| |

Tâm lý hành vi, tại sao chúng ta làm thứ ta làm, bảo vệ tới sân si quan điểm của mình, sân giận tới cùng bảo vệ danh tiếng

 Hành vi do suy nghĩ thứ m tin là đúng – tâm lý hành vi. Lập trình niềm tin, suy nghĩ là NLP, ám thị. Tin, tín, mê là đúng thì mang lại hành vi. Buông vật chất dễ, ép xác đơn giản khi lập trình tốt sai hay bảo là vì đạo. 

Tinh tấn nhọc, kìm, hành xác dưới chuẩn bình thường thể vật lý thì đáng thương và bình thường thôi. 

Nghi, thắc mắc để củng cố hay buông niềm tin của mình, làm chủ nó mới làm chủ cuộc sống. Khi đó hiểu và làm chủ được chữ XẢ. Thắng chính mình!

Buông mới mềm được. Bớt bám chấp vào thứ biết, tin, coi là chân lý. Ngài bảo ma tâm và tà kiến đó. Buông mới thắng được chính mình. Chiến thắng chính mình khi làm chủ tư duy, suy nghĩ đúng như tri thức nhân loại, hợp với đạo, lẽ tự nhiên, cuộc sống.

Cứng lạnh là chết; ấm, mềm dẻo linh hoạt là sống. Trong chữa thì sờ biết. Còn tính cách? Xem còn Giận, buồn, sầu, chán không thui!

Sắc, thanh, danh, hương, vị, xúc giác… chỉ nên giỏi, không nên lệ thuộc, tới mê muội, phê đắm nếu định tu. Tu đạt là diệt tham và làm chủ nó!

Tìm Khen, nịnh, ghi nhận, ngưỡng mộ,  trấn phong thủy chỉ như sự tìm cầu bên ngoài. Càng tìm, Càng dựa nói lên càng yếu. Tách biệt cảm xúc với Tâm, Tầm, Tài, mục đích, động cơ, cách thức, CẦN KHOẢNG TĨNH CHO TƯ DUY, nghi thứ m tin mê, quán sâu!

Yesterday ended last night. John C MaxwellChuyện hôm qua đã kết thúc đêm qua rùi.
Trở về với thực tại, back to present. Thầy dạy chánh niệm từng phút giây. Quá khứ đã qua, tương lai chưa tới, hiện tại ngắn như 1 tíc tíc tắc. Satna. Đọc tới đây, câu đầu b đọc đã là quá khứ. Tỷ tỷ biến duyên đã diễn ra, vận hành, nhân nhân quả quả. Tỷ tỷ satna. Hay theo khoa học là Planck time.
Tỷ tỷ phân tử dinh dưỡng oxy đã tương tác sinh ra tỷ tỷ chuỗi điện hóa, vận chuyển kênh ion, điện tử, phóng nhả electron trong cơ thể bạn trong 1 giây đọc cái này.

Khi thấy đời ảo là đang sống thật.

Khi cố thật, lượng hóa thật chính xác nó có lẽ đang sống ảo. 
Cơ học lượng tử nói lên không có gì chính xác, cố định, chỉ áng chừng xác suất bằng phương trình. Cảm chứ không nắm được, tâm, tư, tính, hiểu, tuệ của người, mối quan hệ cũng vận hành vậy.

B thông minh, giỏi, thiện lành, vì cộng đồng, vì đạo, ép thân, ngộ, đắc… đúng🙏 Nhưng b đang nói quá khứ, hiện tại hay tương lai đó?

Bạn thông minh nhưng không thông minh.

Vì đạo nhưng không vì đạo

Vì người nhưng có thể không vì người.

Vì cộng đồng nhưng không vì cộng đồng.

Tâm thiện nhưng không thiện.

Hiền nhưng không hiền.

Tốt nhưng không thực tốt.

Bởi vì bạn nghĩ vậy.
hay người nghĩ???
Tổng những người quanh bạn, vừa gặp bạn 3, 5, 10 ngày trước, 6 tháng trước, 1, 5, 10, 20 năm trước gặp, nghe, tiếp xúc với bạn có nghĩ như bạn nghĩ.
Nếu không, cần buông, xả, quán 360 độ và sửa mình. Tu là sửa mà. Cẩn thận ma đạo, ma tâm.
Trở về với thực tại, 
Tâm, tầm, tài (tuệ).

Tham là nguyên nhân gây khổ. Tham dư thừa. Tham tu, tham đắc, tham giải thoát sao có thể khổ được? Vì tham gây bám, níu, vui, giận nên sẽ mất bản tánh tự nhiên, mù tư duy, dễ bám chấp quan điểm sai của tông phái nhóm, thứ có vẻ hay, nhưng phản đạo.

Dễ bị lạc hay dẫn dụ bởi ma tâm: thần thông, bản ngã, điều cao đẹp, luân luân xa xa, cống hiến, hy sinh vì cộng đồng, vì đạo!(do cài suy nghĩ, niềm tin thui).

Thứ có vẻ như là…, khác với thứ bản chất như là. Dùng tâm, cảnh để quán, soi.

Cố chấp cứng thứ tốt, tinh tấn thực hành, nhọc sức hy sinh, rèn, ép, khổ… có vẻ như người mới học nho gia, khổng tử, ngược hay xa rời an, vui, thong dong, viễn du, tự tại, hay người đắc.

Ấn chứng giống nhau của đạo phật, đạo lão: là trong nói, làm: Tánh không, vô thường, vô ngã, vô NGUYỆN. Đặc điểm của tự nhiên, của đạt các đạo. Sống uyển chuyển, mềm dẻo, thong dong, tự tại, an với vạn biến. Khi chậm khi nhanh, cương-nhu, nguy – cơ!

🙏Phật dạy muốn là tham mà.
Tu là diệt bớt tham dư thừa.

“Tốt với sai người là xấu, mà xấu với đúng người lại là tốt”
Chữ đúng làm đạt là chữ tùy duyên.
Đạo ko cổ súy hiền nhu nhược.

Ai cũng có thể làm thiện, làm ác được, làm xấu, làm tốt được.
Nhưng làm với đúng người, đúng mức độ, đúng thời điểm, đúng hoàn cảnh thì không phải ai cũng làm được.

Triển khai từ câu Aristot khi nói về giận thui: giận đúng người, đúng mức độ, đúng thời điểm, hoàn cảnh thì không phải ai cũng làm được.

Người làm được là người tỉnh, sống sâu, thực tại, chánh niệm, liên tục, buông chấp, không bị tạp ý, quan điểm hay thiên kiến, dẫn dụ, đức tin, niềm tin, cảm xúc của ai xen hay xúi giục.

Áp cho đập, vỗ, xoa, tập chăm, hay tham ăn hay lười, thứ tốt, thứ xấu, yêu, ghét, cho, nhận…. quá nọ sinh kia, cực này sinh cực khác. Tham tốt quá, tập ham quá, sinh bệnh nhiều mà. Bệnh cả thân lẫn tâm.

Người làm được là hiểu cs, hiểu đạo, và thắng được cái cảm xúc, cái tôi, hay thắng chính mình. Mấy ai hiểu hay làm được đâu.

Sạch vừa đủ, bẩn vừa đủ, tập vừa, thở bài thở nghĩ tốt cũng vừa đủ. Muốn quá đủ là tham, muốn tốt linh hoạt, tìm kết hợp tiếp chứ không phải tinh tấn lấy, tạo nhiều thứ nghĩ tốt. Biết bao người tinh tấn quá thở, tập, ăn, sạch bị ốm, bệnh qua tui rùi. Với họ chỉ cần dạy chữ đúng, đủ và linh hoạt. Họ ngộ ra khi hiểu sen cần, thèm và muốn sống trên bùn chứ không phải cát vàng.

Quá sinh ngược, quá sinh phản, tĩnh, quán, tư duy xem gì tốt, xấu, vừa đủ, sẽ đỡ mệt, đỡ bệnh và đỡ tốn, đỡ khổ (khổ thân là bệnh, khổ tâm là tâm bệnh hay tư duy, nhận thức bệnh), khổ đó gieo loạt khổ phẩy f1, f2, f3 cho người thân, gần xung quanh.

Tự kỷ, đau, ốm quá, trầm cảm, cứng quá, stress là sự tích tụ của sai, của buông thả hay ôm THAM quá thứ tốt, sạch, cao cả. Khổ, của mất kết nối tế bào, thân, tâm. Cứng ngắc trong hành vi đời thường, ăn uống hàng ngày, lạnh ngắt thân, tâm chán ngắc.

Với người giỏi, tốt, tinh tấn tu, tinh tấn rèn, tinh tấn nhịn, tinh thấn thanh lọc, cần học chữ LINH HOẠT thôi.

Quán sâu, không quyết định khi cảm xúc bị kích, ko hứa khi vui, ko hành động khi nóng giận. Mọi quyết định lớn cần có khoảng thời gian ngừng (khoảng trống giữa kích thích bên ngoài và quyết định của bản thân) cho cảm xúc hạ, lý trí xem xét.
Cần cả lý trí và cảm xúc. Khi cảm xúc lên thì LÝ TRÍ MẤT. Mà làm ko có cảm xúc, đam mê, chỉ lý trí thì cứng nhắc, khó thành, dễ chán.
Thủ thuật bán hàng là kích cảm xúc bằng âm thanh, hình ảnh, hiếm, cơ hội hiếm có, thời gian ngắn, gấp, đánh vào cái tôi, mục đích cao cả, giầu, có hay quyết định thành công. Hành Động liền theo gương người thành công. Hành động họ ma mị dẫn theo là hành động theo ý họ cài, mà tầm họ ko đủ  để đảm bảo ý đó là đúng, mà chỉ ẩn sau là tư lợi thui.
Hành động sửa mình thay đổi chứ không phải hành động xuống tiền, hùa quyết định theo đám đông, bị kích bởi nhạc và nhảy, hay đang xúc động. Nhiều người bị hối tiếc mua hàng ở hội thảo chỉ sau 1h hay 1 đêm.

Man search for feeling, meanings, and develoment

Con người tìm kiếm cảm xúc vui, cảm giác an, sự phát triển và ý nghĩa. Tài chính chỉ là 1 phần phụ trong đó, mọi ng sai khi cứ đuổi theo phụ, quên chính.

Khi ít mong cầu, bao nhiêu cũng thấy dư, đủ, đầy và sẵn sàng cho đi. Cảnh nào cũng thấy được, ổn, vui và biết ơn thì làm gì còn giận, buồn lo.

Khi thấy thiếu, mong nhiều thì cảnh sao cũng thấy thiếu, lo, bất an. Họ sẽ khó vui an dù có nhiều nhà, xe, trang sức. Họ sẽ an khi học chữ buông mong cầu, biết đủ… thường dạy ở các khóa tu: nơi tìm an, vui, khỏe và ý nghĩa, chữa lành thân tâm.

NLP: con người dễ bị lập trình bởi môi trường. Bạn cũng vậy. Kể nhé: tên bạn do môi trường lập trình. Suy nghĩ, hiểu biết ban đầu cũng mang đặc trưng vùng, xóm, thôn.

Ngôn ngữ trẻ nhỏ 3, 5 tuổi có do môi trường sống, sự kết nói, tiếp xúc chứ không phải do gen, số, di truyền.

Tật, nói, ngọng, thứ nên hay không, nghi le e hay cấm kỵ, kiến thức chuyên ngành cũng là sản phẩm của môi trường, vùng, thời bạn sống đó.

Lập trình tinh vi theo mix của hàm đa biến theo sự tìm cầu cảm giác, cxuc.

Hiểu thì bớt tìm cầu, thần với học, tìm ép tài năng, bớt ảo mất $ oan, làm thật, an vui với vạn biến.

Sản phẩm, tư tưởng (hệ tư tưởng) hay phương pháp

Để bán được sp bình thường giá cao cần phải gán mác tốt, tự nhiên, đột phá, thổi phồng tác dụng. Ai dùng ko bán thì thổi để nuôi ngã cao sang, thánh thần.

KỊCH BẢN TÂM, TUỆ ĐƯỢC âm thầm LẬP TRÌNH VỚI CÁC THỨ KHÁC NHAU THÔI.

Vẫn tâm tham ngự trị, ma tâm tri phối, họ dễ bị dụ sang ngon, sạch, độc, lạ, khác người, cao cấp hơn triệu hay tỷ dân khác.
Vẫn tâm tham nên hay sân si, khinh người khác mình, phái khác mình.

Tâm, tuệ ư: tin gì thấy đó. Chỉ nhìn thấy thứ họ đã tin (được, bị hay tự cài), như hàng trăm đạo cài hàng ngàn người cuồng tin vào những điều khác nhau.
Tin, mê rồi họ khó phân biệt đúng sai, tốt xấu, chuẩn khỏe hay yếu, ích kỷ hay vị kỷ.

Tới mức gầy, đen, yếu, sạm, lạnh ngắt, dễ ốm cảm, đau đầu, dặt dẹo với tí nước mưa. Vẫn biện hộ được lập trình do đồ ăn, nước, thời tiết… không phải do HỌ.

Niềm tin hay tà kiến rất dễ bị cài khi có sự nhắc lại, lặp lại, ám thị khi thiền, khi ăn hay trong chuỗi hành động như ngji thức.

Thứ sai lầm cũng có thể lập trình thành đức tin khi biết cách đánh vào cảm xúc, bảm ngã (đúng, cao, sang, xịn, ngầu, khác người) của con người.

Đạo trung dung, đạo linh hoạt, đạo không cứng. Hiểu và theo đúng đạo sẽ khỏe, vui, an nhàn.

Nên nhịn quá thì đừng bảo vì đạo
Gầy quá đừng nói đạo
Ốm quá đừng nói dựa đạo
Hay bệnh quá đừng nhắc đạo
Tốn quá ( $ và thời gian) cũng không phải đạo.
Đừng khoe con số kiểu nói ta đang tinh tấn vì đời, vì đạo.

Tốn rùi còn Hay ốm, mệt, đau, hay tắm sạch, hay ăn xịn, uống sịn, hay uống nước tè cho khỏe, là làm ngược đạo.

Đừng đi sai đạo rùi mà lại luôn tự nhủ mình thanh cao, vì đạo, phụng sự đời, đang sống theo đạo.

Cái gì quá cũng có thể là dấu hiệu của ngược đạo. Nên đừng mang đạo ra giải thích, biện hộ cho sự quá lố của mình.

Khi đã tin, chấp, bán, cái này của tôi, văn hóa của tôi, quan điểm của tôi, suy nghĩ của chúng tôi, thói quen hay nghi thức của chúng tôi. Tất cả được lập trình âm thầm: ý thức hay vô thức

Bản ngã đến từ chấp. Độ chấp, độ tham, sân, thiếu hiểu biết và bản ngã tỷ lệ với nhau. Người càng giỏi càng ít chấp, càng khiêm tốn (ít cái tôi). Thức ăn của bản ngã (ma tâm) là cảm xúc vui, dễ chịu, cảm giác mỹ miều như hơn người cao, thanh, giỏi, nhẹ, khác biệt, độc nhất hay dị hợm. Hiểu biết ít, tham đắm cảm xúc, cảm giác,  ham nuôi cảm giác, nịnh nọt nhiều, thích nghe theo ý chứ không phải nghe sự thật thì sớm muộn sẽ tới tự diệt vong. 
Con quỷ hay ma tâm tự tạo được nuôi dần, xâm chiếm bản thể. Ngã cao thì cũng ngu si lớn, dễ mê, dễ tin thứ vừa tai, và dễ ghét thứ ngược mình tin. Rồi ngã ngồm ngoàm tham lam vơ vét như con quỷ đói, tìm cách thỏa mãn các  mũi, mắt, tai, xúc chạm da, và (như) ý. Đô nặng tăng dần, tham lam, muốn cho mình, thiếu hiểu biết, thiếu trí tuệ, vô tâm thì dần là con nghiện của trụy lạc, của ma tâm. Tâm ma chế ngự. Tâm tham giận, ích kỷ không bao giờ thấy đủ, luôn thấy thiếu dù rất dư thừa, luôn lo lắng, sợ mắt danh, mất tiếng, mất tiền, mất của hay mất an toàn. Khó thấy đủ thì nói gì tới cảm giác vui, bình an, tĩnh tại.
Dù thông minh mà ngã cao, sống cảm xúc thì cũng dễ bị dụ, bị lừa, bị sai khiến.
Con người chỉ làm thứ người ta TIN là đúng. Còn làm cách nào TIN mọi thứ là đúng, như thứ người này thờ thì người kia tin là cấm kỵ, là trò của nhà cái!
Chủ ngã, chủ tâm, nâng tư duy, tiết chế, điều hòa, làm chủ các cảm thọ, không tham đắm, và cũng không ghét bỏ. Vì không giữ cái này mà ghét cay ghét đắng thứ kia thì khác gì tham giữ đau. Thứ ghét tồn tại dựa trên có muốn và ngược muốn thui. Tham sạch, tham ngon, tham tự nhiên, ghét đường, ghét bột, ghét gạo trắng thích gạo đen… nhưng uống, tắm, đánh răng với nước tiểu thì NIỀM TIN về cái gì là sạch, là đẹp, là ngon, là tốt, là tự nhiên bị nhập nhằng đánh tráo bởi trùm cuối nhà cái rùi.
Ngược lại là vô ngã, hòa đồng, trung dung, kiểu thứ phổ thông không độc như nghĩ  không tốt như cài thì sao cũng được, ung dung mà sống. Không chấp, không ghét.
Xả ly chi kiến, xả muốn, xả kiến chấp, nghi hay xả dần thứ tin là kiến thức (vì có thể là tà kiến sai lầm), tập trung giải pháp, vấn đề, chứ không phải cái TÔI.
Có xả mới an, mới định, mới tư duy tốt, mới không bị thiên kiến cá nhân, hay tà chấp ảnh của ngoại cảnh hưởng lên tư duy, phán đoán, ra quyết định và hành động. Hành động chính là gieo duyên, hay gieo nhân, quả.
Cái tôi hay ngã nhỏ mới dễ buông, xả, trong đó buông cả thứ sai lầm để đón luồng tri thứ mới, tư duy mới sắc bén, kỹ năng ra quyết định đỉnh cao: kiểu chi phí tối thiểu mà hiệu quả tối đa.

Làm chủ vị giác, khướu giác, xúc giác, cảm giác, cảm thọ chứ không để bản thể là nô lệ của chúng.


Từ đa nghĩa
Kiếp, mạng, người dễ nhầm với nhau là số người ảnh hưởng hay số kiếp ảnh hưởng.
Kiểu lives số nhiều của life có thể là lượng kiếp, hay só lượng người.

Người xưa dùng từ đa nghĩa, thị giả sau cứ nghĩa đen táng với phán thì toang
1 câu nói, hdong ảnh hưởng Tỷ người. Hay hằng hà sa người, hà sa mạng sống

Mà con giời diễn giải là kiếp thì xong

Hàm tổng, nhân duyên không nhìn thấy, không nghe, khó cảm nhưng tỷ duyên gặp nhau phút hiện tại là Quả hay nhân có thể nhìn, nghe, sờ, dễ cảm được.

Như ta không gặp hay Donald Trump không biết ta tồn tại, nhưng hành động ông làm có tác động nên nhân quả của triệu, tỷ người ở mức khác nhau.
Lũ ở đâu đó có thể là hậu quả của chặt khóm cây cách đó cả ngàn km và trước đó cả trăm năm.
Trầm cảm, tự kỷ, thịnh vượng, ốm, đau cũng là quả của hiện tại và duyên của tương lai.

Duyên/nhân/quả hiện tại: F = f0 của A x F1 của B × f3 của C + F100 của Y – Fn của Z.. chuỗi vận hành vô thường liên tục.

Ông vua, tướng quân giỏi, cỡ vượt Quan Vũ nhiều, thừa nhận ông không phải kẻ mạnh nhất, mà kẻ mạnh là người thắng được chính mình

Hiểu, áp dụng sao?

Kẻ ngã mạn không mạnh, kẻ đó vênh khi thỏa mãn các mong muốn của mình. Mà mong muốn đó cài được. Nghĩa là kẻ đó dễ dàng hy sinh thân mình cho thỏa mãn dục vọng, mong muốn môi trường cài cho.

Ông vua đó khi thắng được chính mình có lẽ sẽ buông được cảm xúc nóng giận, lúc dục vọng rỉ tai, lúc hậm hực tìm cách thỏa mãn muốn của bản ngã. Và hiểu được chúng đến từ đâu, được cài như thế nào. Và có thể buông dao từ lúc chuẩn bị khiêu chiến tránh được vô số của cải, triệu, vạn sinh linh bị nướng vô ích vì toan tính, muốn, hay nóng giận tạm thời.

-Với nhà nghiên cứu thì cần thắng mình ở buông chấp niệm, chấp hay khung sai lầm của ngành thì mới có giải pháp hay trong giải quyết vấn đề.
– Tu duy giải quyết vấn đề có brainstorm – động não với những chỉ dẫn giúp vượt qua chấp, chấp, hiểu hiện tại của bản thân bị loại bỏ khi động não tìm giải pháp.
– Lãnh đạo, quản lý hiểu sâu, chu trình tâm lý của cài, xúi, hay ma tâm vận hành sao mà chỉnh, hành cho đúng. Song song học hành kỹ năng, rèn trí tuệ thì khó xa vào đường tà. Đạt Cứu chứ không phải hại muôn dân.

– Người rèn quán tâm càng quán chấp, canh chừng chấp xen vào xúi giục ta “hy sinh bảo vệ quan điểm của chính mình!”

Cần đạt tuệ, hiểu, cái thấu thông suốt, không phán xét, đạt sự bình an. Cũng như yêu, chỉ Buông được khi hiểu. Và rồi làm chủ cáu, giận, vui, buồn, ăn, ngủ theo ĐÚNG nơi, người, mức độ, lúc, thời gian.

Tu có phải để đạt hiểu, huệ hay trí tuệ, đạt buông, tự xả, thực hành BÁT chánh đạo? Không phải chỉ NHỊ chánh: lạy, niệm hoài chứ?

Nghiệp, hay các vấn đề, tệ nạn ở cộng đồng, xã hội, đau, dịch, khổ… có bị chi phối, chịu ảnh hưởng bởi Tầm, Tài, Tuệ của thầy Tu và Lãnh Đạo?

Nghiệp, biến, hoạn nạn của xã hội có phải là việc của người TU, thầy, lãnh đạo? Chánh mạng, Bi là giúp, gánh, độ. Xhoi có phản ánh tầm Thầy?

Vậy giờ nên ăn thế nào khi xung quanh rau củ thịt toàn hoá chất.

H. Nguyen nên làm gì, sửa mình, sửa người, ra sao, học gì, đi đâu, học ai chứ m ko quan tâm ăn ntn cho khỏe nữa. Ăn như dân ăn. Cả nhà m lớn bé vẫn ăn thứ ở chợ bán, chợ dân sinh, chợ cóc, với tâm bthuong, biết ơn. Ko qtam video câu view tiêu cựcHạnh Nguyễn nên làm gì, sửa mình, sửa người, ra sao, học gì, đi đâu, học ai chứ m ko quan tâm ăn ntn cho khỏe nữa. Ăn như dân ăn. Cả nhà m lớn bé vẫn ăn thứ ở chợ bán, chợ dân sinh, chợ cóc, với tâm bthuong, biết ơn. Ko qtam video câu view tiêu cực. Ăn thứ bình thường, ko độc, bị lập trình là độc thì nó thành gì.

Hiệu ứng Placebo, Nocebo hay hiệu ứng niềm tin, và hiệu ứng phản niềm tin nữa.

Lý thuyết giảm dân số còn tồn tại, giải phun hchat, nhiều ng tín, tin phát cuồng thì khỏi ngại thiếu ăn, dù bán hết GẠO. Củ quả con ở đất ta đủ nuôi người còn lại ăn no cả thập kỷ. Góc nhìn, quan điểm, chấp và vấp. !Vỗ thông phổi, thông tim, thông não, nhiều người tỉnh khi vỗ!

Việc ng được ưu ái, đủ ăn chơi, dùng nhiều tài nguyên vào việc không quá qtrong, mà quên việc qtrong cần làm thì sớm muộn xã hội hay dân nghèo hơn bị ảnh hưởng hay gánh chứ b. Mà đbiet khi nó mang mác mượn đạo hay nhiều người bảo làm hại đạo, nhưng khó ai dám hỏi vì nó lại dính chữ Đạo.
đọc về cuộc đời đức phât, bàn, bình kinh, đọc thêm sách ứng dụng, khoa học, tâm lý, nông nghiệp, vũ trụ, quản lý, lãnh đạo, vật lý, hóa học hay kỹ năng tương tác. Thiền, đạo giúp tịnh học tốt hơn. Có lẽ sẽ có giá trị đan. Ví dụ niệm 1000 thì bớt 900,,chỉ niệm 100,,900 bởt vào các việc kia.
Ủa, phật đâu có  dạy niệm và lạy thôi sẽ được giải thoát hay vãng sinh mà người đi tu, chùa thi nhau niệm, lạy? Vấn đề ở đâu ạ?

NGẪM THỨ 5
1. Biết ơn, cho các cháu có động lực. Cố gắng.
Cho bố mẹ các cháu có tgian suy ngẫm, quán chiếu.

2. Một số người bảo tỉnh, tu hay tự, hay nghĩ đạt nói về thuyết âm mưu giảm dân số, vậy gạo cứ bán tẹt đi, dư vài chục tr tấn gạo, có bán cả mấy năm cũng không hết. Nếu thì mà. Nếu chế.t thì dân còn ko ăn hết của đâu,chứ chưa nói gạo còn. Nên cảnh, tư duy test định kiến gieo trong đầu chủ thể.
Lý thuyết giảm dân số còn tồn tại, giải phun hchat, nhiều ng tín, tin phát cuồng thì khỏi ngại thiếu ăn, dù bán hết GẠO. Củ quả con ở đất ta đủ nuôi người còn lại ăn no cả thập kỷ. Góc nhìn, quan điểm, chấp và vấp. !Vỗ thông phổi, thông tim, thông não, nhiều người tỉnh khi vỗ!

Cá nhân mình. VỖ Lưng, Bó chân, Ấn bụng không những bao phòng tai biến, đột quỵ, mà còn chữa khỏi cao huyết áp, tiểu đường trong vài tuần. Ai cần trao đổi. Ds Văn 0929550744

Trang Nguyễn: Tình trạng giới trẻ này chắc chỉ có thể chỉ ở những gia đình điều kiện kinh tế quá tốt, nuông chiều, đáp ứng mọi yêu cầu của con. Nhưng 1 có 1 việc mình suy nghĩ làm sao giáo dục bọn trẻ để nó ko cuồng bất cứ điều gì trên đời, ko idol ai, ko phụ thuộc, ko vướng mắc vào thứ gì. Bây giờ có phải do sức khỏe tinh thần bọn trẻ quá yếu ko Đào Duy Văn nhỉ?

Trang Nguyen muốn có rèn tâm, đạt tuệ. Tu, học hay làm cần vào thực chất. Các vde của ng lớn,,trẻ nhỏ,, quan tham, xhoi là các quả khác nhau của vô minh, vô cảm, vô tâm. Hay tâm, tuệ không có. Cần song hành tâm,,tuệ. Chỉnh từ ng lớn, trẻ nhỏ. Quá trình đó không thể thiếu việc học, thực học. Soi từ trên xuống thì tự nhận về mình của người xưng cha, xưng thầy, cô, nhà giáo, mác nhân dân các loại, triết gia, giáo sư, nghệ sĩ, tiến sĩ, nhà báo, cán bộ. Người đang dẫn dắt, có quyền lợi vả nghĩa vụ xong hành. Nơi tiên tiến khi cấp dưới có vấn đề, thì cấp trên tự xấu hổ, phạt mình hay từ chức. Trẻ nhỏ là ảnh hưởng bên dưới của những người trên. Duyên gieo ra còn mãi, việc làm dù thoáng qua trong hiện tại sẽ để mãi kết quả sẽ gặt trên người, trẻ, tới cấp thế hệ thứ 5, 6, 7, 8, covid chỉ ảnh hưởng f1, còn việc, hành của quan tham, nhà giáo sai sẽ ảnh hưởng tới người bên dưới, tới bạn của bạn của con, cháu ta. Cũng như ta là f2, f3 của thông tin, ảnh hưởng Blackpink gieo trên đất Việt, ko biết mặt, dòm mũi mà họ cũng có cxuc, thái độ ảnh hưởng tới ăn, chơi, ngủ, suy nghĩ của ta. DUYÊN HỌ GIEO CÒN MÃI, GIEO CHO TA TỚI F7, F8 HAY NHIỀU HƠN CƠ.
HIỂU ĐÚNG MỚI SỬA ĐƯỢC, SỬA DẦN, NHIỀU NĂM, THẾ HỆ.

Thầy tu, thầy tốt quán, soi, có nguyên liệu tu tâm, tu thiền, đặc biệt là soi,  sửa pháp cho đúng hơn, hiệu quả hơn.

Hình ảnh:
“Anh tây cầm con ngựa giấy 80k” Chắc a ấy tưởng nghệ thuật Orgami
Phù cái, sì sụp có người vái lễ tụng nó, còn a ấy cắp nách tóm cổ nó.
Suýt con ngựa tre làm đồ chơi cho trẻ con sứ họ.
Khi cấm kỵ ở đây, thì là thờ người khác.
Có người này thờ thứ người kia coi là đồ chơi.
Cấm kỵ, kiêng kỵ, vật thiêng liêng, là 1, chỉ có ý nghĩa kỵ (sợ, tránh), thiêng (nể, mê) với từng nhóm người.

Đời, đạo, và chi phối ở tâm vận hành. Tâm thức đó phần nào lập trình được.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *