Bàn về độ lớn của cái rốn vũ trụ – Độ lớn của bản ngã

BẠN – TÔI LỚN CỠ NÀO MÀ COI MÌNH LÀ RỐN CỦA VŨ TRỤ

Dấu hiệu cái rốn “Luôn coi mình đúng, mình là trung tâm, người khác phải nghe theo mình” và còn được gọi bản ngã, cái tôi.

How big are you? 

How tiny you are? 

How short is your life? 

So với Việt Nam, một người A thu nhập khá là 1 triệuVND/ ngày, tài sản họ có 365 triệu VND/năm (18.000USD/năm). Mức độ đó của người A so với tài sản khoảng 200 tỷ USD Việt Nam tạo ra/năm

18000/200.000.000.000 ~ 1/1.000.000 Nên có sự kiện xóa sổ cả 10.000 dân, trong đó có bạn, tôi thì Việt Nam vẫn không có gì biến đổi lắm. Thế giới vẫn quay đều, phát triển bình thường.

Đáng buồn là có người chỉ thu nhập 1-2 triệu/tháng mà họ lại coi mình là cái rốn rất lớn, bắt ép và làm khổ những người thân phải theo họ. Nghịch lý là họ coi cái tôi của mình càng lớn bao nhiêu, sự ảnh hưởng của họ lên xung quanh càng nhỏ bấy nhiêu.

Cụ thể nếu có một thị trấn hay quận ở Hà Nội bị xóa sổ với cả chục ngàn dân, Việt nam và thế giới vẫn hoạt động bình thường, trái đất vẫn quay mà không mảy may ảnh hưởng gì cả. Còn hệ mặt trời và vũ trụ thì không nhận thấy hay quan tâm gì luôn.

Các kết luận rút ra những người khiêm nhường càng coi cái tôi của mình nhỏ bao nhiêu, thì ảnh hưởng của họ lên thế giới xung quanh càng lớn bấy nhiêu.

Cái này được đúc rút rất nhiều qua lời dạy của thánh nhân, bạn thử để ý xung quanh xem có nhận ra không?

Nếu so sánh cuộc sống của con người 70 tuổi với vũ trụ, nó có tỷ lệ tương đương tuổi thọ của 1 tia chớp với tuổi thọ của 1 người quan sát.

Con người

70 năm/ 13 tỷ năm = 70/13.000.000.000

Tia chớp

và 1-3s / 80 năm = 3/(80 x 365 x 24 x 60 x 60)

Tỷ lệ không chênh lệch nhau nhiều ^^

Ta xuất hiện ở trái đất này so với vũ trụ cũng chỉ bằng thời gian ta ngắm một tia chớp so với 70 năm cuộc đời.

Galaxy
Galaxy
Bạn có thấy mình trong nhóm nhỏ này không?

Kỹ năng giải quyết vấn đề: ta đang học gốc hay học ngọn? Góc nhìn mới Lý giải nguyên nhân và gợi ý liên quan Học Kém, Kém Tập Trung, Tự Kỷ, Tăng Động, Quấy Phá ở trẻ.
PHỤ HUYNH ẢNH HƯỞNG ĐẾN CON TRẺ NHƯ THẾ NÀO?HỌC CÁCH YÊU – YÊU ĐÚNG CÁCHPhương pháp giảm đau kinh tế, hiệu quả: đau bụng kinh, đau đầu, đau do căng cơ

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *