| |

Thanh lọc cơ thể, thải độc, thụt tháo, nhịn ăn: đừng quá lạm dụng vì những lý do sau kẻo tiền mất, thêm bệnh và kiệt sức, trụy tim mạch

 Thanh lọc, thứ ăn, uống, nạp đồ ăn, nước uống chuẩn cả tây, ta, nhật: sạch (quá), kỹ quá và gì cũng kiềm thì nên cẩn thận (cái tâm) vì:

Nếu đã ăn sạch, uống sạch ,tắm thiên nhiên, khí trời thì không ốm, không đau, không mệt, phước hưởng nhiều thì người phải khỏe vô đối, bao được cả nóng, lạnh, mưa, hàn, bẩn khi cần chứ. Bao được nghĩa là nếu thích ta thử, cảnh thiếu thứ ta muốn thì ta dùng và ta phải khỏe hơn đa số người thường chứ.

Chỉ ai bẩn độc mới phải thanh lọc thải độc nhiều cho khỏe. Ơ, ăn sạch, uống sạch, nhịn thải đó sao còn hay tháo thụt, trải qua các khóa thanh lọc như cơm bữa vậy?

Ăn sạch, tắm nắng, ở với thiên nhiên, theo phương pháp tu thân tâm mình thấy là chân lý, nhưng sao còn phải:

 1. Thường xuyên sài nước tiểu vậy?
 2. Thường xuyên đánh gió vậy?
 3. Thường xuyên sổ độc vậy?
 4. Thường xuyên đi tất cả mùa hè vậy?
 5. Phơi nắng nhiều thế, sao trưa trời nắng không làm bớt cho dân khỏe?
 • Sao phải về rừng núi, đi chơi biển, rừng ruộng nhiều vậy? Cho khỏe à? ừ mà nếu không đi chắc ốm bệnh thật. Nhưng đa số dân đang làm và ít đi nhưng vẫn khỏe lắm. 
 • Tập gì mà nhiều và tốn thế? Cho khỏe à?
 • Nhà nhìn đâu cũng thấy đồ đắt, hiếm, kỳ công, củ quả ngâm ngon, biếu tặng hay mua cho khỏe? Ơ mà yếu mới phải dùng cho khỏe, chứ khỏe đâu phải dùng làm gì???
 • Thường xuyên kỹ ăn quá vậy? Chuẩn cao, đòi hỏi nhiều hơn trong ăn uống so với đa số dân (muốn nhiều trong ăn có phải là vi tế của tham, ích kỷ?
 • Thường nằm chỗ gió đẹp, nước ngon mắt, hưởng thanh sạch, không quá nóng cũng không quá lạnh… vì cảnh đổi tí, nóng, lạnh đổi tí là biết nhau liền (yếu lộ ngay).

Tâm lý hành vi, bẩn quá mới nghĩ đến tắm nhiều, yếu hay bệnh quá và nghĩ do độc nên mới nghĩ thải, lọc, thanh lọc nhiều. Hay có nhiều vấn đề sức khỏe mới nghĩ tới mua, xin, nhận thuốc bổ, thực phẩm chức năng, đồ quý, đồ ngâm đầy tủ, đầy nhà. Nghĩa là có thể ta đang sai, đang yếu mà lại bị NLP cho tự nghĩ là ta đang đúng, giỏi khi theo thứ “không làm ta khỏe”.Sen cần bùn, thèm bùn,  sen không thể sống thiếu bùn, sen sẽ tự tàn lụi hay chết khi trồng ở bãi cát vàng. Đại tràng cần bẩn, da cần vi khuẩn để ngăn nấm hay vi khuẩn cơ hội khỏi phát triển.

Chúng tôi hay tám trêu nhau:

Nếu tu đúng không sợ ma, không sợ hàn, không sợ tà, không sợ lạnh, thậm chí độ ngược được.Nếu tập võ gì, khí gì làm mình khỏe thì bao luôn được cả độc vừa, các loại đồ ăn, thời tiết. Chứ ăn ở hơi khác tí mà ốm, đau biết ngay thì võ dởm rùi, hay tập sai cách.Trong có nhiều vấn đề gì thì luôn tìm giải pháp cho nó. Hay ốm bệnh mới nghĩ thanh trọc, thụt quá nhiều.

Và thực tế là nếu đang theo võ gì, đang tập gì, tu sao, ăn sạch, uống sạch thế nào mà không bao được đồ ăn mà đa số dân thường đang ăn, đồ uống mà nhiều tỷ dân đang cố gắng làm để có đủ tiền mà mua uống, khí hậu mà nhiều người mơ ước… kiểu hơi tí thì ốm, đau, mệt, sợ gió, sợ điều hòa, sợ lạnh, sợ nước, sợ mọi thứ thì bạn đang RẤT RẤT ỐM (nhiều bệnh nền đó) và phần lớn có thể do phương pháp đang theo.

Lớp gì mà học quá nhiều là chưa lên lớp. Cái gì mà sài quá nhiều khi cần thì chỉ là cắt ngọn. Đi thanh lọc hoài nghĩa là các buổi trước, thứ trước chưa làm mình khỏe hay bệnh thêm. Chỉ người tu chưa tới mới đi tu hoài, mà tu là sửa, sửa là chỉnh. Chỉnh đôi khi cần thay đổi, mà thay đổi hay là quán sâu gốc và sửa, ngẫm, tư duy chứ không phải đi tích lũy thêm.

Cẩn thận khi đánh giá thực tế đang khỏe hay không, đang đúng hay sai
Có bẩn mới nghĩ giặt, thanh lọc, tẩy rửa. Sạch thì không lọc, không rửa vẫn khỏe chứ.
Có độc mới phải thải, thải xong nhẹ, mà không thải biết ốm liền. Vậy có lẽ thứ ta đang ăn, uống, dùng, theo nghĩ là tốt, sạch có lẽ lại tạo độc đó.
Thiếu thứ gì tốt thì ta mới tích trữ nhiều, đôi khi tới mức dư thừa tốn kém. Tốn tiền nhiều chỉ cho thứ nước lọc uống thôi thì chứng tỏ người quá kém, yếu, phải “vịn cảnh bên ngoài”Mà thừa thứ gì xấu ta mới thải đi, quên thải biết liền.
Nếu phương pháp đúng rồi thìKhông thanh cũng sạchKhông lọc cũng thơmThiếu gì thèm nấy.Có bẩn mới tham cuồng tắm, lọc, sạch,Nắng, mưa, sương gió bao luôn gấp 10 người thường, khỏe hết.Có được vậy thì phương pháp thân tâm đang theo mới chuẩn đúng.
NLP, hiệu ứng Placebo (giả dược) và nocebo (phản giả dược)Placebo: cho người đau mỏi uống viên bột mì bảo thuốc giảm đau, họ tin là giảm đau và thực tế cơn đâu đỡ liền. Niềm tin có tác dụng chữa bệnh/chữa lành là có thật.Nocebo: Cho người khỏe uống viên bột mì hay thuốc bổ mà bảo họ là thuốc độc đó thì uống xong họ sẽ có loạt triệu chứng ngộ độc: đau bụng, buồn nôn, đau đầu, đau cơ, khó thở, ,mất ngủ hay ngất sỉu. Niềm tin mà không kiểm soát thì tai hại có thể gây bệnh. VÀ hỡi thầy thực dưỡng, thanh lọc, thải độc, nhịn ăn, học trò của các thầy sẽ ra sao, ốm hay khỏe khi: ăn rau dân ăn, uống nước học sinh uống, ăn bánh quán ăn bán, nước ngọt siêu thị bán, thở không khí triệu dân đang thở. Nhỡ ăn mặn, uống nhiều hay ít nước hay quên tháo thụt, quên nhai 10ph cho 1 miếng cơm???Rồi họ ra chợ nhìn toàn thấy độc, ngồi mâm cơm nhìn toàn thấy độc độc độc. Sức khỏe thân tâm họ khi bị nhồi vậy sẽ thấy sao?Khi dùng thứ bình dân mà đầu nghĩ độc thì đúng là xong rồi đóGorge osawa chết vì nhồi máu cơ tim ở tuổi khoảng 63Phật tu khổ hạnh, ăn ít hay nhịn ăn cũng suýt chết.2 triệu dân Việt có lẽ đã được cứu khi có mỳ tôm, đường hay sữa ở nạn đói năm 1945Người vùng lũ, hay trôi ở tàu bè trên biển, có mỳ tôm, nước ngọt đóng chai, hay đường, sữa thì họ sẽ sống khỏe, tự cứu được mình hay đợi được tới thời điểm có người tới cứu. Tu à: dân ăn gì mình ăn ny, mà khe hơn dân mi gi là tu đúng.Học sinh, sinh viên, trẻ mẫu giáo, ăn uống gì thì mình cũng ăn nấy nốt.Nhòm bàn thờ gia tiên, thờ phật, thờ thánh, thờ chúa, ban nhảy đồng có gì, bê lấy xuống mà ăn, hay ra siêu thị mua như thế mà ăn uống cho khỏe
Độc có thang số, trọng số mà. Ví dụ trọng số độc từ 0  tới 100. Bạn sẽ xếp nước ngọt đóng chai, bim bim, bỏng, cơm xôi, gạo lứt, hạt bobo, mì chính cánh, thực phẩm chức năng của phái ăn sạch, pate chay đóng hộp, thuốc hạ sốt, kháng sinh, hay thuốc trị ung thư vào những bậc nào?Không biết do mình nhìn sai hay thiển cận, mà nhìn người các “phái sạch” có vẻ sếp đường trắng, mì chính cánh với thuốc kháng sinh, trị ung thư cùng 1 vị trí trên thang độc ấy.
Đừng chết đói trên đống của, gầy trên đống đồ ăn. NLP của bạn có lẽ đang bị cài ngược.

Bài tham khảo

 1. Thanh lọc cơ thể, thải độc, thụt tháo, nhịn ăn: đừng quá lạm dụng vì những lý do sau kẻo tiền mất, thêm bệnh và kiệt sức, trụy tim mạch
 2. Bệnh do tắc, chứ không phải thuần do ăn, uống hay tu
 3. Thảo dược tự chữa lành Yvi – healing herbs giúp phục hồi sức khỏe, nâng cao thể trạng, phòng và chữa bệnh do độc tố, rối loạn khí huyết, tạng yếu bệnh.
 4. Tự chữa SỐT, HO, KHÓ THỞ, bệnh nền theo tự nhiên, ai cũng làm, tự tập được, tự khỏe mùa Covid, cách giúp dân tự phòng, Fo tự chữa

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *