc, thành ghế
  Chấn song
  Song sắt
  Quen rồi thì
  Mọi thứ trong tầm tay.
  Hơi thở
  Vẩy tay
  Cám
  Muối
  Nhang
  Ngải
  Máy sấy tóc
  Dầu gió
  Lược, thìa, đũa, que

  Hì, hà, hù, hóp, ấn, dấn, đưa tay
  TỰ THÀNH ĐỒ TỰ CHỮA CỰC HIỆU QUẢ
 3. Ở:
  Công viên
  Cafe quán
  Sân chơi
  Tại giường
  Tại bếp
  Hội thảo
  Đồng ruộng
  Góc phòng
  Bàn trà nhậu
  Cả
  Cỗ cưới, xin, ma, chay
  THÀNH ĐIỂM CHỮA LÝ TƯỞNG
 4. Khi ăn ĐỦ No
  Đồ ăn dân giã
  Cụ ta xưa
  nghèo đói thèm,
  không kén chọn,
  ăn suốt ngày
  Khỏe suốt đêm
  Đẻ suốt năm
  mà không biết ốm.
  Ăn key:
  CHÌA KHÓA ĐA DẠNG
  Đủ KCAL quan trọng
  Thiếu Kcal là con nhà
  chuẩn chết đói
  ĂN theo
  nhu cầu ăn,
  Hay ngủ,
  Hay gõ máy tính trong nhà lạnh,
  Hay gõ mõ,
  ít vận động tay chân,
  thi đấu,
  hay làm như trâu.
  Có em kêu gầy
  Gầy khác gì đói
  Gầy cần ăn thêm
  Không ăn được thì
  Sau ăn
  UỐNG.
  Nhẩm kcal,
  dỗ 1 cốc sữa đặc
  Năng lượng hơn 3 bát cơm

  ngon
  bổ
  Rẻ
  DỄ TRÔI.
  Ơ Ơ ĐÁI ĐƯỜNG
  Đừng khôn thế
  Kẻo suy dinh dưỡng trên đống của
  Chết trên đống đồ ăn
  VÀO NHÀ MÀ ĐÁI
  Mua máy đường máu mà đo.
  Tuần 3 lần mà xem.
  Khôn quá hóa dại là HỎNG.
  LINH HOẠT ĐỦ một, hai, ba, bốn
  Sẵn tâm hay giúp người
  Người hay niệm adida
  Tâm phóng sinh
  Thì NGUYÊN LÝ GIÚP NGƯỜI GIÚP TA
  Ta sẽ tự khỏi
  Tự khỏe
  Tự phòng
  Tự chữa
  Tự đem lại niềm vui cho người
  Cho mình
  Linh Đàm, Hanoi t6/28/5/2021
  Cbkdt Văn
  P/s:
  Còn bệnh ib Zalo 0929550744. Ko thuốc, ko tpcn, liệu pháp tự nhiên.
  💯💯💯👉 THÔNG TIN HỮU ÍCH, HÃY LIKE VÀ SHARE/ CHIA SẺ ĐỂ NHIỀU NGƯỜI CÓ THỂ ỨNG DỤNG KHI CẦN.

Tự chữa bệnh ko dùng thuốc: tổng hợp dinh dưỡng, tự vỗ, rung, ép, ấn, cào, chà, thông chỗ tắc: Aa Áa Ái Tị Huyệt. Vô sinh, cao/thấp h.áp, tiểu đường, mỡ máu, mất ngủ, đau mãn, ngứa, viêm da…

TỰ KHÁM TỔNG QUÁT Xem bệnh của tạng, tìm điểm tắc bên trong: Làm theo Tự khám tìm chỗ tắc thấy sao?

Đau là tắc, ngoài tắc ở tay nó còn có phản xạ tạng tại tạng cơ quan là bệnh của cơ quan, giảm của chức năng, xơ, cứng lạnh đi với ù, mờ,,đục, xanh…

Duy Văn

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *