Tự phòng và chữa bệnh, tự giúp tăng cường sức khỏe, ăn ngon, ngủ tốt, đau lưng, cổ, vai, gáy, cân bằng tiểu đường, cao huyết áp và hạ huyết áp chỉ sau vài giờ học sẽ hiểu, tự tập, và duy trì – Đào Duy Văn

Ứng dụng khí công và thiền trong phòng và chữa bệnh, giúp tăng cường sức khỏe, ăn ngon, ngủ tốt, đau lưng, cổ, vai, gáy, cân bằng tiểu đường, cao huyết áp và hạ huyết áp chỉ sau vài giờ học sẽ hiểu, tự tập, và duy trì – Đào Duy Văn

1. Góc nhìn kết hợp đông y, khí huyết và khoa học, dinh dưỡng về sức khỏe, tập thể dục, vận động và Đường máu.

Dinh dưỡng bảo là cần ăn đúng, ăn đủ khẩu phần, món ăn cần cân bằng, ăn sai có thể bệnh. Nên không ăn hay ăn sai là dễ bị các bệnhCác nhà khoa học vận động khuyên phải tập luyện, tăng cường vận động, vì nếu thiếu vận động sẽ gây ra các bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp, cơ xương khớp. Nên nhà có điều kiện mà ít vận động thì phải uống thuốc theo các cách khác nhau.Theo nguyên lý cổ truyền thì bệnh do khí huyết ứ trệ. Cần ăn đủ cho khí huyết mạnh, cần vận động cho tăng cường lưu thông khí huyết. Khí huyết lưu thông nhờ vận động thì sẽ nhẹ cho tim, phổi.

Bệnh đến từ ăn mất cân bằng thành phần glucid, lipid, protein và làm việc/lao động hay tập luyện nhiều quá hoặc ít quá.Mấy bài tập đơn giản giúp đốt đường nhanh thì khí, nhiệt, ấm chân tay, tăng lưu thông khí huyết. Thử nhé:- Bài 1: ngồi thổi ra dài dài, hơi mạnh như thổi chong chóng tầm 5 – 10 phút, sẽ giảm đường máu và huyết áp, không cần tiêm hay uống. Làm luôn bạn sẽ thấy, nếu chóng mặt hay mệt nhẹ, uống nước đường là hết.- Bài 2: Nằm ngửa, đặt vật tầm 0.5kg hay chai lavie trên bụng dưới hàng ngày tầm 10 – 30 phút sẽ làm giảm đường máu và ấm chân, giảm đau mỏi luôn đó. Người huyết áp thấp, lạnh chân tay mấy chục năm cũng ấm ngay.- Bài 3: Bó Chân Đi Cầu Thang: lấy băng thun, bó lỏng chân đi cầu thang hay đi lên xuống 1 bậc từ 5 – 10 phút: bó lỏng thôi, lỏng đến mức ngồi bình thường không có cảm giác gì. Nếu bó chặt là tức chân đi bậc sẽ đau đó. Bó từ mắt cá lên đến gối, hơi chặt hơn ở phàn bắp chân: đây là nơi nhiều cơ và mạch máu nhất. Đi vậy máu tăng lưu thông xuống chân và toàn thân. Máu xuống chân sẽ làm ấm chân, thông kinh mạch, giảm đau lưng, giảm đau vai gáy… BÀI NÀY LÀM HOẠT HUYẾT MẠNH.Table of Contents1.      Góc nhìn kết hợp đông y, khí huyết và khoa học, dinh dưỡng về sức khỏe, tập thể dục, vận động và Đường máu.2.      NGHỊCH LÝ: BỊ LẬP TRÌNH, NHIỀU CHỊ EM ĐANG KIÊNG THỨ MÌNH THIẾU, ĐANG SỢ THỨ MÌNH THIẾU.3.      Huyết áp thấp và đường huyết thấp gây ra nhiều vấn đề khác về sức khỏe, liệt kê ra gần như giống nhau, đặc biệt rõ ngày có kinh:4.      Tăng huyết áp, tăng cân với người gầy, huyết áp thấp.5.      Quá nhiều vấn đề sức khỏe6.      Tự làm giảm đường huyết và làm chủ tiểu đường.7.      TỰ CHỮA CHO: Đau Lưng, vai gáy, đau đầu, hoa mắt, đay thần kinh tọa, yếu chân, thái hóa đốt sống cổ, thái hóa đốt sống lưng.8.      Link tham khảo online9.      Gợi ý tự tập, tự chữa các vấn đề sức khỏe.

a)

Bài tập cho trĩ, táo bón:b)      Tự khám mắt, điểm nào đau tức thì vỗ nhẹc)      Bài tập cho viêm dạ dàyd)      Đau Bụng, Lạnh bụnge)      Lạnh chân tayf)      Mất ngủ10.        Hình ảnh giảng minh họa từ thực tế:Khóa học ứng dụng khí công và thiền theo nguyên lý y học cổ truyền giúp tăng cường sức khỏe, phòng và chữa bệnh có thể tìm thấy trên các trang học trực tuyến online Edumall hoăc unica.

2. NGHỊCH LÝ: BỊ LẬP TRÌNH, NHIỀU CHỊ EM ĐANG KIÊNG THỨ MÌNH THIẾU, ĐANG SỢ THỨ MÌNH THIẾU.

Thực dưỡng, gầy ăn có tẹo mà mong béo khỏe, tăng cân. Sai trầm trọng về dinh dưỡng với người gầy, người suy kiệt, bệnh nhân mãn tính, đặc biệt là bệnh hiểm nghèo và ung thư.Cắn răng theo mấy đồ vớ vẩn, mua đắt, đắt sắt ra máu.Sao dễ bị nhồi não vậy. Nếu đúng như họ nói nhảm vậy, họ rao giảng vậy, thì bệnh nhân tiểu đường ung thư hết à????Mình đã gặp nhiều  ca ăn kiêng thái quá, giảm sức khỏe. U lành, sau bầu, thành ác tính đó. Đường như xăng với xe, như điện với máy, không thừa không thiếu. Đừng nhịn hay giảm ăn, như vậy là thiếu chất.Mình rất tiếc khi nhiều bệnh nhân ung thư còn có 30kg hay 40 kg, họ bị suy kiệt. BẠNkhỏe, nhịn ăn, giảm ăn hay ngày chỉ ăn tẹo đó sẽ thấy. Khẩu phần ăn của Dinh Dưỡng, bao nhiêu % glucid???Ăn chỉ có: glucid – lipid, protein, vitamin, khoáng chất (hai thứ sau hơi quý, có trong hoa quả và mạt cám cho lợn, ta nhiều, tây thèm, chỉ lượng Min – nhỏ thôi, nó không thay đường được – nó có vai trò cơ chất của enzym và loại bỏ gốc tự do thôi. Mà glucid vào cơ thể thì thành glucose hay đường thôi. Cả cái tạp hóa to đùng toàn đường, bơ chế biến thôi. Sư ăn chay thì toàn glucid (sẽ thành đường), Phật cũng vậy.

Nếu đường gây ung thư thì bệnh nhân tiểu đường ung thư hết à? Hãy nhớ là gốc tự do, PH acid còn đến từ rối loạn chuyển hóa nhé.Tranh cãi về có nên cho trẻ tăng động ăn kẹo, đường không. Theo cá nhân tôi là có, và tùy theo thể trạng, có thể cho ăn sau ăn cơm, cho khỏi ảnh hưởng bữa cơ. Tăng động là do tâm lý. Ăn hay không, quan trọng còn là cân nặng và thể trạng nữa. Sẽ ra sao nếu kiêng đường cho con, rồi khi con bùng nổ mình làm găng lên???? Bùng nổ do tâm lý mà, và đôi khi hạ đường huyết cũng gây nhọc quá, bùng nổ và mất ngủ. Nếu do đường, thì ai béo cũng tăng động hết à. Đường là nguyên liệu chứ có phải cafein hay chất kích thích đâu?Nhiệt có do đường phản ứng với oxy trong tế bào. Phản ứng sinh học này xúc tác bởi enzym, sinh ra năng lượng dạng ATP và nhiệt. Thiếu đường gây lạnh do không đủ nguyên liệu cho phản ứng. Lạnh sẽ hay đi kèm với buồn, kiến bò, đau, tê, nhức, mỏi, khó chịu, bứt dứt. Tăng động còn do tâm lý, sinh lý và nhu cầu sinh học của cơ thể không được thỏa mãn.

Chưa bao giờ mình nghĩ đến bỏ đói để trị bùng nổ hay để diệt tế bào ung thư cả. Vì não đói còn tệ hơn nhiều. Khi não đói thì cáu gắt và xỉu đó.Trong tây y có chỉ số chuẩn. 6.0 buổi sáng khi đói. Và 8.0 – 10.0 mmol/l sau ăn là bình thường.Đường huyết thấp hay huyết áp thấp còn tệ hơn cao. Các mẹ đa phần đều có cảm giác của hạ đường huyết: lạnh chân tay, run, cáu gắt, stress, dễ nổi khùng,ra mồ hôi lạnh, hoa mắt, chóng mặt, kém thăng bằng, yếu chân tay, hụt hơi. Chân tay hay lạnh ngắt, để lâu có thể gay ngất xỉu.Đường là chất sinh năng lượng chính trong cơ thể. Nó cần cân bằng, không thừa, không thiếu.Ăn tiên, ăn rồng gì cũng chỉ chia thành glucid (đường), protein (acid amin), lipid (acid béo). Khi thiếu đường thì cơ thể có thể chuyển sang đốt mỡ và cơ. Nhưng thiếu đường cũng làm tế bào đói, mệt và nhọc. Do đó giảm béo khó là vậy.Sữa thành phần tạo năng lượng chính là đường. Các cụ ốm mệt bảo nhau đi truyền nước hoa quả là truyền glucose 5% thôi. Truyền xong thấy khỏe. Trâu bò ăn cỏ, trong cơ thể nó có enzym chuyển hóa cellulose thành glucose trong cơ thể.Nguồn thức ăn chính của não là glucose. Não nhỏ vậy mà tiêu thụ 20% năng lượng của toàn cơ thể đó.Cũng như chăm con, không có gì tuyệt đối, mọi thứ tương đối, có chất không tốt với người này, nhưng lại tốt với người khác. Chất cấm với người béo nhưng nên khuyến khích cho người gầy. Làm gì có đúng sai tuyệt đối.Để hiểu vai trò cơ bản của đường, ngồi thổi chong chóng liên tục trong 10 phút mà xem. Bạn sẽ có các triệu chứng trên. Uống cốc nước ngọt hay hoa quả ngọt là hết ngay.Hay thử nhịn ăn 1 ngày sẽ thấy đường tụt thế nào. Đã ghi nhận đường tụt xuống 2.0 sẽ gây hôm mê sâu hay chết não. Chết kiệt sức do làm việc của nhân viên nhật có lẽ do quá áp lực tụt đường.Chết kiệt sức của game thủ đánh liền mấy ngày cũng có lẽ do tụt đường, game thủ đó mà ăn đủ 3 bữa/ngày, hay 3 gói mì tôm,và có uống sữa, nước ngọt, chắc có lẽ không chếtXuống 4.0 là đường thấp gây ra rối loạn cơ, rối loạn chuyển hóa và nhọc người. Sư ăn chay = chỉ ăn xơ và tinh bột. Vào cơ thể nó được chuyển hóa thành đường đơn glucose thôi.Đường huyết thấp kéo dài có triệu chứng mô tả gần như bệnh yếu khí huyết. Vì huyết áp hay khí huyết mang nguyên liệu chính cho sinh năng lượng oxy và đường đến tế bào và vận chuyển chất thải của chuyển hóa đi.Chính hệ tuần hoàn, tim mạch cũng cần đủ đường để hoạt động.Nên số chuẩn không thừa, không thiếu. Đừng tuyệt đối hóa.Kinh Phật có mô tả khi Phật đi theo trường phái khổ hạnh, nhịn ăn: người ngài lúc đó còn trơ xương, đầu đau như búa bổ, và tóc rụng thành từng tảng. Khi kiệt sức, ngã gục xuống đường sắp chết, người được cứu nhờ bát sữa cúng dường đó. Sữa đó theo phân tích có ít đường, tẹo mỡ và tẹo protein.

3. Huyết áp thấp và đường huyết thấp gây ra nhiều vấn đề khác về sức khỏe, liệt kê ra gần như giống nhau, đặc biệt rõ ngày có kinh:

·        Lạnh tay chân·        Đau mỏi vai, lạnh vai gáy·        Đau mỏi, lạnh lưng·        Chóng mặt·        Hoa mắt·        Hụt hơi·        Có tiền sử ngất xỉu, say sẩm mặt mày·        Ăn uống kém·        Vận động mạnh lâu là mệt, khó thở, hụt hơi·        Hơi thở ngắn, đau ngực·        Ít khi đổ mồ hôi, mà có mồ hôi thì thường chỉ đổ mồ lạnh… nhiều vấn đề khác mà gốc là ở khí huyết tắc/kém.Khi bị quá nhiều vấn đề sức khỏe mãn tính, Câu hỏi chung hay làm theo tờ tự khám: Bạn có bị huyết áp thấp, đường máu thấp không? Cân nặng, chiều cao, thể trạng, cổ  vai gáy có đau không? Có hay chóng mặt không? và còn sức khỏe mãn tính gì khác đi kèm? Nếu có bạn sẽ hiểu vì sao. Tây y có cân nặng chuẩn, huyết áp chuẩn và đường máu chuẩn đó.Nhiệt có do đường phản ứng với oxy trong tế bào. Phản ứng sinh học này xúc tác bởi enzym, sinh ra năng lượng dạng ATP và nhiệt. Thiếu đường gây lạnh do không đủ nguyên liệu cho phản ứng. Lạnh sẽ hay đi kèm với buồn, kiến bò, đau, tê, nhức, mỏi, khó chịu, bứt dứt.Chưa bao giờ mình nghĩ đến bỏ đói để tế bào trong cơ thể mình bị chết.Tăng động còn do tâm lý, sinh lý và nhu cầu sinh học của cơ thể không được thỏa mãn.Trong tây y có chỉ số chuẩn. 6.0 buổi sáng khi đói, 8.0 – 10.0 sau ăn là bình thường.Đường huyết thấp hay huyết áp thấp còn tệ hơn cao. Các mẹ đa phần đều có cảm giác của hạ đường huyết: lạnh chân tay, run, cáu gắt, stress, dễ nổi khùng,ra mồ hôi lạnh, hoa mắt, chóng mặt, kém thăng bằng, yếu chân tay, hụt hơi. Chân tay hay lạnh ngắt, để lâu có thể gay ngất xỉu.Đường là chất sinh năng lượng chính trong cơ thể. Nó cần cân bằng, không thừa, không thiếu.Sữa thành phần tạo năng lượng chính là đường. Các cụ ốm mệt bảo nhau đi truyền nước hoa quả là truyền glucose 5% thôi. Truyền xong thấy khỏe. Trâu bò ăn cỏ, trong cơ thể nó có enzym chuyển hóa cellulose thành glucose trong cơ thể.Nguồn thức ăn chính của não là glucose. Não nhỏ vậy mà tiêu thụ 20% năng lượng của toàn cơ thể đó.Cũng như chăm con, không có gì tuyệt đối, mọi thứ tương đối, có chất không tốt với người này, nhưng lại tốt với người khác. Chất cấm với người béo nhưng nên khuyến khích cho người gầy.

Làm gì có đúng hay sai tuyệt đối.Để hiểu vai trò cơ bản của đường, ngồi thổi chong chóng liên tục trong 10 phút mà xem. Bạn sẽ có các triệu chứng trên. Uống cốc nước ngọt hay hoa quả ngọt là hết ngay.Đường huyết thấp kéo dài có triệu chứng mô tả gần như bệnh yếu khí huyết. Vì huyết áp hay khí huyết mang nguyên liệu chính cho sinh năng lượng oxy và đường đến tế bào và vận chuyển chất thải của chuyển hóa đi.Chính hệ tuần hoàn, tim mạch, hệ miễn dịch tiêu diệt tế bào ung thư cũng cần đủ đường để hoạt động.Nên số chuẩn không thừa, không thiếu. Đừng tuyệt đối hóa.Kinh Phật có mô tả khi Phật đi theo trường phái khổ hạnh, nhịn ăn: người ngài lúc đó còn trơ xương, đầu đau như búa bổ, và tóc rụng thành từng tảng. Khi kiệt sức, ngã gục xuống đường sắp chết, người được cứu nhờ bát sữa cúng dường đó. Sữa đó theo phân tích có ít đường, tẹo mỡ và tẹo protein.Tăng tập, chia khung thời lượng tập nhỏ lại, 5 – 10ph/lần, nhiều lần/ngày, trà gừng, quế…. Quả làm tăng huyết áp là chôm chôm, sầu riêng, nhãn. Chôm chôm/nhãn chín ngọt thì 1 quả tăng 1 mmHg, sầu riêng thì 1 múi tăng 10. Đồ ăn cay nóng ấm, nhiều gia vị. Khi tập, Ai bị huyết áp thấp nên lưu ý bổ máu. Còn rõ đồ ăn, đồ uống thì sau ăn cứ lấy máy kiểm tra, cao h.áp mà giảm hay thấp mà tăng thì đó là đồ tốt. Tốt là phù hợp, không có cái gì xấu.Huyết áp thp hay ri lon, đường huyết thp hay ri lon: tha thiếu cc b do tc khí huyết, hay ri lon chuyn hóa cc b là k hi người thm lng, tây y không có cách cha, b quên và có th vô tình tiếp tay.

Nạp khí trung tiêu, nạp khí ngũ hành của thầy Đỗ Đức Ngọc giảm đường huyết cực nhanh. Đường huyết giảm do nó tiêu thụ nhiều năng lượng, các bạn yếu, tắc khí huyết mà tập thấy rõ khí chạy trong chân tay và toàn thân.


4.     Tăng huyết áp, tăng cân với người gầy, huyết áp thấp.

Tập vừa phải sẽ giúp ăn nhiều lên, ăn nhiều. Coca, bò húc, trà gừng, mít, mứt gừng, sầu riêng, nhãn, chôm chôm, các nước ngọt hoa quả, phở bò, lẩu, món cay nóng chút ăn nhiều, tăng cân, ấm người, tăng huyết áp. Ngoài ra ăn uống bình thường, tăng thịt đỏ, có thể uống bổ sung vitamin 3bạnvà viên sắt. Bổ sung hay nhất là obimin cho bà bầu: đó là thuốc đa thành phần, đk dạng thuốc nên chất lượng có được giám sát và cái đó giúp chị em phụ nữ đủ máu, dưỡng chất cho mang thai (tránh thiếu máu khi mang thai). Ăn để tập, vận động hợp lý là ổn.Ace cứ đo đường máu và huyết áp ở nhà thuốc lúc bất kỳ, nếu thấp so với chuẩn thì đó là nguyên nhân gây cho chị đau, mỏi khi chu kỳ kinh, và cứng cổ, vai gáy gây đau đầu.Bài duy trì sức khỏe với bài đơn giản giúp khỏe người, giãn cơ, tăng lưu thông khí huyết và ít tiêu đường nhiều như tập khí công: nằm trên giường hay sàn bằng ,đưa chân lên, tay với hết sức nắm chắc vào chân, Xong dập dềnh người: như con lắc – lật đật hay bập bênh ấy, đổ về trước, về sau hết cỡ tầm 5 phút cho máu tăng lưu thông. 

Cần cân bằng và hiểu theo thể trạng
TậpĂn
Bài tập khí công y đạo: nhẹ, không dùng dụng cụ, hiệu quả. Tập làm lưu thông khí huyết cực tốt.Ăn bình thường, tăng ăn, đừng bị cài vì bữa ăn cần cân bằng glucid – lipid – protein. Khi chữa bệnh, cấp tính, thì các thầy dùng đường vì nó hiệu quả nhanh.
Người béo, dư cân, huyết áp cao thì tập nhiều, ăn ít, sẽ giảm cân cực nhanh và khỏe mạnh thấy rõ.
Người gầy thì ăn nhiều, tập ít. Tập làm lưu thông khí huyết, tăng máu đến tạng, bổ tạng, làm cho ăn được, thèm ăn, dễ hấp thu hơn. Đừng ham tập nhiều, tụt đường kinh khủng đó.
Gầy mà không ăn đừng tập, mệt nhọc, khó chịu khi tập khí công, yoga là do tụt đường đó
Gầy muốn tăng cân, ấm chân tay thì tăng ăn, ăn dư nó sẽ chuyển thành mỡ, cơ chứ. Tập làm thông khí huyết giúp phân bố mỡ đều ra tay chân.
Gầy do không ăn được, đầy bụng, lạnh bụng là do các tạng hàn, trệ, thức ăn không tiêu ứ lại, gây tức, khó chịu. Thức ăn lên men gây viêm dạ dày, chướng hơi. Tập sẽ giải quyết hết, làm ăn ngon miệng hơn.
Còn về nhà thì tăng ăn là cơ thể tự tiêu hóa thức ăn thành glucose rồi.
Tránh lạm dụng tập nhiều, ăn ít, sau tập mà khỏe là do ăn đủ. Tập mà mệt, hay đang khỏe mà đau là do tụt đường, gay co cơ, bó mạch lại đó.
Tập không sinh cơ, không tạo chất, tập tiêu chất, làm lưu thông khí huyết, giúp ăn ngon. Các bạn gầy muốn tăng cân cần hiểu theo định luật bảo toàn khối lượng, cần ăn, nạp vào nhiều mới có cơ, mỡ nhé
Khi đau, mỏi, yếu vì quá gầy hay quá béo, thì việc hiểu, áp dụng tập ăn, cho tăng cân, giảm cân thì đã giải quyết hầu hết vấn đề sức khỏe rồi.

5. Quá nhiều vấn đề sức khỏe

Trong thế nào, ngoài thế ấy.Bị các vấn đề sức khỏe mãn tính:·        Đo đường máu·        Check huyết áp 2 tay xem có bị thấp không? Nếu thấp thì gốc là đó đấy!Vì đó là do khí huyết kém, máu nuôi tạng, cơ quan, cơ quan ss, tế bào kém.Huyết áp thấp/cao và đường máu với thông tắc trong vshm, đau, tê, tiền đình, nhức và yếu sinh lý.Với các vấn đề sức khỏe mãn tính đau đầu, đau đầu, vai gáy, tiền đình, huyết áp thấp, tiểu đường, huyết áp, tê chân, viêm loét dạ dày, thực quản, táo bón, ung thư, thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa đốt sống lưng, đau lưng, chóng mặt, tiền đình, đau vai gáy, rối loạn tiêu hóa, rối loạn nội tiết, bệnh tiểu đường và bệnh huyết áp…Đặc biệt với phụ nữ có huyết áp thấp gây ra nhiều vấn đề khác về sức khỏe, dấu hiệu rõ nhất ở những ngày có chu kỳ kinh: lạnh tay chân, đau mỏi vai, gáy, lưng, chóng mặt, hoa mắt, hụt hơi, say sẩm mặt mày, ăn uống kém, sợ lạnh, ít đổ mồ hôi; vận động mạnh, lâu là mệt, hơi thở ngắm, và nhiều vấn đề khác.Với những bạn yếu sinh sản như buồng trứng đa nang, tinh trùng yếu, thành tử cung dày hay mỏng quá, rối loạn chu kỳ kinh, hay bị sảy thai đa phần khi đi khám đông y đều được kết luận là do yếu khí huyết.Vì đó là do khí huyết kém, máu nuôi tạng, cơ quan, cơ quan ss, tế bào kém.Huyết áp thấp gây ra nhiều vấn đề khác về sức khỏe, liệt kê ra gần như giống nhau, đặc biệt rõ ngày có kinh: lạnh tay chân, đau mỏi vai, gáy, lưng, chóng mặt, hoa mắt, hụt hơi, có tiền sử ngất xỉu, ăn uống kém, vận động mạnh, lâu là mệt, hơi thở ngắm, ít đổ mồ hôi, mà có mồ hôi thì thường chỉ mồ hôi đầu… nhiều vấn đề khác mà gốc là ở khí huyết tắc/kém.Hàng ngày, khỏe không cần tập, hơi đau hay muốn tập thì bài đơn giản là, nằm trên giường,đưa chân lên, tay nắm chắc vào bàn chân, có thể trùng gối xuống. Xong dập dềnh người: như con lắc – lật đật hay bập bênh ấy, đổ về trước, về sau hết cỡ tầm 5 phút cho máu tăng lưu thông.

Nghịch lý không lý giải được trong tây y, suy nghĩ
– Có người gầy, có 40kg – 50 kg vẫn phải uống thuốc tiểu đường
– Có người gầy, yếu, chân tay lạnh vẫn phải uống thuốc hạ huyết áp
– Sợ đường máu cao mà quên mất đường máu thấp tệ hơn
– Sợ huyết áp cao mà quên mất huyết áp thấp cũng tệ vậy. Các bạn huyết áp thấp rõ nhất.
Nên họ bỏ quên rất nhiều bệnh nhân chóng mặt, tiền đình, say sẩm mặt mày, hoa mắt, ù tai, yếu do huyết áp thấp – ta thường thấy ở các chị em thể lực yếu làm việc văn phòng
Các ca này làm mạnh khí huyết và thông chỗ tắc thì có thể khỏi phần lớn vấn đề chỉ sau 30 phút ăn và tập bài nhẹ. Ấm thì vỗ vào chỗ ê, mỏi. Làm đúng cắt được luôn cơn đau đầu.
Ai nói hay gì kệ!Ai kêu kệ!Rồi có quảng cáo kệ!Thầy Đỗ Đức Ngọc dạy hãy hỏi bác sĩ tốt và trung thực nhất thế giới là máy ĐO ĐƯỜNG MÁU  và máy ĐO HUYẾT ÁP. Và khoa học có số đo chuẩn tham chiếu đó.


6. Tự làm giảm đường huyết và làm chủ tiểu đường.

Tự làm chủ huyết áp và đường huyết.Khi đường cao, muốn giảm thì tập bài đơn giản sau. Bài này cũng làm giảm huyết áp, có máy đo, ghi lại bạn sẽ rõ dần cơ chế, sự thay đổi. Bài tập này cũng giảm huyết áp  đo sẽ thấy.Cách 1: ngồi thổi ra dài dài như thổi chong chóng tầm 5 – 10 phút, sẽ giảm đường, không cần tiêm hay uống thuốc. Sẽ giảm đường, ấm tay.Tập cái này làm  giảm đường nhanh lắm do đường lưu thông mạnh trong tuần hoàn sẽ đi vào tế bào – có 1 nhóm tế bào bị thiếu quá lâu. Nên cần nghe ngóng khi tập. Cứ hoa mắt, chóng mặt, ngáp, ù tai, đau xoang (những triệu chứng trước tập không có) – triệu chứng của tụt đường, uống 1 ngụm nước đường là hết hoa mắt, bạn sẽ hiểu vai trò của đường. Nên cần uống nhiều hơn, theo dõi đường máu, khi tập. Vì với đường uống thêm vào, nó sẽ chuyển thành nhiệt khi tập giúp tăng lưu thông khí huyết, loại bỏ chỗ tắc, làm cơ thể quân bình. (chỉ uống khi tập, không tập không uống, và sau tập nên đo đường máu để nắm được sự thay đổi.Cách 2: đặt vật.Đường tụt không đi đâu đâu, bạn làm vậy tác dụng như là tiêm insulin ấy: tăng tuần hoàn, hoạt huyết, thông mạch (do tuần hoàn và thân nhiệt tăng). Đường sẽ đi vào các tế bào. Với người có vấn đề sức khỏe mãn tính, chân tay lạnh, đau lưng, vai gáy, đau đầu, hoa mắt….. thì chỗ đó đã bị thiếu máu (máu mang đường và oxy là nguyên liệu chính cho chuyển hóa) quá lâu rồi.Đơn giản hiểu về khí huyết – vai trò của huyết trong tạo nặng lượng: huyết mang Đường và Oxy đến tế bào cho phản ứng dị hóa diễn ra ở tế bào.Tiểu đường: bụng thừa, chân và đầu thiếu: điểm gay tắc là chỗ đau lưng, vai, cổ, gáy ấy. Nó cản trở lưu thông. Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai  là do thiếu máu/đường lên đầu/não. Triệu chứng tụt đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường rõ nhất. Vì các điểm tắc nên bụng thừa, đầu và chân thiếu. Cảm thụ của hệ thần kinh thực vận ở đầu, não và chân khi thiếu sẽ gửi tín hiệu tăng đường huyết và huyết áp ở thân. Thân tăng vù vù, nhưng vì điểm tắc gây đầu chân vẫn thiếu. Đó là lời lý giải dễ hiểu nhất khi chóng mặt thì đường huyếtMình đã gặp nhiều  ca ăn kiêng thái quá, giảm sức khỏe. U lành, sau bầu, thành ác tính đó. Đường như xăng với xe, như điện với máy, không thừa không thiếu.Đừng nhịn hay giảm ăn, như vậy là thiếu chất.Khi đường cao, muốn giảm thì tập bài đơn giản sau. Bài này cũng làm giảm huyết áp, có máy đo, ghi lại bạn sẽ rõ dần cơ chế, sự thay đổi.ăn, tập sinh nhiệt, nhiệt có từ đường, với người yếu đường sữa tốt mà. Trà, trà sữa, chè, cháo, cơm, lẩu …. tốt. Tây sợ tiểu đường, tiêu hết rồi còn đâu. Sợ lâu lâu đi đo xem. Nhiều hv của mình,gầy quá, đi đo tầm 4 hay 5 h chiều toàn 5. Hay 6. Cực thấp đó.ăn theo thể. Đường chưa bao giờ là độc cả. Coca không tốt cho kẻ béo, tây béo 100 – 15kg, chứ cân cả quần áo người việt có 45kg thì coca hay đường với họ là thần dược. Uống xong làm họ tỉnh, khỏe hơn tăng lực. Tăng lực toàn đường, ít vitamin B, vitamin C, cafein thôi. Một thành phần riêng rẽ trong đó không được coi là tăng lực. Ăn uống cần theo thể. Thức ăn cần chia theo thể. Tập làm lưu thông khí huyết, chuyển tinh thành khí, ăn mới làm mạnh, thức ăn như là xăng với cơ thể vậy. Với người gầy, Thiếu ăn, tập sao khỏe được. Cơ thể sẽ đốt cơ, mỡ sinh năng lượng. Với bệnh nhân béo, ăn ít rất tốt!Bệnh mãn tính do khí huyết kém/ rối loạn/tắc cục bộ. Tây y đo khí huyết qua huyết áp & đường huyết. Có kết nối 2 thứ với nhau được không?Giảm đường máu. Làm thử sẽ thấy trước và sau làm. Theo dõi cả cảm giác ấm tay chân, và đau mỏi có giảm không nhé. Đường không đi đâu cả, đường đi vào tế bào = hay hơn tiêm insulin. Giảm từ từ thì thở bằng mũi. Muốn giảm nhanh thì thổi dài và mạnh qua  miệng.Hoặc ngồi thổi ra nhẹ, đều như thổi chong chóng tầm 5 – 10 phút sẽ làm giảm cả đường huyết và huyết áp. Cách này rất tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường và huyết áp cao.Với ai huyết áp thấp, lưu ý ăn đúng + tập nhẹ khí công tầm 10 – 15 phút là thuốc. Còn lại thì lao động bình thường. Khi ăn, uống và tập cho chữa bệnh thì ăn, uống thoải mái. Khi đường máu về ngưỡng chuẩn, huyết áp quanh 120 thì thôi. Chuyển sang ăn uống bình thường. Không kiêng khem gì.

Ai nói hay gì kệ!Ai kêu kệ!Rồi có quảng cáo kệ!Thầy Đỗ Đức Ngọc dạy hãy hỏi bác sĩ tốt và trung thực nhất thế giới là máy ĐO ĐƯỜNG MÁU  và máy ĐO HUYẾT ÁP.

Với người huyết áp thấp/cao, đường máu thấp/cao, ăn, uống hay làm xong, đo ngay lúc đó và thời gian khác nó phải chuyển về bình thường.Thiếu đường máu nó sẽ đốt cơ, mỡ cấu trúc, đường cấu trúc. Làm rối loạn phân bố: gây sụt cân, sụt cơ, teo cơ. Người khỏe, ăn nhiều đạm được quảng cáo tốt, nhập khẩu mà vẫn teo cơ thì có lý do cao họ kiêng đường.Đạm liên quan đến cấu trúc, chứ đốt đạm sinh năng lượng được ít lắm.Thường huyết áp chuẩn dao động quanh 120/75.Đường máu chuẩn: đói là 6.5; lúc no, hay sau ăn nên dao động từ 8 – 10.Người lao động chân tay, ăn nhiều, sau ăn có thể cao hơn.Đừng bị dọa: nhiều chị em yếu, suy nhược hay suy kiệt vì người quá thiếu đường – đường với cơ thể như xăng với máy, không thể è ra bóp giảm xăng mà bắt máy chạy nhiều được. Cháy máy đó. Xăng cũng như đường, cần ngưỡng chuẩn: không được nhiều quá, không được ít quá ( chị em huyết áp thấp trải nghiệm rõ khi đường thấp là như nào rùi đó: đói, lạnh, run chân tay, vã mồ hôi lạnh, yếu cơ, hay cáu gắt, hoa mắt, chóng mặt).Không có thuốc, cần ăn uống và vận động đúng các, thông chỗ tắc. 2 số kia về bình thường sẽ ổn. Giảm hết phần lớn các triệu chứng sức khỏe khó chịu.Khóa học ứng dụng khí công và thiền theo nguyên lý y học cổ truyền giúp tăng cường sức khỏe, phòng và chữa bệnh có thể tìm thấy trên các trang học trực tuyến online.7.     TỰ CHỮA CHO: Đau Lưng, vai gáy, đau đầu, hoa mắt, đay thần kinh tọa, yếu chân, thái hóa đốt sống cổ, thái hóa đốt sống lưng.TỰ CHỮA CHO: Đau Lưng, vai gáy, đau đầu, hoa mắt, đay thần kinh tọa, hoa mắt, chóng mặt, tiền đình,yếu chân, thái hóa đốt sống cổ, thái hóa đốt sống lưng, huyết áp thấp, huyết áp cao, bệnh tiểu đường, yếu khí huyết, và các bệnh mãn tính (bệnh của yếu hay rối loạn khí huyết – cả cơ thể được nuôi bởi hệ tuần hoàn đáp ứng có 70 – 80% nhu cầu cơ bản trong nhiều năm liền.). Nên Sẽ ổn sau 10 phút – 2h tự tập. Sau bạn sẽ biết cách làm cho mình và người khác.Uống 1 cốc nước nhiều đường, càng nhiều càng tốt, đặc biệt là  người gầy, huyết áp thấp. Người béo hay bị tiểu đường có thể không uống. Uống xong nằm ngửa đặt vật nặng tầm 2kg lên bụng dưới, đến khi ấm chân, tay, người thì bạn vỗ vào thắt lưng, vai gáy, vỗ chỗ đau khi cúi ngửa. Vỗ rát thì thôi. Trước đặt vật, có gãi, hay cù bàn chân sẽ ít thấy cảm giác. Nên đau, tê, nhức, mỏi, teo chân, buồn, cảm giác kiến bò, mỏi háng, các vấn đề mãn tính ở gối, háng, yếu chân đi với nhau. Do máu nuôi chân kém (bị chèn từ thắt lưng).Sau 10 – 30 ph sẽ nóng già. Gãi sẽ có cảm giác. Đỡ đau, tê, teo chân. Làm bài này một thời gian 1 thời gian sẽ đỡ rõ rệt thái hóa đó (hơn 90%).

Nằm đặt vật, ấm thì vỗ: vỗ đúng chỗ khỏi hết, đúng là chỗ mỏi, ê, không rát, (không phải học huyệt,) rát là đủ độ. vỗ ai cũng biết, lành, an toàn, cơ chế như day, bấm,xoa ấyVới người khỏe, trán ấm, người ấm thì có thể không cần uống, chuyển sang vỗ thôi.Tự vỗ, hay nhờ người khác vỗ. Ngồi vỗ vào thắt lưng, vai gáy, vào điểm đau, mỏi khi cúi ngửa. Đó là điểm tắc gây đau. Vỗ rát thì thôi. Có chỗ cổ gáy có thể hơi tức, hay giật. Đó là điểm tắc đó. E vỗ rát thì chuyển, rát hết là hết đau.Nếu lâu rát là do chưa đủ đường hay chưa đủ nhiệt hay khí huyết tắc trệ quá nhiều.Thêm các bài tập vận động và ăn uống phù hợp làm tăng lưu thông khí huyết, hoạt huyết, thông mạch là khỏi đó.Ta có thể đạt đích tức thì hoạt huyết dưỡng não, hoạt huyết thông mạch, mạnh khí huyết, thông khí huyết tức thì qua ăn, bài tập và vận động nhẹ nhàng nhưng phù hợp!!!!

Tiền đình, chóng mặt cũng được giảm rõ.Cơn đau đầu có thể cắt ngay được khi các điểm cứng, đau mỏi ở vai gáy được loại bỏ.Tập cho tăng tuần hoàn giúp hồi phục cơ quan bị suy do thiếu quá lâu.Quan trọng là thể trạng, người ấm, huyết áp ổn. Cần sự cân bằng chính trong cơ thể để duy trì không bị tái. Nhiều hv được hỗ trợ trực tiếp và gián tiếp đã ổn.

Ứng dụng khí công và thiền trong tự phòng và chữa bệnh, giúp tăng cường sức khỏe, ăn ngon, ngủ tốt, đau lưng, cổ, vai, gáy, cân bằng tiểu đường, cao huyết áp và hạ huyết áp chỉ sau vài giờ học sẽ hiểu, tự tập, và duy trì – Đào Duy Văn from Van Dao Duy

8.     Link tham khảo online

Chung tay kết nối đông y với tây y, khí công, dinh dưỡng và trị liệu qua cầu nối sinh hóa & chuyển hóa.

Nguyên nhân và giải pháp cho ung thư từ thực tế về di căn, tái và kháng thuốc và hiệu quả của các liệu pháp thay thế

Huyết áp cao cộng với rối loạn tiền đình thì sao, chữa thế nào?

Huyết áp thấp – thiếu máu –  đường huyết thấp. Kẻ giết người thầm lặng, tây y ko có cách chữa, bỏ quên và có thể vô tình tiếp tay.Ứng dụng thiền và khí công theo nguyên lý YHCT giúp tăng cường sức khỏe, phòng và chữa bệnhhttps://www.vietnamplus.vn/nhieu-benh-nhan-ung-thu-khong-chet-vi-khoi-u-ma-chet-vi-suy-dinh-duong/573417.vnphttps://www.youtube.com/watch?v=67JlHraC5JE&feature=youtu.be

Hình ảnh giảng minh họa từ thực 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *